32 nước sẽ giao dịch bản quyền tại hội sách trực tuyến trên sàn Book365.vn

Cho tới thời điểm hiện tại, 32 nước đã nhận lời tham gia giao dịch bản quyền tại sàn Book365.vn như Thái Lan, Malaysia,...

Ngày 15/4, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức họp báo Hội sách trực tuyến quốc gia chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8. 

{keywords}
ng Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành.

Ông Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết năm nay, Hội sách trực tuyến (diễn ra từ 17/4/2021 - 15/5/2021 trên sàn Book365.vn) với chủ đề Sách cho mọi nhà; Ngày hội bản quyền sách trực tuyến (diễn ra từ ngày 19/4/2021 - 26/4/2021 trên Sàn book365.vn, với sự tham gia của nhiều nhà xuất bản các nước trên thế giới) và Lễ Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 (diễn ra vào ngày 18/4/2021 tại Đường sách TP. HCM) sẽ mở đầu cho chuỗi hoạt động của Ngày Sách Việt Nam trên phạm vi toàn quốc.

"Trong lần tổ chức này, Hội sách trực tuyến đã thu hút trên 70 nhà xuất bản và đơn vị phát hành trong nước tham gia sàn giao dịch sách, trên 50 nhà xuất bản trong nước và quốc tế tham gia sàn giao dịch bản quyền sách; có trên 20 ngàn tên sách với hàng trăm ngàn bản sách phục vụ bạn đọc", ông Nguyễn Nguyên chia sẻ.

Lần đầu tiên, Hội sách trực tuyến quốc gia có không gian giao dịch bản quyền, ông Nguyễn Nguyên kỳ vọng đây là bước đi thí điểm cho các NXB trong nước có sân chơi và kinh nghiệm về giao dịch bản quyền với các nước trên thế giới.

"Tỷ lệ sách nước ngoài về Việt Nan chiếm khoảng 30%, tạo ra không gian giao dịch bản quyền này, hiện tại chúng tôi nhận được nhiều lời tham gia đến từ nhiều nước. Cho tới thời điểm hiện tại, 32 nước đã nhận lời tham gia như Thái Lan, Malaysia,... Tại không gian giao dịch bản quyền này, chủ yếu chúng tôi sẽ giao dịch bản quyền về 3 đầu sách: sách Tiếng Anh, sách thiếu nhi, sách công nghệ", ông Nguyễn Nguyên chia sẻ.

{keywords}
 

Hội sách trực tuyến đã có nhiều cải tiến về giao diện cũng như các kỹ thuật công nghệ nhằm tạo không gian cho bạn đọc tìm kiếm, lựa chọn sách; tạo điều kiện cho các đơn vị tham gia Sàn giao dịch sách và Sàn giao dịch bản quyền thuận lợi kết nối, giao dịch.

Ngoài ra, BTC cho biết, Hội sách trực tuyến tiếp tục tổ chức nhiều sự kiện, tọa đàm, giao lưu trực tuyến giữa tác giả, dịch giả, nhà nghiên cứu, người làm công tác xuất bản với độc giả nhằm lan tỏa tình yêu sách đến bạn đọc; triển khai một số chương trình khuyến khích độc giả mua và đọc sách, như: giảm giá sách cho mọi khách hàng; miễn, giảm phí vận chuyển sách cho khách hàng trong nước; có các phần thưởng, quà tặng khác cho bạn đọc là người giới thiệu sách bán chạy hoặc sách được nhiều người quan tâm,.. 

Để đồng hành cùng bạn đọc, góp phần giảm giá, trợ giá sách, phí vận chuyển, Hội sách đã nhận được sự ủng hộ của nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân, đặc biệt là sự ủng hộ của Tổng Công Bưu điện Việt Nam, Công ty Phát hành báo chí Trung ương với 30.000 đơn hàng miễn phí; Tổng Công ty đầu tư và phát triển giải pháp công nghệ V&V và một số doanh nghiệp khác với chương trình trợ giá 50-80% giá sách về vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn, góp phần thu hẹp khoảng cách văn hoá đọc giữa các vùng, miền.

