Từ khi hội ngộ sau 2 năm time-skip, băng Mũ Rơm đã chạm trán với rất nhiều kẻ địch mới, nguy hiểm và tàn bạo hơn rất nhiều. Là người dẫn dắt cả nhóm, Luffy đang mang trên mình trách nhiệm cao cả của người thuyền trưởng, bảo vệ an nguy cho đồng đội của mình. Mặc dù cậu đã trải qua vô số cuộc rèn luyện khốc liệt để đạt đến trình độ như hiện nay NHƯNG rõ ràng, tất cả vẫn là chưa đủ.

Chặng đường đến với đỉnh cao của Luffy đang cần một bước ngoặt quan trọng, thời điểm mà cậu ta chạm tay tới một tầng thứ sức mạnh khác “bá đạo” hơn cả. Và với những gì đã hé lộ trong trận đấu với Doflamingo ở Dressrosa, cộng thêm cuộc thảm chiến với Katakuri vừa rồi, rất nhiều fan One Piece tin rằng, “thánh Oda” chuẩn bị mang tới sức mạnh thức tỉnh trái ác quỷ cho Luffy.

Tác động đến “bên ngoài”

Có 2 giả thuyết lớn về sức mạnh mới của Luffy nếu trái Gomu Gomu no Mi thực sự “thức tỉnh”. Trước tiên, hãy nhìn lại cách mà Doflamingo hay Katakuri phô diễn năng lực của mình: Tạo ra hoặc biến mọi thứ xung quanh bản thân thành tơ/mochi và sử dụng chúng để tấn công kẻ địch. Đây là khả năng tác động lên môi trường thường chỉ thấy ở hệ Logia. Vậy nếu năng lực cao su của Luffy cũng ảnh hưởng được tới mọi vật thì sao? Đây chính là giả thuyết thứ nhất về sức mạnh thức tỉnh của trái Gomu Gomu no Mi - biến mọi thứ thành cao su.

Luffy là một chiến binh đích thực, cậu ta rất biết cách vận dụng các lợi thế trong chiến trường để hạ gục đối phương. Hãy tưởng tượng cảnh Luffy dùng ý chí của mình để biến mọi thứ thành cao su và dùng chúng để bật nhảy, tăng độ đàn hồi và thậm chí còn đẩy nhanh tốc độ cho đòn tấn công. Hơn thế nữa, nếu rơi vào khu vực ảnh hưởng của Luffy, kẻ địch sẽ khá vất vả vì khó có thể đoán trước được hướng tấn công của anh chàng Mũ Rơm. Tin rằng ngay cả có Haki Quan Sát thượng thừa như Katakuri cũng khó có thể đối phó với tốc độ này.

Tác động vào “bên trong”

Thế nhưng, liệu đó có phải là thứ mà người đọc mong muốn? Nhiều fan One Piece còn gạt luôn giả thuyết bên trên và tập trung vào ý tưởng thứ hai này. Nếu là một độc giả trung thành của Luffy từ những ngày đầu, bạn sẽ dễ dàng nhận ra, mọi thay đổi, nâng cấp hay bứt phá sức mạnh của cậu ta đều ảnh hưởng tới cơ thể. Gear 2, Gear 3 hay Gear 4 đi nữa thì Luffy cũng đều tăng cấp sức mạnh thông qua cơ chế cao su hóa cơ thể. Khác với Doflamingo hay Katakuri, anh chàng Mũ Rơm sẽ tiếp tục cường hóa cơ bắp, tốc độ và sức hồi phục qua việc thức tỉnh chăng?

Cao su của Luffy có một đặc tính rất đáng tự hào - tính đàn hồi. Dù có co giãn đến mấy thì sau cùng cũng sẽ trở lại về nguyên dạng ban đầu. Nếu đặc tính này được sử dụng để tăng khả năng hồi phục của Luffy thì sẽ ra sao? Phải thừa nhận, từ những bước chân đầu tiên lên lãnh địa của Big Mom, anh chàng Mũ Rơm đã phải trải qua hàng loạt cuộc chiến và chỉ có rất ít khoảng thời gian được nghỉ ngơi. Cậu ta đã phải chạy, chiến đấu và chạy liên tục. Điều này ít nhiều đã ảnh hưởng tới năng lực của Luffy, dù cho hiện tại cậu có mạnh đến mấy đi chăng nữa.

Cái mà Luffy đang cần chính là năng lực phục hồi nhanh, mạnh hơn. Mỗi lần dùng xong Gear 4, cậu ta lại phải có một khoảng thời gian hồi sức. Thức tỉnh trái ác quỷ có thể giúp đẩy nhanh hoặc thậm chí bỏ qua khoảng thời gian này sẽ là một lợi thế không nhỏ cho những lần đụng độ sắp tới của Luffy. Vậy thì cao su sẽ có ích gì? Tính đàn hồi đã từng giúp Luffy bơm máu nhanh hơn, tăng nhịp tim, đẩy mạnh hồi phục cơ bắp… Nếu như “thức tỉnh” còn khiến các cơ chế kia hoạt động gấp hai, gấp ba lần? Quả là rất đáng mong chờ đấy chứ!

Không biết thời điểm Luffy hạ gục Katakuri hay chiến thắng Big Mom còn bao xa nữa, nhưng thứ mà người đọc mong mỏi nhất bây giờ chính là khoảnh khắc cậu ta đột phá sức mạnh của mình. Đảo Bánh mới chỉ là nơi đầu tiên trên con đường chinh phục Tứ Hoàng và Luffy vẫn còn rất “non và xanh”. Mong rằng, chúng ta sẽ sớm được biết, rốt cuộc thì “bên trong” hay “bên ngoài” mới là lựa chọn sau cùng.

Theo GameK