Trứng vịt muối theo 2 cách này không tanh lại rất thơm ngon, thích hợp chế biến thức ăn hoặc làm bánh.
Trứng muối hiện không còn là món ăn xa lạ với nhiều người. Trứng muối không chỉ được sử dùng làm nhân bánh mà đã trở nên phổ biến và dùng nhiều trong các món ăn gia đình.
Trứng muối được làm chủ yếu từ trứng gà và trứng vịt. Trứng muối trông gần giống trứng luộc bình thường, nhưng lòng đỏ thường có màu đậm, tươi cũng như có vị mặn của muối.
Dưới đây là 2 cách đơn giản làm trứng vịt muối thơm ngon, bổ dưỡng:
Nguyên liệu làm trứng vịt muối:
+ Trứng vịt tươi
+ Nước trắng
+ Muối tinh
+ Rượu trắng có nồng độ cồn cao
Cách làm trứng vịt muối:
1. Phương pháp truyền thống
+ Trứng vịt rửa sạch, lau hoặc để khô.
+ Đổ nước vào nồi, thêm muối vào hòa tan. Có thể cho thêm ngũ vị hương hoặc hoa quế cùng hạt tiêu vào để tăng hương vị. Đổ rượu trắng vào hỗn hợp nước đang đun.
+ Xếp trứng gà vào vại sành.
+ Đổ nước muối vào vại trứng sao cho nước ngập trứng. Đặt một lớp tre hoặc đĩa phủ lên trên trong khoảng 30 – 40 ngày. Mùa hè nhiệt độ cao trứng sẽ ngấm nhanh hơn mùa đông. Khoảng tầm 20 ngày là ăn được.
+ Khi trứng muối đạt yêu cầu, vớt ra lau khô rồi cất trong tủ lạnh dùng dần.
2. Phương pháp hiện đại
+ Trứng vịt rửa sạch, lau khô.
+ Lấy hai chiếc bát: 1 đựng rượu, 1 đựng muối.
+ Ngâm trứng trong bát rượu một lúc rồi vớt ra, lăn vào bát muối cho muối thấm đều quanh trứng thì để vào túi nilon.
+ Làm tương tự với số trứng còn lại. Buộc kín túi nilon và bọc thêm một lớp nilon khác bên ngoài.
+ Phơi túi trứng dưới ánh mặt trời khoảng 2 tiếng rồi cất vào nơi râm mát 30 ngày có thể bỏ ra ăn. Mùa đông trứng muối sẽ lâu hoàn thành hơn mùa hè.
Như vậy, món trứng vịt muối đã hoàn toàn sẵn sàng chờ bạn chế biến. Trứng gà, trứng cút muối cũng làm tương tự như trên. Tuy nhiên, trứng cút chỉ chờ 12-15 ngày là có thể dùng được. Bảo quản trong tủ lạnh dùng dần nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm trứng vịt muối nhé!
(Theo Em đẹp)