Tình Lê

Ảnh: Phạm Hải 

tin nổi bật

Tiểu thuyết bán chạy nhất Hàn Quốc có mặt tại Việt Nam

Cửa hàng tiện lợi bất tiện của tác giả Kim Ho-Yeon là một tác phẩm văn học hư cấu, nhưng chứa đựng nhiều chất điện ảnh, khiến độc giả cảm giác như đang xem một một bộ phim điện ảnh hoặc phim truyền hình.

Cuốn sách khẳng định cương vực quốc gia đoạt giải A Sách quốc gia

Cuốn sách "Hoàng Việt nhất thống dư địa chí" khẳng định cương vực quốc gia, thể hiện ý thức độc lập, khát vọng thống nhất giang sơn, văn hiến của dân tộc Việt Nam.

Hội sách Hà Nội 2022 khai mạc ngày 7/10

Hội sách Hà Nội lần thứ VII - năm 2022 với chủ đề “Truyền thống và Hội nhập” sẽ khai mạc ngày 7/10.

Người trẻ phải sống như thế nào cho xứng đáng?

Đó là câu hỏi của nhà báo Phan Đăng khi viết cuốn sách "39 câu hỏi cho người trẻ".

Hành trình từ kẻ theo đuôi trở thành người dẫn đầu cuộc chơi của Samsung

Câu chuyện thần kì của SAMSUNG và hành trình lịch sử của mình là một bài học đáng quan tâm cũng như có thể được học tập theo.

Tầm nhìn xuất bản mới đang dần trở nên rõ rệt

Phát huy truyền thống 70 năm, ngành Xuất bản, In và Phát hành đang có bước chuyển mình mạnh mẽ thực hiện chuyển đổi số, phát triển bền vững.

Ra mắt bộ sách 7 cuốn bìa cứng đặc biệt

Bộ sách 7 cuốn bìa cứng đặc biệt của các cây bút phía Bắc nổi tiếng, là bộ sách giá trị có giá trị sưu tập cao.

Giải thưởng Sách quốc gia đã lan xa khỏi Việt Nam

Giải thưởng Sách quốc gia Việt Nam đã lan xa khỏi Việt Nam. Báo đài và các kênh truyền thông của nhiều nước trên thế giới, nhất là khu vực ASEAN đã đưa tin. Đây là tiếng vang, là uy tín của ngành xuất bản Việt Nam.

Cuộc đời phi thường, sự nghiệp vĩ đại của một thiên tài hội họa

'Leonardo da Vinci: cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh' có thể được dùng rất hiệu quả như một nguồn tra cứu ban đầu cho bất cứ ai đang có nhu cầu tìm hiểu về Leonardo.

Bộ sách ảnh tuyệt đẹp về các bậc thầy hội hoạ

Chuỗi 10 cuốn sách giới thiệu về cuộc đời và những kiệt tác của các danh họa bậc thầy nổi tiếng trên thế giới này sẽ giúp độc giả tra cứu thông tin nhanh chóng về cuộc đời, phong cách của mỗi danh họa, kèm các bức tranh màu sinh động.

Giải thưởng Sách quốc gia không bỏ sót cuốn sách nào chạm tới tim bạn đọc

"Chúng tôi sẽ không bao giờ bỏ sót những cuốn sách chạm tới trái tim, động tới những vấn đề về mặt lý luận, khoa học mà được độc giả đón nhận", ông Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành chia sẻ.

Sắp xếp ngành xuất bản, in và phát hành theo hướng tinh gọn

Hội thảo khoa học 'Xuất bản Việt Nam - 70 năm xây dựng và phát triển' thu hút đông đảo các chuyên gia, nhà quản lý.

Triển lãm kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Xuất bản

Triển lãm kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Xuất bản trưng bày 2.500 cuốn sách, tư liệu, hiện vật về ngành trong 70 năm qua.

Thận trọng khi trao giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 5

Việc công bố danh sách các tác phẩm được đề cử tranh giải ngay sau khi họp chung khảo bởi hội đồng mong nhận được những góp ý từ cộng đồng, để kiểm định giải được công tâm, trao giải được chính xác hơn nữa.

Những triệu phú có dễ dàng bị sập bẫy tình ái?

Liệu những con người tưởng như có lối sống “thực dụng”, sở hữu núi tài sản đáng mơ ước có dễ dàng bị sập bẫy tình ái?