Trong đó, tại Lục địa Trung Quốc số người mắc là 77.150 người, số người tử vong 2.592 người.

Đất nước thứ 2 trên thế giới ghi nhận số trường hợp tử vong lớn là Iran.  Dù số người mắc chỉ là 61 nhưng đã có 12 người tử vong do dịch bệnh này.

Được coi là ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc, Hàn Quốc đã ghi nhận 833 trường hợp mắc với 8 người tử vong.

Tiếp đến là Ý, đã có 229 người mắc với 7 người tử vong.  Còn Tàu Diamond Princess đã ghi nhận 691 người mắc với 3 người tử vong.

Hiện dịch đã lan ra 37 quốc gia, vùng lãnh thổ ngoài Trung Quốc.

 

Tại Việt Nam đã ghi nhận 16 trường hợp dương tính với Covid- 19, tuy nhiên đến nay cả 16 người đều cho kết quả âm tính. Trong số này 15 trường hợp đã được cho xuất viện.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngoài Trung Quốc đặc biệt có Hàn Quốc (nơi có giao thương với Việt Nam rất lớn), tại cuộc họp hường trực Chính phủ chiều 24/2 về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo:  Phải phát hiện sớm, đề phòng chủ động, cách ly kịp thời mọi đối tượng từ vùng có dịch đến Việt Nam trong đủ 14 ngày.

Đối với việc khi nào cho học sinh quay trở lại trường học, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng kiến nghị Bộ GD-ĐT theo thẩm quyền quyết định cho học sinh cấp THPT, sinh viên đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm đi học trở lại ngày 2/3.

Đối với học sinh mầm non và tiểu học, THCS, Bộ GD&ĐT có thể xem xét quyết định cho nghỉ thêm 2 tuần, sau đó quyết định cụ thể thời điểm đi học tùy theo diễn biến dịch bệnh.

Cũng tại buổi họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh phải chờ đến ngày 27-28/2, xem tình hình dịch diễn biến, bùng phát ra sao mới đưa ra quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 2/3. Bởi theo Thủ tướng,“phải cân nhắc để đảm bảo an toàn”.