30 tết

Cập nhập tin tức 30 tết

Chiều 30 Tết, đường phố Hà Nội vắng lặng, khác hẳn ngày thường

Chiều 30 Tết, đường phố Hà Nội không còn vẻ nhộn nhịp, tấp nập của ngày thường, thay vào đó là sự vắng vẻ, yên ắng hiếm thấy.

Thấy mùi hương này là Tết đã về đến cửa

Nhắc đến Tết, có người nhớ mùi bánh chưng, hành muối, thịt kho nước dừa… còn tôi, hương mùi già 30 Tết làm tôi nhớ mãi.

Phải gần 10 năm nữa mới lại có ngày 30 Tết

Năm nay, người dân Việt Nam sẽ có một ngày 30 Tết đúng nghĩa. Tuy nhiên, phải tới năm 2033, lịch âm mới lại có ngày 30 tháng Chạp; liên tục trong 8 năm từ 2025 - 2032 chỉ có ngày 29 Tết.

Nhà của Hoa hậu Diệu Linh bị cháy rụi vào sáng 30 Tết

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà riêng của Hoa hậu Diệu Linh và bố mẹ ở Hải Phỏng khiến toàn bộ tài sản, giấy tờ của cô bị cháy rụi.

Xe khách tông sập nhà dân sáng 30 Tết

Sáng nay (30 Tết ), một chiếc xe khách chạy với tốc độ nhanh trên QL1A rồi bất ngờ lao vào lề đường, tông sập ngôi nhà của người dân tại Bình Thuận rồi lật ngang.

Những lưu ý cần tránh khi bày mâm ngũ quả ngày Tết

Mâm ngũ quả được mỗi gia đình bày trên ban thờ vào dịp Tết không chỉ thể hiện sự tưởng nhớ đến tổ tiên và thần linh mà còn là sự gửi gắm ước nguyện một năm mới đủ đầy, hạnh phúc.

Cúng Tết: Tự làm hay mua đồ bán sẵn?

Công việc của tôi năm nào cũng bận đến 30 Tết, về nhà lại tất bật lo mâm cỗ cúng tất niên, đêm giao thừa và mùng một, mệt phờ phạc. Tết năm nay tôi định mua đồ cúng cho gọn nhẹ.

Chạy đua làm kịch Táo quân

Một năm có quá nhiều vấn đề cần được châm biếm qua kịch Táo quân nhưng liệu các đài có đáp ứng được kỳ vọng của người xem?

Chiều 30 Tết người dân đổ xô mua hoa, trái "đại hạ giá"

Chiều 30 tết, đường phố Sài Gòn dường như rộng rãi và thoáng đãng hơn. Xe cộ không còn dập dìu và những người còn ở trên đường đang cố gắng hối hả về nhà.

Ngắm Hà Nội bình yên ngày 30 Tết

Nồi bánh chưng luộc muộn, phố phường Thủ đô vắng người qua lại, hồ Hoàn Kiếm tấp nập người dân đi chơi xuân sớm…

Nồi bánh tét cuối năm mà thành điều sâu thẳm thế

 Nồi bánh sôi lục bục và lửa tàn dần. Đó là dấu hiệu cho biết bánh đã chín. Chị Lam vớt bánh ra rổ, phơi sương cho nguội, đặt mấy chiếc bánh chưng chay vào đĩa để cúng Phật, và chúng tôi cùng sắp đón giao thừa.