Ngày sách Việt Nam

Cập nhập tin tức Ngày sách Việt Nam

Sách và văn hoá đọc thời chuyển đổi số

Người Việt Nam không đọc ít đi mà đang đọc nhiều hơn. Quyển sách vẫn là quyển sách, nhưng vô vạn hình tướng. Vô vạn hình tướng là cách để sách đến được hàng triệu người.

Sách nói không thể thiếu của Văn hóa đọc

Đại diện các cơ quan quản lý khẳng định sách nói là một phần không thể thiếu của văn hóa đọc. Tuy nhiên, khác với sách truyền thống, loại hình này cần có chiến lược riêng, đảm bảo phát triển lâu dài, bền vững trong tương lai.

Thấy gì từ Hội sách Băng Cốc Thái Lan 2022?

Hội sách Quốc gia Thái Lan lần thứ 50 và Hội sách Bản quyền Quốc tế Bangkok đã diễn ra với sự gia của của hơn 450 đơn vị xuất bản với trên 500 gian hàng. Một con số đáng nể trong lúc này.

Hội sách trực tuyến đưa hơn 40.000 cuốn sách tới tay bạn đọc

Hội sách trực tuyến quốc gia chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 tổ chức trên sàn Book365 đã chính thức khép lại.

Hội sách trực tuyến quốc gia trợ giá sách tới 90% dịp 30/4, 1/5

Ngày 30/4 - 2/5, Hội sách trực tuyến quốc gia tiếp tục tổ chức sự kiện trợ giá sách tới 90% với mục tiêu đưa 30.000 cuốn sách miễn phí vận chuyển tới độc giả cả nước.

Trăm nghìn người 'săn' sách ngày Flash Sale Hội sách trực tuyến

Ngày 24 và 25/4 vừa qua, Hội sách trực tuyến Book365.vn tổ chức sự kiện "Flash Sale" kết hợp ra mắt hoạt cảnh “Biệt đội siêu hành tinh” thu hút hàng trăm nghìn bạn đọc online. 

Giảm giá 80% sách hay hưởng ứng Ngày sách Việt Nam

Ban tổ chức Hội sách trực tuyến trên sàn Book365.vn có nhiều ưu đãi với bạn đọc để hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8.

'Gia đình Việt có tủ rượu, phòng karaoke nhưng thiếu tủ sách'

“78% trẻ em dưới 6 tuổi sử dụng thiết bị công nghệ là quá nhiều. Trong khi trẻ em đọc trung bình 3 – 4 đầu sách/năm và 2,8 đầu sách trong số đó đã là SGK", diễn giả nói trong tọa đàm về tủ sách gia đình.

'Sách của tác giả chưa trải nghiệm thu hút hơn sách của người từng trải'

Sáng 20/4 tại Đường sách TP.HCM, tọa đàm "Sách và tôi" của bộ ba diễn giả: Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam - Lê Hoàng, GS. Phan Văn Trường và doanh nhân Nguyễn Phi Vân thu hút nhiều độc giả trẻ.

Giới thiệu hàng loạt sách mới chào mừng ngày sách Việt Nam

Nhân Ngày Sách Việt Nam 21/4, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt một loạt sách mới phục vụ bạn đọc cả nước.

'Người dùng mạng VN lướt Facebook, mua sắm nhiều hơn đọc sách'

"Vấn đề là làm sao để người dùng mạng không chỉ dành thời gian lướt Facebook, mua hàng trực tuyến mà quan tâm nhiều hơn văn hóa đọc, sử dụng mạng để tiếp cận tri thức, làm đẹp tâm hồn”, Cục trưởng Cục XB Nguyễn Nguyên.

Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 8

Mặc dù trời mưa nhưng đông đảo người yêu sách vẫn đến Đường sách TP.HCM dự Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ tám - mở đầu chuỗi hoạt động khuyến đọc trên toàn quốc.

Chính thức khai mạc Hội sách trực tuyến quốc gia

9h ngày 17/4, Hội sách trực tuyến quốc gia chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 chính thức diễn ra tại sàn Book365.vn.

Sách - Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc

'Sách - Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc' là thông điệp trong lễ khai mạc ngày Hội sách tại Thư viện Quốc gia Việt Nam sáng 16/4.

'Một nét văn hóa Hà Nội' qua sách và nghệ thuật

Chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8, sự kiện "Một nét văn hóa Hà Nội" vừa được khai mạc sáng 16/4 tại khu vực Hồ Văn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

32 nước sẽ giao dịch bản quyền tại hội sách trực tuyến trên sàn Book365.vn

Cho tới thời điểm hiện tại, 32 nước đã nhận lời tham gia giao dịch bản quyền tại sàn Book365.vn như Thái Lan, Malaysia,...

Hội sách xuyên Việt chào mừng ngày sách Việt Nam lần thứ 8

Chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Hội sách xuyên Việt 2021 lần đầu tiên được kết hợp tổ chức bởi 6 đơn vị: Thái Hà Books, Nhã Nam, Nhà xuất bản Trẻ, Đinh Tị, Minh Long Book, Saigon Books

Cần tổ chức cuộc thi online review cuốn sách thay đổi cuộc đời

"Cần tổ chức online các cuộc thi về review sách, cuốn sách thay đổi cuộc đời ở các địa phương, các trường học và trao giải offline tại hội sách thường niên… để lan toả văn hoá đọc", bà Phạm Thuỷ chia sẻ.

Giảm giá sách, giá vận chuyển ở hội sách trực tuyến trên Book365.vn

Dự kiến giảm giá sách 30 - 100% cho bạn đọc từ chương trình tài trợ khuyến đọc dành cho sàn Book365.vn.

Ngày hội bản quyền sách trực tuyến trên sàn Book365.vn

Ngày hội bản quyền sách trực tuyến diễn ra từ ngày 19-22/4/2021 trên Sàn book365.vn, với sự tham gia của nhiều nhà xuất bản các nước trên thế giới.