Nguyên liệu
4 ức gà (không xương, không da)
250 g cà chua bi
50 g cà chua phơi khô
3 tép tỏi
Một củ hành tím
Một nhánh cỏ xạ hương (lá thyme)
4 nhánh mùi tây
Húng tây
Một nhánh hương thảo
Nửa muỗng cà phê lá oregano (lá kinh giới khô nghiền)
3 muỗng canh giấm balsamic
100 ml dầu olive
Muối, hạt tiêu
Cách làm
Bước 1:
Làm nóng lò ở mức nhiệt 180 độ C.
Bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi.
Bóc vỏ hành tây và cắt lát mỏng.
Cắt đôi các quả cà chua bi.
Nhặt lá húng tây, mùi tây, hương thảo ra khỏi cành và băm nhuyễn.
Cho một nửa cà chua bi, cà chua phơi khô, hành tím cắt lát và tỏi băm vào khay nướng.
Bước 2:
Để ráo ức gà rồi cho vào khay nướng.
Nêm muối và hạt tiêu, rắc rau thơm cắt nhỏ và lá kinh giới khô nghiền lên thịt gà.
Bước 3:
Thêm giấm balsamic và dầu olive vào đĩa, nướng ở mức nhiệt 180 độ C khoảng 20 phút, hoặc đến khi gà chín.
Theo Zing