Sau cơn mưa lớn chiều 15/9, tầng hầm chung cư Green Hills (P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.HCM) bị ngập nặng, hàng loạt ô tô chìm trong biển nước. Đến tối 16/9, nước vẫn còn.

Theo thông tin trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn, cơn mưa lớn vào chiều 15/9 ở TP.HCM đã làm 200 xe máy và 20 chiếc ô tô trong tầng hầm của chung cư Green Hills (P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.HCM) bị ngập sâu.

Được biết, chỉ trong vòng khoảng 1 tiếng sau mưa lớn, nước trong hầm đã dâng cao, nhiều ô tô, xe máy bị nhấn chìm.

Sau khi có thông tin về tình trạng này, Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân đã cử người đến hút nước trong hầm ra.

Mức ngập có thời điểm vào khoảng 1,3m. Đến tối 16/9, dù lực lượng chức năng đã tiến hành hút nước ra nhưng tính đến 20h tối 16/9, mực nước ngập trong tầng hầm vẫn còn 30-40 cm.

Báo giới trong nước cho hay, trước tình cảnh nhiều ô tô bị ngâm trong nước, đêm 15/9, nhiều người xót ruột đã tự thuê lực lượng cứu hộ đến kéo ô tô từ dưới hầm ngập nước đi bảo trì.

{keywords}

Ô tô ngập tại tầng hầm chung cư Green Hills. Ảnh: Thời báo Kinh tế Sài Gòn


{keywords}

Ảnh: Thơ Trịnh/Người đưa tin

Ngoài ra, ở thời điểm nước ngập thấp, một số hộ kịp lái ô tô lên khỏi hầm, tuy nhiên, nhiều hộ do không có mặt chủ xe nên xe ô tô đã bị nhấn chìm trong nước.

Các xe máy để trong hầm ngập khi được đưa lên hầu như không thể nổ máy được, phải mang đi sửa.

Ông Lê Đĩnh Đạt (Trưởng ban Quản lý chung cư Green Hills) thông tin trên một tờ báo, việc mức nước ngập trong hầm dâng nhanh là do cửa hầm ngang với mặt đường, khi nước ở đường không thoát kịp sẽ chảy xuống hầm.

Vị này cũng cho hay, đơn vị sẽ kiến nghị đề hỗ trợ, bồi thường cho các chủ xe.

(Theo Trí Thức Trẻ)