Làm thế nào để giữ được an toàn khi ở một vùng đất mới và rất xa lạ? Chúng tôi xin gửi tới bạn những mẹo nhỏ cực hữu ích.

Đi du lịch ngoài những vali trang phục, phụ kiện, hay thuốc men, bạn vẫn cần mang theo một số thứ tưởng chừng "vô thưởng vô phạt" nhưng nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong những chuyến đi, đặc biệt là trong những tình huống khẩn cấp. Chúng tôi gửi tới chị em 16 mẹo nhỏ giúp bạn an toàn khi đi du lịch bất cứ đâu.

{keywords}

Nếu không có giấy bạc để bọc đồ ăn khi nướng, hãy dùng lá cây thay thế, chắc chắn bạn sẽ có món ăn sạch và ngon.

{keywords}

Để đảm bảo quần áo không bị nhăn khi đi du lịch, hãy cuộn chúng lại thay vì gấp và xếp gọn gàng trong vali.

{keywords}

Khi đi nhờ xe người lạ, hãy nhớ biển số xe, chụp ảnh chủ xe lại rồi post lại mạng xã hội ngay lập tức và cập nhật địa điểm mà bạn đang đến với một caption dễ thương như: "Đi nhờ xe anh chàng tốt bụng" chẳng hạn. Như vậy bạn bè, gia đình có thể tìm bạn nếu có chuyện bất thường xảy ra.

{keywords}

Nếu bạn thường xuyên du lịch ở những vùng đất hoang, hãy mua ngay một chiếc bộ đàm cho mỗi người để phòng trường hợp không thể liên lạc bằng điện thoại. Đây là nguyên tắc cơ bản cho những chuyến đi xa, mạo hiểm.

{keywords}

Nếu bạn không đeo lens thì hãy cứ sắm lấy một chiếc hộp đựng bởi nó sẽ hữu ích trong cả những chuyến du lịch. Nếu bạn không muốn đem cả lọ kem dưỡng da thì hãy lấy bảo quản chúng bằng hộp đựng lens, vừa tiết kiệm diện tích lại tiện lợi.

{keywords}

Muốn vết muỗi cắn dịu đi, hãy dùng chai khử mùi lăn hoặc xịt, bạn sẽ thấy đỡ ngứa hơn hẳn.

{keywords}

Muốn vali không có mùi, hãy đặt 2 tờ giấy thơm vào đáy vali.

{keywords}

Để giày không bị quá bẩn, hãy dùng parafin lau giày trước khi vào những nơi nhiều chướng ngại vật như rừng chẳng hạn.

{keywords}

Đây là cách để cuộn chiếc áo khoác sao cho gọn gàng, giúp tiết kiệm diện tích trong va li.

{keywords}

Những loại bản đồ offline như OK Map sẽ giúp bạn tìm đường chính xác ngay cả khi không có mạng.

{keywords}

Hộp đựng thuốc ngoài công dụng vốn có của nó, bạn có thể tận dụng để lưu trữ trang sức, phân loại theo từng ngày chẳng hạn, sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn đó.

{keywords}

Khi muốn tạo lửa, đừng quên những miếng snack có thể bắt lửa rất hiệu quả đó.

{keywords}

Khi đi phượt, đặc biệt là đi qua những khu rừng, bạn đừng quên mang theo lá xô thơm đã phơi khô, bó chúng thật gọn gàng. Khi đến khu vực có nhiều muỗi, hãy đốt loại lá này, muỗi sẽ không dám "bén mảng" đến gần bạn.

{keywords}

Lá nguyệt quế cũng thuộc top những thứ cần thiết hàng đầu cho một chuyến du lịch, đặc biệt là đi phượt. Nếu bạn bị ốm trong lúc đi chơi mà không thể tìm được hiệu thuốc, hãy đặt loại lá này dưới lưỡi và ngậm.

{keywords}

Chỉ một chiếc hộp nhỏ xinh như thế này cũng có thể "cứu rỗi" bạn khỏi những lần phải lật tung vali quần áo lên để tìm kẹp tăm. Hãy bảo quản kẹp tăm trong hộp nhỏ, như hộp kẹo chẳng hạn.

{keywords}

Muốn có bịch bỏng ngô ngay tức thì, hãy thực hiện theo cách sau: Lấy giấy bạc bọc hạt ngô đã trộn đều cùng chút dầu thực vật hoặc bơ rồi nướng trên lửa trong 8 phút. Nhớ quay, lật nhiều mặt cho ngô bung đều.

(Theo Em đẹp)