Sáng nay, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và lãnh đạo một số bộ, ngành, tỉnh Hoà Bình đã tới thăm, tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, người khuyết tật và các em học sinh của xã Thung Nai và Bình Thanh, huyện Cao Phong nhân dịp cả nước đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

{keywords}
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Bộ trưởng TT&TT trao quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao đẹp mỗi độ Tết đến, xuân về, được UB TƯ MTTQ Việt Nam, các địa phương tổ chức nhằm góp phần chăm lo cho người nghèo, người khuyết tật và kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội ủng hộ các hoạt động thiện nguyện.

Đặc biệt, năm nay, UB TƯ MTTQ Việt Nam và Ban chỉ đạo TƯ các chương trình mục tiêu quốc gia phối hợp triển khai chương trình áo ấm mùa đông cho người già và trẻ em ở vùng cao phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên. Kinh phí thực hiện là 5 tỷ đồng, trích ra từ nguồn nhắn tin ủng hộ người nghèo qua Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 trong tháng cao điểm ủng hộ người nghèo năm 2018 mới đây.

{keywords}
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chụp ảnh cùng em nhỏ 

Tại các xã Thung Nai, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thung Nai, xã Bình Thanh thuộc huyện Cao Phong, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng các lãnh đạo bộ, ngành đã trao 300 suất quà Tết gồm bánh kẹo, áo và chăn cùng tiền mặt cho các hộ gia đình nghèo, người khuyết tật, các em học sinh.

Chia sẻ với những khó khăn trong cuộc sống của đồng bào, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Đảng, Nhà nước luôn kiên trì và ngày càng tăng cường đầu tư cho những vùng khó khăn nhằm từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân và sự phát triển bền vững của địa phương.

Với các hoạt động ủng hộ người nghèo, trẻ em và người già vùng cao trong dịp Tết đến, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao ý nghĩa nhân văn, thể hiện rõ được tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc.

{keywords}
Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trò chuyện với người dân tại Hoà Bình

Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành tiếp tục tăng cường truyền thông về chương trình Chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau do Thủ tướng phát động để thu nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ của đông đảo người dân ở trong nước và nước ngoài cho người nghèo; đề nghị lãnh đạo tỉnh Hoà Bình quan tâm, chăm lo cho người dân nói chung được đón Tết vui tươi, an toàn, no ấm.

Tại xã Thung Nai, nơi có đông đông bào dân tộc Mường với tỷ lệ hộ nghèo cao tới 42,7% và mới chỉ đạt 10/19 tiêu chí xã nông thôn mới, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng các bộ, ngành và tỉnh Hoà Bình cho biết sẽ bố trí ngân sách nhà nước và kêu gọi sự ủng hộ của các nhà tài trợ để tăng cường đầu tư cơ sở y tế, giáo dục cho xã trong thời gian tới.

Thủ tướng trao quà Tết cho công nhân nghèo

Thủ tướng trao quà Tết cho công nhân nghèo

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng nay dự chương trình “Tết Sum vầy”, trao 200 suất quà Tết cho công nhân, lao động nghèo tại cảng Hải Phòng.

Hương Quỳnh