2 thiên chức quan trọng nhất của Phụ nữ Việt Nam

Trong nhiều thiên chức quan trọng của Phụ nữ Việt Nam, có hai thiên thức quan trọng nhất là làm Vợ và làm Mẹ.

Trong nhiều thiên chức quan trọng của Phụ nữ Việt Nam, có hai thiên thức quan trọng nhất là làm Vợ và làm Mẹ.

1. Làm Vợ:

Phụ nữ bớt lo kể từ khi có chồng, đàn ông bắt đầu lo kể từ khi lấy vợ. Đó là một câu danh ngôn khá chuẩn xác khi nói về khát vọng cao nhất của người Phụ nữ và trách nhiệm cao nhất của người đàn ông, trong hạnh phúc gia đình và truyền thống đạo lý của Dân tộc Việt Nam.

Làm vợ không chỉ là khát vọng mà còn là thiên chức của nữ giới Việt Nam. Người phụ nữ khi được làm vợ, đồng nghĩa với việc thực hiện nhiều chức năng riêng có của đời con gái mà cũng là công dân đầy đủ trách nhiệm của tổ quốc Việt Nam cả kinh tế, chính trị, văn hóa, gia đình, dòng tộc, quê hương, đất nước.

Làm vợ không chỉ là truyền thống, đạo lý nòi giống cha ông mà còn là sự cân đối cả kinh tế, chính trị, xã hội, tình cảm, tâm sinh lý cần thiết của con người trong cuộc sống.

Phải  hiểu được làm vợ là trách nhiệm, nghĩa vụ, lợi ích cao nhất của người phụ nữ Việt Nam, nên trách nhiệm của tất cả chúng ta không phân biệt tuổi tác, giới tính, trình độ, dân tộc, tôn giáo là hãy giúp đỡ và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho phái yếu, chiếm tỷ trọng hơn một nửa nhân loại được làm vợ. Đó là một trong những thiên chức quan trọng nhất của Phụ nữ Việt Nam, thiên chức mở đường cho nhiều thiên chức quan trọng khác. 

2. Làm Mẹ:

Có thể nói: Làm Mẹ là thiên chức thiêng liêng nhất, vẻ vang nhất của Phụ nữ Việt Nam. Đó là nhiệm vụ duy trì nòi giống, củng cố thành quả phát triển văn hóa, xây dựng thương hiệu quốc gia Việt Nam tỏa sáng muôn đời.

Thực trạng nhiều nước phát triển trên thế giới đã và đang xuất hiện nguy cơ: Phụ nữ đến tuổi trưởng thành chỉ thích kết bạn, không chịu kết hôn. Nếu kết hôn thì không chịu sinh con. Nếu sinh con thì rất ngại chăm con và không muốn nuôi con bằng sữa mẹ.vv…Đây là một xu hướng rất đáng lo ngại mang tính toàn cầu. Rõ ràng khi người phụ nữ sống thực dụng, ích kỷ cho riêng mình, không nghĩ đến trách nhiệm nòi giống, cộng đồng dân tộc thì hậu quả xã hội sẽ khôn lường. Thực trạng này đang đặt ra cho từng người và mọi quốc gia một nhiệm vụ chính trị xã hội rộng lớn là phải quan tâm, giúp đỡ, giáo dục, đào tạo và tạo điều kiện thuận lợi nhất trong từng gia đình ra toàn xã hội để mọi người phụ nữ được làm vợ, thích làm mẹ, sinh thành, nuôi dưỡng ra các thế hệ tương lai cho đất nước.

Điều đáng mừng là Phụ nữ Việt Nam có truyền thống cần cù, chịu khó, chịu sinh nở, biết nuôi con, coi đứa con là thành quả chuẩn mực của tình yêu, nghĩa vụ cao cả của gia đình và trách nhiệm cao nhất của xã hội. Chúng ta đời đời biết ơn các thế hệ Phụ nữ Việt Nam đã có công lớn trong sự nghiệp mang nặng, đẻ đau, sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục, đạo tạo ra các thế hệ Việt Nam để tiếp tục làm rạng danh non song, đất Việt.

Là những người đàn ông chân chính, chúng ta nguyện làm tất cả những gì có thể làm được để mọi Phụ nữ Việt Nam được làm vợ trong gia đình hòa thuận, được làm mẹ trong gia đình tiến bộ, được làm một công dân có ích trong đại gia đình Việt Nam thanh bình, ấm no, hạnh phúc.

