motorola-razr-v3.jpg

Toyta Prius – Xe hơi lai 

Toyota-Prius.jpg

Trái ngược với sự kỳ vọng của cả thế giới, những chiếc xe hơi “lai” (có thể sử dụng song song nguồn năng lượng điện hay nhiên liệu hóa lỏng như xăng, dầu, khí hydro hóa lỏng…) vẫn chưa đạt đến mức độ phổ dụng cần thiết ngoại trừ dòng Prius của Toyota.

Được ra đời từ cuối những năm 90 nhưng phải sang thập kỷ này Prius mới thực sự bùng nổ và trở thành mục tiêu để các hãng xe hơi khác phấn đấu vươn tới. Đây cũng là một trong những dòng xe hơi bán chạy nhất của Toyota.

Thẻ lưu trữ USB 

usb-2.jpg

Một thiết bị lưu trữ rất nhỏ gọn và quan trọng nhưng lại gần như chẳng được ai để ý và đánh giá cao trừ khi ai đó đánh mất chiếc USB chứa tài liệu quan trọng. Nhưng có ai trong số chúng ta còn nhớ lần đầu tiên mình được nhìn thấy và cầm trên tay chiếc thẻ nhớ USB không? Vào đầu năm 2000, những chiếc USB đầu tiên trên thế giới đã được ra mắt và có giá bán thông thường là trên 100 USD nhưng ngày nay người ta sẵn sàng tặng nhau miễn phí.

Tuy nhiên, có một điều không ai có thể phủ nhận: Thẻ lưu trữ USB đã làm thay đổi hoàn toàn thói quen chia sẻ tài liệu trên máy tính của mọi người trên khắp thế giới.

Sách điện tử Amazon Kindle

Đó là một sản phẩm bán chạy nhất của Amazon và mở ra kỷ nguyên của những thiết bị số dạng bảng.

Nintendo Wii 

Nintendo-Wii.jpg

Trong khi tất cả vẫn đang “chúi mũi” vào những trò chơi phức tạp và hình ảnh sắc nét, Nintendo vẫn quyết định mạo hiểm với lĩnh vực này. Một bước đi khôn ngoan và đã giúp Wii đã bán được 56,5 triệu sản phẩm chỉ riêng trong tháng 10.

Thành công của Wii đã khiến các đối thủ của họ như Microsoft hay Sony cuống cuồng thay đổi mảng kinh doanh này của mình.

Nikon D1 

Nikon-D1.jpg

Nikon D1 là mẫu máy ảnh số ống kính rời (DSLR) đầu tiên trên thế giới và chính thức tuyên bố khai tử những mẫu máy ảnh dùng phim.

D1 ra đời năm 1999 và chỉ một năm sau Canon cũng nhảy vào lĩnh vực này. Chính từ sự tiên phong của các mẫu máy DSLR, những dòng máy ảnh “ngắm là chụp” cũng trở nên thông dụng hơn bao giờ hết.

Flip – máy quay video kỹ thuật số bỏ túi 

Pure-Digital-Flip.jpg

những người muốn lưu lại khoảng khắc của cuộc sống cá nhân…Pure Digital đã bán được hơn 2  triệu chiếc kể từ khi ra đời năm 2007 và bị Cisco “nuốt chửng” vào năm 2009 với giá 590 triệu USD.

Sony PlayStation 2 

Sony-Playstation-2.jpg

Sony Playstation 2 xứng đáng được gọi là một trong những “bom tấn” mở màn cho thập kỷ sản phẩm công nghệ khi chính thức ra mắt thị trường toàn cầu vào tháng 3/2000.

Đến nay, PS2 vẫn gần như không có đối thủ trên thị trường máy chơi game kể cả những đàn em của nó như PS3. Kể từ khi ra mắt đến nay, Sony đã bán được hơn 138 triệu bộ PS2.

Với nhiều người, trải nghiệm về trò chơi điện tử của họ đã thay đổi hoàn toàn kể từ khi biết đến PS2 và nó còn đóng vai trò là chiếc đầu máy DVD của không ít hộ gia đình trên thế giới.

“Dao cạo” Razr 

Motorola-Razr.jpg

Motorola đã khơi mào cho phong trào thiết bị số “siêu mỏng” bằng mẫu điện thoại di động mang tên Razr của mình. Đây cũng chính là mẫu điện thoại bán chạy nhất thế giới trong khoảng từ năm 2005-2008 và chỉ chịu nhường bước khi iPhone ra đời.

Kể từ cuối năm 2004 đến nay Motorola đã bán được hơn 100 triệu chiếc Razr.

Guitare Hero

Guitar-Hero.jpg

Chỉ cần cắm một thiết bị chơi game bằng nhựa có hình dáng một chiếc đàn guitare vào đầu máy PlayStation, bất kể bạn là ai, có thích chơi game hay không cũng sẽ dễ dàng bị mê hoặc bởi sự hấp dẫn của nó.

Dù chỉ là một seri trò chơi điện tử nhưng kể từ khi được Activision phát hành năm 2005 đến nay, Guitare Hero đã bán được hơn 2 tỷ bản. Một con số đủ để minh chứng tất cả.

iPhone  

Apple-iPhone.jpg

Có lẽ sẽ chẳng ai phản đối nếu iPhone được gọi là sản phẩm công nghệ của thập kỷ. Nó là sự hội tụ của hầu hết những sản phẩm đã nói ở trên như iPod, Flip, Razr, USB, Wii… và lọt thỏm trong túi áo của rất nhiều người.

Theo Silicon Insider