2 người phụ nữ rưng rưng được chia vàng nhặt trong bao lúa

Sau hơn một năm vụ tìm được 3 cây vàng trong bao lúa ở Bình Định không tìm thấy chủ nhân, sáng nay chính quyền xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước) đã chia đều cho 4 người.

Chia sẻ cho người kém may mắn

Cụ thể, giá trị số vàng nhặt được trong bao xay lúa được quy đổi thành tiền hơn 97,6 triệu đồng. Bốn người tìm thấy được hưởng giá trị bằng 10 tháng lương cơ bản và 50% số dư ra của số tài sản trên, tổng cộng hơn 55,7 triệu đồng.

Số tiền gần 41,9 triệu đồng còn lại được nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định. Riêng ông Lê Quang Thắng (50 tuổi, chủ nhà máy xay xát ở thôn Quảng Nghiệp) bày tỏ nguyện vọng không nhận số tiền được chia mà giao lại cho chính quyền xử lý.

Do đó, chính quyền địa phương quyết định chi trả cho 3 người còn lại.

{keywords}
Ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng Công an xã Phước Hưng công bố kết quả chi trả

 

{keywords}
Ông Thắng (bìa phải) chủ nhà máy xay xát gạo không nhận tiền được chia

Như vậy, bà Bùi Thị Thu Hằng, Nguyễn Thị Thảo (cùng ở thôn Quảng Nghiệp) và ông Nguyễn Văn Dũng (thôn An Cửu, xã Phước Hưng), mỗi người nhận hơn 18,5 triệu đồng. Ông Dũng do vắng mặt nên số tiền được hưởng của ông tạm thời được chính quyền cất giữ.

Cầm số tiền trên tay, cả bà Hằng và bà Thảo đều bày tỏ tâm tư sẽ gửi số tiền “trời cho” này cho chùa để làm công quả.

Bà Thảo, chia sẻ: “Toàn bộ số tiền hôm nay tôi nhận được, tôi sẽ gửi hết vào chùa. Đây là lộc trời ban, do vậy tôi muốn gửi để chùa chia sẻ điều may mắn này đến với những người kém may mắn hơn mình”.

Còn bà Hằng trải lòng: "Gia đình tôi rất khó khăn, 3 đứa con nhỏ đang tuổi ăn học. Do đó, tôi sẽ trích một phần số tiền này để lo cho các con, đồng thời gửi một phần làm công đức cho chùa. Tôi muốn gửi vào chùa để nhờ cúng cầu siêu cho chủ nhân số vàng này".

Chi trả vàng theo luật

Tại buổi chi trả sáng nay, ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng Công an xã Phước Hưng, cho biết: Sau khi tiếp nhận số vàng từ những người phát hiện, đơn vị đã thông báo tìm chủ nhân hợp pháp.

Đến nay đã hết 1 năm kể từ ngày ra thông báo nhưng không tìm thấy chủ nhân thật sự của số tài sản trên. Do vậy, chính quyền địa phương quyết định giải quyết vụ việc theo quy định.

Bà Bùi Thị Thu Hằng (phải) và bà Nguyễn Thị Thảo (trái) vui vẻ nhận số tiền “trời cho” từ lãnh đạo địa phương

Đối với trường hợp ông Dũng, ông Nhân cho biết, xã đã mời ông Dũng 2 lần để phối hợp việc giải quyết, song ông cố tình không đến. Xã sẽ có thông báo gửi trực tiếp cho ông Dũng để thông tin lại kết quả hôm nay.

“Trường hợp ông Dũng không đồng ý theo cách chi trả này, ông Dũng có quyền khởi kiện ra tòa”, ông Nhân nhấn mạnh.

Theo ông Nhân, ông Dũng tuy được xã mời, song không đến. Việc này gây nhiều khó khăn đến công tác xử lý và làm ảnh hưởng đến những cá nhân có liên quan.

“Sau mỗi lần giải quyết, chúng tôi đều lập biên bản cụ thể, đúng theo quy định. Kết quả giải quyết này cũng được báo cáo cụ thể cho Chủ tịch UBND xã, UBND huyện và Công an huyện Tuy Phước”, ông Nhân nói.

{keywords}
3 cây vàng nhặt được trong bao lúa

Như đã thông tin, tháng 1/2018, trong lúc xay xát lúa, ông Thắng và 3 nhân công của nhà máy đã phát hiện một hộp đựng vàng trong bao lúa.

Gia đình ông Thắng đã thông tin lên báo đài địa phương để tìm người mất. Có khá nhiều người khắp nơi sau khi được tin đã gọi điện, đến trực tiếp nhà ông Thắng để xin lại vàng.

Tuy nhiên, tất cả những người này đều nói không chính xác đặc điểm, chi tiết số vàng trên.

Ngày 15/3/2018, ông Thắng và những người làm công đã bàn giao hộp vàng trên cho Công an xã Phước Hưng quản lý, thông báo tìm chủ sở hữu.

Cuối năm 2018 có 1 phụ nữ đến nhận nhưng người này cũng trình bày không đúng đặc điểm số vàng nêu trên.

3 cây vàng nhặt được trong bao lúa giờ về tay ai?

3 cây vàng nhặt được trong bao lúa giờ về tay ai?