Lê Doãn Hợp

Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

tin nổi bật

Đạo diễn phim 'Taxi' qua đời

Đạo diễn Phạm Ngọc Châu - người từng làm phim ''Taxi'' và nhiều phim khác, qua đời ngày 27/1, hưởng thọ 65 tuổi.

Xuân Bắc xin lỗi, Bộ Văn hoá mong dư luận có cách nhìn nhân ái

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL đề nghị dư luận có cách nhìn nhân ái, khách quan về việc Xuân Bắc viết 'Cái tát của mẹ' trên trang cá nhân. Xuân Bắc xin lỗi vì chuyện hiểu lầm không đáng có.

Người đẹp đóng cặp với Sơn Tùng M-TP thành tiểu thư trong 'Chị chị em em 2'

Emma Lê chạm ngõ màn ảnh rộng với vai Lucie Huệ đanh đá trong phim "Chị chị em em 2". Cô từng đóng MV của Sơn Tùng M-TP.

Hiếu Nguyễn ngất xỉu trên phim trường khi đóng cảnh hành động

Do kiệt sức cộng thêm cú va chạm với xe lửa khi đóng cảnh hành động, diễn viên Hiếu Nguyễn ngất xỉu tại chỗ.

Lý Á Bằng lấy hoa hậu kém 19 tuổi, gọi bố vợ là 'chú'

Trạc tuổi bố vợ, Lý Á Bằng vướng mắc cách xưng hô nên được gia đình cho phép gọi là "chú", thay vì xưng hô bố con.

Hai con gái lai Ấn của Hoa hậu Diệu Hoa xinh đẹp không kém mẹ

Gia đình hoa hậu Diệu Hoa vừa thực hiện bộ ảnh nhân dịp sinh nhật con gái lớn hôm 26/1. Hoa hậu Việt Nam 1990 khoe vẻ tươi trẻ bên hai con gái lớn.

Đình Tú giải thích lý do xưng hô 'mày, tao' với Thùy Anh

Đình Tú hơn Thùy Anh 3 tuổi. Hai người từng xưng hô "cậu - cháu" khi đóng phim 'Cả một đời ân oán' nhưng gần đây phải đổi cách xưng hô khi vào phim mới.

Búp bê kinh dị 'M3GAN' ra mắt khán giả Việt sau khi gây sốt toàn cầu

'M3GAN', bộ phim kinh dị về búp bê M3GAN gây sốt toàn cầu chính thức ra rạp Việt từ 27/1.

NSND Lê Khanh nghẹn ngào đọc thơ tiễn biệt người cha kính yêu

Ba chị em NSƯT Lê Vân, NSND Lê Khanh, NSƯT Lê Vi nghẹn ngào ngày tiễn biệt người cha kính yêu - NSND Trần Tiến.

Nữ ca sĩ Nhật Bản đột ngột qua đời ở tuổi 26

Ca sĩ kiêm diễn viên thần tượng của giới trẻ Nhật Bản Kajiki Maguro đột ngột qua đời ở tuổi 26..

Xuân Bắc, Xuân Hinh tiễn biệt NSND Trần Tiến

Sáng 27/1, nhiều thế hệ nghệ sĩ đã tới tiễn biệt NSND Trần Tiến trước khi ông về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang Yên Kỳ, Bất Bạt, Hà Nội.

Lễ hội Đường Sách Tết TP.HCM hút 585 nghìn người, thu gần 6 tỷ đồng

Từ ngày 19 - 25/1, Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão thu hút lượng lớn khách du xuân, mang đến kết quả khả quan khi lần đầu tổ chức tại cung đường Lê Lợi.

Phùng Phước Thịnh lên đường dự thi Nam vương Du lịch Thế giới 2022

Nam vương Phùng Phước Thịnh được gia đình, bạn bè, fan ra sân bay tiễn sang Philippines thi Mister Tourism World (Nam vương Du lịch Thế giới) 2022.

NSƯT Lê Mai cùng 3 con Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi tiễn biệt NSND Trần Tiến

Sáng 27/1, 3 con gái Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi cùng người thân, bạn bè đã tới tiễn đưa NSND Trần Tiến tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).

Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ làm việc với Xuân Bắc vụ 'Cái tát của mẹ'

Lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ có buổi làm việc cụ thể với Xuân Bắc về bài viết gây tranh cãi trên trang cá nhân ngày mùng 2 Tết.