22 xã ở Bình Dương đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Quyết định số 1913 công nhận 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021.

Theo đó, Bình Dương công nhận 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021 gồm các xã Vĩnh Hòa, An Linh, An Long, Phước Sang (huyện Phú Giáo); xã Long Tân (huyện Dầu Tiếng); các xã Bình Mỹ, Tân Mỹ, Tân Định, Hiếu Liêm, Thường Tân (huyện Bắc Tân Uyên) và xã Phú An (thị xã Bến Cát).

UBND các huyện Phú Giáo, Dầu Tiếng, Bắc Tân Uyên và thị xã Bến Cát tổ chức công bố và khen thưởng theo quy định. Đồng thời, chỉ đạo UBND các xã tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng tiêu chí tổ chức sản xuất và môi trường để đảm bảo tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025.

Tỉnh Bình Dương đã có 22/46 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. 

Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương cũng đã ban hành quyết định công nhận 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020, bao gồm các xã Minh Hòa, Minh Tân, Định An (huyện Dầu Tiếng); xã Đất Cuốc, Lạc An (huyện Bắc Tân Uyên); xã Tân Hiệp, An Thái, Tân Long (huyện Phú Giáo); xã Long Nguyên, Lai Hưng, Cây Trường II (huyện Bàu Bàng).

Theo thống kê, tỉnh Bình Dương đã có 22/46 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Hiện, tỉnh đang tiếp tục tập trung xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn kiểu mẫu và Chương trình Mỗi xã một sản phẩm cho những xã còn lại.

Được biết, theo kế hoạch đề ra, tỉnh phấn đấu đến năm 2025 có 100% (41/41 xã) số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; có 24% (10/41 xã) số xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; có 100% huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Tỉnh Bình Dương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; chất lượng cuộc sống của cư dân nông thôn được nâng cao, thu nhập bình quân tăng ít nhất 1,8 lần so với năm 2020.

Nhìn chung, sau hơn 10 năm quán triệt nghiêm túc, tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện cùng với sự đồng lòng hưởng ứng của nhân dân, doanh nghiệp, Chương trình xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao của tỉnh Bình Dương đã đạt nhiều kết quả tích cực.

Nhờ đó, bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang và hiện đại, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên. Môi trường có nhiều chuyển biến tích cực, an ninh trật tự xã hội được giữ vững. Đặc biệt, các địa phương luôn quan tâm tạo điều kiện cho các tổ chức kinh tế, cá nhân đầu tư sản xuất, khuyến khích phát triển các lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ trong nông thôn.

Hải An

tin nổi bật

Phát triển sản phẩm OCOP gắn với xây dựng nông thôn mới ở Thanh Hóa

Huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã từng bước tạo thương hiệu cho nông sản địa phương, định danh nông sản, xây dựng chuỗi giá trị hướng đến đưa sản vật của tỉnh đến thị trường trong và ngoài nước.

Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới: Cấp 5.300 mã định danh nông sản Việt

Hiện cả nước có 5.300 mã số vùng trồng được công nhận. Đây được coi là mã định danh và là một trong những yêu cầu bắt buộc của các thị trường nhập khẩu nông sản đối với vùng nguyên liệu xuất khẩu.

Nông thôn mới thông minh: Cả hệ sinh thái số hoạt động ở xã thuần nông

Ở xã nông thôn mới thông minh Yên Hòa, cả một hệ sinh thái số đang hoạt động nên người dân có thể quét mã QR code thanh toán khi mua hàng, tư vấn khám bệnh từ xa…

"Mắt thần" giúp xóa tụ điểm ma túy khét tiếng ở Tây Bắc

Từng là một bản ma túy phức tạp với hàng chục con nghiện - Pa Mu (xã Hua Bum, Nậm Nhùn, Lai Châu) nay bình yên hơn nhờ có hệ thống camera giám sát lắp khắp bản.

Vượt khó thực hiện chỉ tiêu về y tế trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Việc triển khai thực hiện tiêu chí y tế ở các xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã đạt được những kết quả tích cực.

Đoan Hạ đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao

Với kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực sẽ tạo đà để năm 2024, xã Đoan Hạ về đích nông thôn mới nâng cao, không ngừng xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Xây dựng nông thôn mới nâng cao ở Cao Phong: Sức mạnh từ sự đồng thuận

Từ một xã thuần nông với điều kiện kinh tế khó khăn, công cuộc xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đã mang làn gió mới đến xã Cao Phong, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Quỳnh Lưu khởi sắc trên hành trình xây dựng nông thôn mới nâng cao

Nông thôn mới đã làm thay đổi cuộc sống của nhân dân Quỳnh Lưu, nổi bật nhất là việc thu hút và triển khai các dự án đầu tư vào huyện để chuyển dịch lao động và thúc đẩy khu vực nông thôn phát triển.

Tân Hải về đích nông thôn mới nâng cao

Xã Tân Hải là đơn vị cấp xã thứ 4 của thị xã Phú Mỹ và là xã thứ 26 của tỉnh được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Tiên Yên tăng tốc về đích nông thôn mới nâng cao

Từ một địa phương có xuất phát điểm thấp, đến nay huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành 7/9 tiêu chí, 36/38 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Quang Châu nỗ lực về đích nông thôn mới nâng cao năm 2022

Xã Quang Châu, huyện Việt Yên trở thành 1 trong 19 xã thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Thêm 5 xã ở Bắc Giang đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Các xã vừa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 gồm xã Tiến Dũng, Tư Mại, huyện Yên Dũng và Tân Hưng, Quang Thịnh, Đại Lâm huyện Lạng Giang.

Hạ tầng giao thông đóng vai trò quyết định sự thành công trong xây dựng nông thôn mới

Để hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, một trong những tiêu chí quan trọng là hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn.

Công tác giảm nghèo bền vững ở Cát Khánh

Công tác giảm nghèo ở xã Cát Khánh, huyện Phù Cát (Bình Định) gắn với công cuộc xây dựng nông thôn mới đã góp phần đáng kể trong giảm tỷ lệ hộ nghèo, cải thiện đời sống người dân.

Phú Lương: Thẩm tra 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày 29/11/2022, huyện Phú Lương (Thái Nguyên) đã tiến hành thẩm tra, đánh giá hồ sơ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đối với xã Cổ Lũng và đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Tức Tranh.