Ông chủ nhà máy xay xát ở Bình Định đã có những chia sẻ sau 1 năm cơ quan chức năng thông báo tìm chủ nhân bỏ quên số vàng trong bao lúa.

Ánh Nguyên

tin nổi bật

Cô gái tử vong trong căn hộ chung cư ở Hà Nội, nghi do bạn trai đánh dập gan

Sau khi xảy ra mâu thuẫn, cô gái trẻ ở Hà Nội nghi bị bạn trai hành hung đến dập gan, phù phổi rồi tử vong. Trong căn hộ chung cư, cảnh sát còn thu giữ gần 5kg chất bột nghi ma túy.

Di dời hạ tầng ga Hà Nội để làm tuyến đường sắt Yên Viên - Ngọc Hồi

Bộ GTVT sẽ di dời cơ sở hạ tầng của ga Hà Nội, ga Giáp Bát để bàn giao mặt bằng cho UBND TP Hà Nội triển khai dự án đường sắt đô thị Yên Viên - Ngọc Hồi.

Truy tìm phương tiện đâm dầm cầu Bình Phước 1 bị cong vênh

Sự cố dầm biên nhịp chính cầu Bình Phước 1 bị cong vênh do bị phương tiện đường thủy đâm va gây uy hiếp an toàn giao thông buộc Sở GTVT TP.HCM phải phân luồng xe khẩn cấp.

Công an đang điều tra 2 cha con chết thương tâm dưới giếng nước

Sau khi lên mạng xã hội xin lỗi mọi người, người đàn ông cùng con trai 2 tuổi được người dân tìm thấy dưới giếng nước sâu của gia đình.

Trắng đêm tìm kiếm nữ sinh mất tích ở Hà Nội

Bất chấp màn đêm bao phủ và thời tiết sương lạnh, đội cứu hộ 116 vẫn sục sạo từng khúc sông để tìm kiếm cô gái sinh năm 1999 vẫn đang mất tích.

Tiếng cầu cứu giữa đêm mưa xối xả và phút trải lòng của công an xã vùng biên

Những chiến sĩ công an chính quy về xã vùng biên sẵn sàng băng rừng, vượt khúc cua tử thần dưới chân những quả đồi no nước có thể ụp xuống bất cứ lúc nào, để kịp đến mỗi khi đồng bào gặp khó.

Dự báo thời tiết 18/8: Miền Bắc oi nóng, Nam Bộ mưa giông

Dự báo thời tiết ngày 18/8, miền Bắc tiếp tục oi nóng, Trung Bộ ngày nắng, chiều tối mưa giông; trong khi đó Tây Nguyên, Nam Bộ tiếp diễn mưa giông vào chiều tối.

Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam dự kiến đi qua 20 tỉnh, thành

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam có chiều dài toàn tuyến hơn 1.500 km, dự kiến sẽ trình Bộ Chính trị xem xét, cho ý kiến trong tháng 9 tới.

Cách TP.HCM hóa giải kẹt xe bằng phân làn suốt hai thập kỷ

Ngành giao thông TP.HCM đã triển khai các giải pháp công trình lẫn phi công trình để hóa giải kẹt xe trong điều kiện hạ tầng giao thông chưa được đầu tư theo đúng quy hoạch.

Bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Cơ yếu Chính phủ

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký quyết định bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Học viện Kỹ thuật mật mã, Ban Cơ yếu Chính phủ, giữ chức Phó Trưởng ban, Ban Cơ yếu Chính phủ.

TP.HCM công bố nền tảng dữ liệu tài nguyên và môi trường trực tuyến

Với nền tảng chia sẻ dữ liệu tài nguyên và môi trường vừa được công bố, người dân, doanh nghiệp có thể xem dữ liệu phân khu, diện tích, quy hoạch, kế hoạch, mục đích sử dụng đất...

Bộ trưởng Công an chung vui cùng nhân dân trong ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Phát biểu cảm xúc trong ngày hội, Bộ trưởng Công an Tô Lâm bày tỏ "cảm nhận rất rõ không khí vui mừng, phấn khởi, tinh thần đoàn kết và sự ủng hộ, tin tưởng của nhân dân vào sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng và chính quyền và lực lượng Công an…”

Xác định việc gì 'xin ý kiến' khi ban hành kết luận thanh tra

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị đoàn thanh tra, cơ quan thanh tra, chánh thanh tra không cứ “tự nhiên xin ý kiến”. Vì đây là biểu hiện của sợ trách nhiệm, đùn đẩy công việc.

Người dân đứng kín bờ sông theo dõi tìm cô gái Hà Nội mất tích

Đội cứu hộ, cứu nạn 116 từ Thái Bình đã đến khu vực cầu Cù Sơn ở xã Vân Côn (huyện Hoài Đức, Hà Nội) để tìm kiếm cô gái gái SN 1999 mất tích từ ngày 14/7 đến nay.

Dán giấy, nhỏ keo 502 lên ổ khóa nhà dân để kêu gọi đăng ký kênh YouTube

Thanh niên ở Đà Nẵng dán giấy, nhỏ keo 502 vào ổ khóa nhiều nhà dân để kêu gọi đăng ký kênh YouTube của mình đã bị công an triệu tập.