26 tuổi đã có 7 tỷ đồng tiết kiệm và đây là cách cô gái kiếm tiền

Cô gái này đã bắt đầu kiếm tiền từ sớm và chưa đến 30 đã có kho tiền.

Mới 26 tuổi, khi bạn bè còn đang mải mê kiếm tiền, dành dụm thì cô gái này đã có khối tiền lớn.

Jessica Byrne (sống ở Mỹ)  làm công việc trông trẻ từ sớm đến khi học đại học. Mỗi giờ kiếm được 7-12 USD/ giờ (162.000 đồng - 178.000 đồng/giờ). 

Sau khi học xong cấp 3, cô gái này đã có 8.000 USD (185 triệu đồng) tiền tiết kiệm. 

Trong những năm học đại học, để kiếm tiền cô gái này đã phải làm nhiều công việc.

Khi tốt nghiệp, Jessica vào một công ty sinh học nhận lương 32 USD/giờ (742.000 đồng). 

Tiếp đó, cô chuyển sang làm kỹ sư phần mềm với mức lương 65.000 USD/năm (1,5 tỷ đồng). Ngoài lương cô gái nhận tiền thưởng 10.000 USD/năm (230 triệu đồng). 

Khi có lương cao, cô chỉ tiêu 20.000 USD/năm (460 triệu đồng/năm). Cô còn đầu tư vào cổ phiếu và quỹ hưu trí. 

Không chỉ vậy, cô kiếm thêm tiền bằng làm thêm. Ví dụ như cô đăng ký tham gia đi bộ với ứng dụng trên mạng. Mỗi tuần đi bộ hai lần và kiếm được 2400 USD/năm (55 triệu đồng/năm). Số tiền này được dùng đầu tư cổ phiếu. 

Jessica tiết kiệm bằng cách thuê căn hộ nhỏ hơn. Ban đầu cô thuê căn hộ 1000m2, sau đó thuê căn nhỏ hơn khoảng 700m2 để tiết kiệm chi phí

Cô gái còn kiếm tiền lời bằng cách mua ô tô đã qua sử dụng với giá 12.150 USD, sau đó cô bán với giá 13200 usd nhờ giữ xe tốt. 

Năm 26 tuổi, cô gái tiết kiệm được 300.000 USD (7 tỷ đồng) trong tài khoản

(Theo Dân Việt)

tin nổi bật

Không vay tiền nhưng bị app vay nợ quấy rối, "khủng bố" điện thoại, xử lý theo cách sau

Gần đây, tình trạng các tổ chức tín dụng "đen", các app vay tiền liên tục điện thoại quấy rối đòi nợ diễn ra nhiều hơn. Thậm chí, những người không vay nợ cũng bị ảnh hưởng, khủng bố điện thoại.

Gia đình 2 con nhỏ ở Hà Nội: Thu nhập 16 triệu, vẫn dành dụm tiền gửi ngân hàng

Cách chi tiêu của gia đình nhỏ vừa hợp lý lại để dư được 1 khoản tiết kiệm kha khá đã khiến nhiều người nghe xong phải khen ngợi.

Chính sách tiền lương khi tinh giản biên chế được thực hiện thế nào?

Bộ Nội vụ vừa ban hành công văn hướng dẫn việc tính hưởng chế độ, chính sách tinh giản biên chế, trong đó có quy định cách tính tiền lương tháng để tính chế độ tinh giản biên chế.

4 cách dùng thẻ tín dụng tiết kiệm thời 'bão giá'

Tình trạng lạm phát tăng cao khiến người dùng phụ thuộc nhiều hơn vào thẻ tín dụng. Họ sẽ phải trả nhiều loại chi phí không đáng có nếu tiếp tục những thói quen xấu.

Có 2 tỷ nhàn rỗi nên mua nhà phố hay đầu tư đất nền?

Có trong tay nguồn tiền nhàn rỗi, nhiều nhà đầu tư tay ngang băn khoăn không biết nên đầu tư đất nền tại Hà Nội hay đi xa hơn thời điểm 6 tháng cuối năm.

Chiêu độc lừa tiền qua mạng của các nữ quái

Các đối tượng tung chiêu độc là giả danh nhân viên ngân hàng, gọi điện lừa nhiều người làm thủ tục hủy thẻ tín dụng rồi chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.

Mất 1,8 tỷ đồng từ cuộc điện thoại lừa đảo

Công an quận 12, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa tiếp nhận trình báo của ông  M.X. Đ (ngụ quận Gò Vấp, làm việc tại quận 12) bị các đối tượng sử dụng công nghệ cao lừa đảo qua internet mất hơn 1,8 tỷ đồng.

Nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với viên chức không quá 5 năm

Trong thời gian thực hiện nghỉ hưu ở tuổi cao hơn, viên chức chỉ làm nhiệm vụ chuyên môn, không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý và không được bảo lưu phụ cấp chức vụ lãnh đạo.

Từ 1/8, người dân Hà Nội được hỗ trợ đến 60% mức đóng BHXH tự nguyện

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết 03/2022/NQ-HĐND ngày 06/7/2022 quy định một số nội dung và mức chi thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân Thành phố.

Chính sách tiền lương, công chức, viên chức có hiệu lực từ tháng 8/2022

Trong tháng 8/2022, nhiều chính sách mới về tiền lương, công chức, viên chức bắt đầu có hiệu lực thi hành như bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tiền lương cao nhất, thấp nhất với một số vị trí viên chức.

Vì sao nên chọn nhận lương hưu hàng tháng thay vì rút BHXH 1 lần nếu đóng đủ 18 năm BHXH?

Để giúp người lao động (NLĐ) có lựa chọn đúng với bản thân, tình huống dưới đây sẽ so sánh trường hợp NLĐ nhận bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần với việc nhận lương hưu hằng tháng.

Tôi đã mua miếng đất đầu tiên như thế nào?

Dành dụm được 500 triệu đồng, thay vì mua căn hộ để ở, tôi đã nghe theo tư vấn của người bạn, đi mua một miếng đất. Qua 3 năm, tôi lời gấp đôi giá vốn.

10 điểm đáng chú ý khi đồng USD tăng giá

Đồng USD tăng giá có lợi cho người dân Mỹ khi ra nước ngoài nhưng lại gây khó khăn cho nhiều quốc gia nhập khẩu nhiều hàng hóa.

Ngân hàng cho khách rút tiền gửi một phần trước hạn hưởng lãi cao

Một số ngân hàng đã thông báo đến khách hàng quy định mới về việc giữ nguyên lãi suất ban đầu đối với phần tiền gửi còn lại trong trường hợp khách hàng rút một phần tiền trước hạn.

Cẩn trọng khi dùng tiền ảo giao dịch trên chợ đen

Pi - hiện đang là đồng tiền ảo mà được rất nhiều người dân Việt quan tâm, và kỳ vọng sẽ có giá trị lên đến cả nghìn USD sau khi khởi chạy mạng chính thức mainnet.