30/4

Cập nhập tin tức 30/4

Ngày 30/4 nhắc nhớ một thời gian khổ, anh dũng, ngoan cường

Ngày 30/4, tôi xin cúi đầu trước nạng gỗ, mộ bia và ngẩng đầu nhìn Quốc kỳ thiêng liêng để hát “Đoàn quân Việt Nam đi...”

Người TP.HCM tới Thảo Cầm Viên tắm mát, dựng lều ngày nghỉ lễ

Nhiều gia đình tại TP.HCM đưa trẻ nhỏ đến Thảo Cầm Viên xem thú và dựng lều trại ăn uống, tắm mát cả ngày nhân dịp nghỉ lễ 30/4.

Diễu binh, diễu hành quy mô lớn tại Lễ Thượng cờ “Thống nhất non sông”

Dự kiến có 20 khối với gần 2.000 người tham gia diễu binh, diễu hành tại Lễ Thượng cờ “Thống nhất non sông” tại Di tích quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải trong ngày 30/4.

Nghỉ lễ, Tết năm 2022 còn 20 ngày

Sau đợt nghỉ Tết dương lịch, năm 2022 người lao động còn được nghỉ 20 ngày vào các dịp lễ, Tết Nguyên đán.

Người Sài Gòn xuống phố tận hưởng không khí lễ 30/4

Tranh thủ ngày nghỉ 30/4 - 1/5, người Sài Gòn cùng bạn bè, gia đình xuống phố tận hưởng không khí trong lành, yên bình ngày lễ.

SÀI GÒN NĂM NGÓN TAY ĐAN

Đặng Tường Vy là Hội viên Hội nhà văn thành phố Hồ Chí Minh, hiện sinh sống tại Pháp. Chị đã xuất bản nhiều tập thơ. Thơ chị sâu lắng và nhiều cảm xúc nội tâm...

Hải Phòng dừng tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ để phòng dịch Covid-19

Thành ủy Hải Phòng vừa thông báo về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 và dừng một số hoạt động đông người dịp 30/4 và 1/5.

Triển lãm “ Đất nước trọn niềm vui” kỷ niệm ngày thống nhất

Ngày 26/4/1975, bốn ngày trước thống nhất, hình ảnh “muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay” đã xuất hiện trong bài hát “Đất nước trọn niềm vui”. 

Chồng đánh tôi vì không hủy chuyến đi chơi dịp lễ

Kế hoạch cho chuyến đi Phú Quốc đã xong thì chồng tôi muốn hủy vì lo dịch Covid-19 đang phức tạp. Tôi phản đối cho rằng anh lo lắng thái quá và bị cái tát trời giáng.

Giỗ Tổ Hùng Vương người lao động được nghỉ 1 ngày, dịp 30/4 nghỉ 4 ngày

Năm nay, người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, dịp 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 được nghỉ 2 ngày, chưa tính nghỉ bù cuối tuần.

SÀI GÒN NGÀY TOÀN THẮNG

Kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng Sài Gòn, chiến sỹ trẻ Lê Doãn Hợp đã làm bài thơ lột tả đất trời và lòng người trong những giây phút vinh quang của dân tộc trong đó có những người lính chiến. 

 

Nữ cựu tù duy nhất bám trụ Côn Đảo: Không sinh được con cũng buồn

Người dân Côn Đảo gọi bà Nguyễn Thị Ni với tên thân mật "bà Tư Hoàng". Côn Đảo có 3 cựu tù bám đảo đến ngày hôm nay, chỉ mình bà là nữ.

Lễ thượng cờ 'Thống nhất non sông' tại Quảng Trị

Sáng nay, lễ thượng cờ “Thống nhất non sông” đã diễn ra long trọng tại kỳ đài Di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải (Quảng Trị).

'Hổ bay': Chiến lợi phẩm giá trị nhất Việt Nam thu sau năm 1975

Chiến lợi phẩm đáng giá nhất của quân đội ta sau năm 1975 chính là 20 chiếc tiêm kích mới tinh F-5E Tiger II.

Sài Gòn ngày 30/4/1975 qua ký ức của ông Phạm Quang Nghị

“Vui đến nỗi tưởng có thể vỡ tung lồng ngực. Đời tôi được chứng kiến phút này tựa hồ được sinh ra lần nữa”, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội nhớ lại.

Chiếc xe tăng nào húc đổ cổng Dinh Độc Lập trưa ngày 30/4/1975?

 - Ngày 30/4/1975 đánh dấu sự khép lại trang sử đau thương của đất nước.

Con trai bị đưa đi châu Âu, mẹ Việt hóa điên và cuộc gặp sau 43 năm

 Vance McElhinney là một trong số hàng nghìn đứa trẻ rời Việt Nam theo chiến dịch ‘Không vận Trẻ em’ vào năm 1975.  Sau 43 năm thất lạc mẹ, kể từ chuyến bay định mệnh, anh mới gặp lại bà.

Thủ tướng yêu cầu đảm bảo trật tự ATGT dịp lễ 30/4 - 1/5

Thủ tướng vừa có công điện về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Những điểm du lịch lý tưởng gần Hà Nội dịp cuối tuần, nghỉ lễ

Vào dịp cuối tuần hoặc nghỉ lễ 30/4 - 1/5, bạn có thể tham khảo những địa điểm gần Hà Nội sau đây để cùng gia đình vui chơi, nghỉ dưỡng sau những ngày làm việc, học tập căng thẳng.

Chuyến chuyên cơ đặc biệt ngày thống nhất qua lời kể của cơ trưởng

Đại tá Võ Quang Bốn kể: Tuần đầu tháng 5/1975, chúng tôi nhận lệnh chuẩn bị cho chuyến bay quan trọng, toàn bộ tổ lái phải “cấm trại”.