30 Tết: Gà ngậm bông hồng nửa triệu một con vẫn tấp nập người mua

Sáng sớm 11/2 (30 Tết ), những cửa hàng bán gà luộc ngậm bông hồng trên phố Gia Ngư tấp nập người đến mua.

Phố Gia Ngư (Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng bán đồ cúng: xôi gấc, gà luộc ngậm bông hồng,... Vào ngày 30 tết, con phố trở nên đông đúc, chật chội hơn bao giờ hết.

Phố Gia Ngư (Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng bán đồ cúng: xôi gấc, gà luộc ngậm bông hồng,... Vào ngày 30 tết, con phố trở nên đông đúc, chật chội hơn bao giờ hết.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ 5h30 sáng đã có rất đông người dân đến đây mua gà. Nhiều người có kinh nghiệm đã đặt gà và chuyển khoản từ trước để có thể nhận gà nhanh chóng.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ 5h30 sáng đã có rất đông người dân đến đây mua gà. Nhiều người có kinh nghiệm đã đặt gà và chuyển khoản từ trước để có thể nhận gà nhanh chóng.

Gà luộc sẵn cúng giao thừa ngoài yêu cầu chất lượng ngon còn phải đảm bảo đẹp mắt. Gà được mổ và luộc ngay tại cửa hàng. Sau khi luộc xong, gà sẽ được đặt lên một chiếc bát nhựa, bên dưới là tiết và bộ lòng. Sau đó người bán mới bắt đầu gắn tăm để tạo dáng và trang trí thêm bằng một bông hồng.

Gà luộc sẵn cúng giao thừa ngoài yêu cầu chất lượng ngon còn phải đảm bảo đẹp mắt. Gà được mổ và luộc ngay tại cửa hàng. Sau khi luộc xong, gà sẽ được đặt lên một chiếc bát nhựa, bên dưới là tiết và bộ lòng. Sau đó người bán mới bắt đầu gắn tăm để tạo dáng và trang trí thêm bằng một bông hồng.

Gà thường nặng từ 1,4 đến 1,8kg và có giá 500.000 – 700.000 đồng/con.

Gà thường nặng từ 1,4 đến 1,8kg và có giá 500.000 – 700.000 đồng/con.

Những nhân viên tại cửa hàng làm việc liên tục không ngơi tay.

Những nhân viên tại cửa hàng làm việc liên tục không ngơi tay.

 

Để tránh tắc đường, cửa hàng còn huy động thêm nhiều nhân viên treo đồ và dắt xe cho khách.

Để tránh tắc đường, cửa hàng còn huy động thêm nhiều nhân viên treo đồ và dắt xe cho khách.

Ngoài gà ngậm bông hồng, tại đây còn bán thêm xôi gấc để đáp ứng nhu cầu của người dân. Xôi được bán với giá 50.000 - 100.000 đồng/đĩa.

Ngoài gà ngậm bông hồng, tại đây còn bán thêm xôi gấc để đáp ứng nhu cầu của người dân. Xôi được bán với giá 50.000 - 100.000 đồng/đĩa.

Phố Gia Ngư nhộn nhịp từ 5h30 sáng.

Phố Gia Ngư nhộn nhịp từ 5h30 sáng.

(Theo Lao Động)

tin nổi bật

Hái thuê thứ quả đặc sản đen sì, nông dân đút túi tiền triệu

Từ giữa tháng 8 đến hết tháng 10, người dân ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bước vào mùa thu hoạch trám đen. Thời gian này những thợ hái trám làm không hết việc, mỗi ngày đút túi tiền triệu.

Lạ lùng chàng trai Việt đam mê ớt, ba năm nếm thử... 500 loại độc lạ

Ba năm qua, Hà Thành Nhân đã trồng và nếm thử 500 giống ớt độc lạ. Với anh, sưu tầm ớt chính là đam mê bất tận.

