công nghiệp ICT

Cập nhập tin tức công nghiệp ICT

Các sân chơi của hệ thống giáo dục VioEdu sẽ được ‘xuất khẩu’ ra khu vực

Việc giành giải thưởng ASEAN số 2024 có ý nghĩa đặc biệt, sẽ hỗ trợ FPT IS quảng bá, hoàn thiện hơn nữa hệ thống giáo dục VioEdu, hướng tới mục tiêu thúc đẩy giáo dục số tại Việt Nam và vươn ra khu vực trong tương lai.

Hành trình tiếp sức doanh nghiệp công nghệ số Việt đưa sản phẩm ghi danh quốc tế

Khép lại một năm thành công trong thúc đẩy doanh nghiệp công nghệ số Việt vươn ra thị trường nước ngoài, Bộ TT&TT vừa nhận tiếp tin vui khi hỗ trợ, tiếp sức để các doanh nghiệp trong nước có 4 sản phẩm đạt giải thưởng ASEAN số 2024.

Mở hướng phát triển cho công nghiệp ICT trong năm mới 2024

Qua giải đáp thắc mắc, tháo gỡ những khó khăn cho Cục Công nghiệp CNTT và Truyền thông (công nghiệp ICT), Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã vạch định hướng, gợi mở cách làm giúp mở hướng phát triển cho đơn vị, lĩnh vực thời gian tới.

Việt Nam hội đủ các yếu tố để vươn lên trong lĩnh vực bán dẫn

Chia sẻ tại diễn đàn Make in Viet Nam 2023, Tổng giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa nhận định: Việt Nam có đầy đủ lợi thế để nắm bắt cơ hội, vươn lên phát triển lĩnh vực bán dẫn.

Sắp diễn ra Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2023

Ngày 11/12, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ TT&TT sẽ lần thứ 5 tổ chức Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. Đây là lần đầu tiên diễn đàn này được tổ chức ngoài Hà Nội.

Chuyển đổi số là lĩnh vực được tập trung trong hợp tác CNTT Việt Nam - Nhật Bản

Bên cạnh những dự án hiện đại hóa những hệ thống cũ với công nghệ mới, các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản sẽ tập trung vào các dự án chuyển đổi số, nghiên cứu, phát triển nguồn nhân lực.

Giải cơn khát nhân lực: Đại học FPT mở thêm ngành vi mạch bán dẫn

Việc mở thêm ngành đào mới của đại học FPT được kỳ vọng sẽ góp phần giải cơn khát nhân lực trong mảng vi mạch bán dẫn tại Việt Nam.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mở chuyên ngành thiết kế vi mạch

Thiết kế vi mạch là chuyên ngành thuộc ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT). Dự kiến, ngay trong năm nay, sẽ có những sinh viên đầu tiên đăng ký theo học chuyên ngành mới này.

Đưa mô hình Chuỗi công viên phần mềm vào dự thảo Nghị định về khu CNTT tập trung

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa đồng ý đề xuất của Bộ TT&TT về việc nghiên cứu, đưa mô hình Chuỗi công viên phần mềm vào dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 154 năm 2013 quy định khu CNTT tập trung.

Doanh nghiệp công nghệ số chuyển từ gia công lắp ráp sang làm sản phẩm tích hợp

Điểm ra 3 giai đoạn chính của quá trình phát triển công nghiệp ICT, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công nghiệp ICT, Bộ TT&TT Nguyễn Thiện Nghĩa cho biết, Việt Nam đang ở giai đoạn gia công lắp ráp và bắt đầu chuyển sang làm sản phẩm tích hợp.

Đề xuất áp thuế suất VAT 0% với nội dung số phục vụ thị trường nước ngoài

Liên minh sáng tạo nội dung số Việt Nam nêu đề xuất, với các nội dung số sản xuất kinh doanh phục vụ thị trường và người xem nước ngoài, cần áp dụng thuế suất VAT là 0%, với cả cá nhân và doanh nghiệp.

Cơ hội của Việt Nam trong cuộc đua thí điểm tiền số giữa các quốc gia

86% các ngân hàng trung ương đang cân nhắc về giá trị của đồng tiền kỹ thuật số quốc gia (CBDC) đối với nền kinh tế. Việt Nam cũng không đứng ngoài cuộc đua này.

Nhà phát triển Plant Empires: Chúng tôi mong tạo ra sản phẩm có thể bứt phá toàn cầu

“Chúng tôi khao khát làm ra sản phẩm có thể định vị ngành game Việt trên bản đồ quốc tế”, Founder Bravezone - Phạm Anh Tuấn, một gương mặt 9X khá nổi trong giới công nghệ chia sẻ khi trò chuyện với VietNamNet.

Startup Vuihoc của Việt Nam nhận 2 triệu USD từ quỹ ngoại

Vuihoc là startup cung cấp nền tảng giáo dục trực tuyến thông qua các lớp học livestream và kho học liệu bài giảng video.

Việt Nam là “ngôi sao đang lên” về đầu tư khởi nghiệp

Trong 9 tháng đầu năm 2021, số lượng khoản đầu tư Series A vào các startup Việt Nam là 37 thương vụ, cao nhất trong những năm qua.

Shark Tank 2022 chứng kiến sự bùng nổ của nhiều startup công nghệ Việt

Khép lại mùa công chiếu thứ 5, chương trình Shark Tank Việt Nam đã kết nối thành công 31 startup với nhà đầu tư là các “cá mập”.

Hải Triều: Chàng trai "thẩm" đồ công nghệ theo phong cách… Táo Quân

Là gương mặt nổi bật trong thế hệ reviewer công nghệ trẻ tuổi, thế nhưng “người thầy lớn” của Hải Triều không phải Vinh Vật Vờ hay Duy Thẩm mà lại là các diễn viên hài như Xuân Bắc, Công Lý.

Hậu Shark Tank, startup Coolmate nhận đầu tư thêm 2,3 triệu USD

Coolmate là startup Việt Nam đầu tiên nhận vốn từ GSR Ventures - quỹ đầu tư từng hỗ trợ một loạt startup unicorn như Didi, Ele.me, Xiaohongshu.

Từ chối Shark Bình, nền tảng đấu thầu Make in Việt Nam làm cú chót ấn tượng tại Shark Tank

Sau màn giới thiệu đầy ấn tượng, startup với sản phẩm chính là sàn đấu thầu tư nhân DauThau.net đã chinh phục thành công cá mập và ra về với 10 tỷ đồng.

Kyber Network bị hacker tấn công, thiệt hại 265.000 USD

Đây là lần đầu tiên một vụ hack xảy ra với Kyber Network sau 5 năm startup Việt Nam này đi vào hoạt động.