Vé thương gia dịp Tết chặng lệch đầu chỉ 1,8 triệu đồng

Giá vé Tết đắt đỏ, dao động 5-8 triệu đồng/khứ hồi. Các hãng phải giải quyết bài toán “lệch đầu” để cân đối chi phí chuyến bay.

Lạc vào ngõ ẩm thực giữa lòng phố cổ, chỉ 100.000 đồng đã no căng bụng

Con ngõ nhỏ chỉ dài khoảng 200m bán các món ăn đặc sắc của Hà Nội từ bánh tôm đến bún ốc, bún chả que tre… Nhiều thực khách đặt cho ngõ chợ cái tên "thiên đường" rút ví không quá 100.000 đồng.

Người Việt chi gần 8.500 tỷ đồng mua trà sữa

Theo báo cáo mới, người dân Việt Nam đã chi 362 triệu USD (khoảng 8.472 tỷ đồng) để mua trà sữa và các sản phẩm tương tự trong năm 2021.

Tôm sú 'khổng lồ' giá 650.000 đồng/kg

Lần đầu tiên tiểu thương ở Sóc Trăng mua được nhiều tôm sú thiên nhiên có trọng lượng trên 200 gram/con và nhanh chóng tiêu thụ với giá cao gấp 3 lần tôm sú thường.

Trung Quốc chi 17 tỷ USD nhập khẩu, Việt Nam chặn gấp lợn vượt biên

Chi tới 17 tỷ USD để nhập khẩu trong 7 tháng, song giá thịt lợn tại Trung Quốc vẫn cao kỷ lục. Do chệnh lệch giá, Bộ NN-PTNT "ra lệnh” chặn ngay tình trạng lợn vượt biên sang nước láng giềng.

Trồng các loại cỏ dại, bất ngờ thu lời cao

Cỏ vốn mọc hoang, không nhiều người nghĩ đến việc trồng cỏ. Song, hiện nay, ở một số nơi, người dân nhờ trồng cỏ dại mà trở nên khấm khá, đổi đời.

Hãng bay Nhật Bản phục vụ món ăn từ dế

Theo xu hướng phục vụ các loại thực phẩm bền vững, thân thiện với môi trường, hãng hàng không Zipair đang phục vụ các món ăn với nguyên liệu côn trùng cho khách hàng.

Trồng cây thu từ hoa đến củ, nông dân có tiền tỷ mỗi năm

Hoa sâm bố chính được chế biến làm trà, còn củ sâm bố chính được chế biến thành các sản phẩm như bột sâm, sâm khô lát, cao sâm...đều bán được giá.

Sốt xình xịch bánh trung thu 3D độc lạ

Nhiều người đang săn mua loại bánh trung thu 3D với tạo hình vô cùng bắt mắt để làm quà biếu, tặng.

The Noodle House - Phở Tràng An và café Gemini ký hợp tác chiến lược

Sáng 15/8 đại diện hai doanh nghiệp ký kết bản hợp tác chiến lược, đánh dấu cú bắt tay của chuỗi café với hơn 10 năm kinh nghiệm - Gemini và chuỗi phở mới xây dựng nhưng có sự phát triển ấn tượng - The Noodle House.

Điều đặc biệt của na ruột đỏ giá đắt gấp 3 lần “chỉ ngửi không ăn” nhiều người săn lùng

Sự độc đáo và công dụng của loại na ruột đỏ này khiến nhiều người săn lùng tìm mua. Giá của chúng đắt gấp 3 lần so với na thông thường mà “chỉ ngửi không ăn”

TikTok trở thành 'thiên đường' hàng giả, hàng nhái

TikTok đang trở thành điểm tập trung mới của hàng giả, hàng nhái. Dù nghiêm cấm các sản phẩm kém chất lượng, gian thương vẫn dễ dàng lách chính sách quản lý của nền tảng.

Giá cá kèo cao kỷ lục

Cá kèo thiên nhiên chế biến được nhiều món ăn ở miền Tây đang hiếm, khiến giá tăng cao kỷ lục. Cua biển thiên nhiên cũng tăng nhẹ vì tháng 7 âm lịch sắp hết.