384 người dân Quảng Trị đã về quê trên chuyến tàu 0 đồng

Đoàn tàu chở 384 người Quảng Trị lưu trú tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam vừa vào ga Đông Hà. Lần lượt các công dân trong bộ đồ bảo hộ y t bước xuống tàu và được đưa đi cách ly theo quy định.

Vào lúc 14h30 chiều nay (29/7), đoàn tàu SE74 đã đưa 384 người dân Quảng Trị lưu trú tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam về tới ga Đông Hà. Trên tàu còn có tổ công tác của tỉnh.

{keywords}
Cơ quan chức năng tiến hành khử khuẩn trước khi người dân xuống tàu

Tại đây, ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng nhiều lãnh đạo đã có mặt để chào đón bà con.

Những người dân về lần này đa số là trẻ em, phụ nữ mang thai và người già. Mọi người lần lượt bước xuống tàu trong bộ đồ bảo hộ và chuẩn bị đưa đi cách ly tập trung tại các cơ sở ở huyện Gio Linh, Hải Lăng và thị xã Quảng Trị.

{keywords}
Lực lượng chức năng vận chuyển hành lý giúp người dân

Trước đó, ngày 26/7, Tổ công tác của tỉnh lên đường đến TP.HCM để đón các công dân trở về.

Ngày 27/7 tổ công tác đến nơi và bắt đầu thực hiện nhiệm vụ. Chiều 28/7, những người dân Quảng Trị lên tàu về quê. Trước khi lên tàu, mọi người phải thực hiện thủ tục test nhanh kháng nguyên, kể cả trẻ em đi cùng.

{keywords}
Mọi người lần lượt bước xuống tàu
{keywords}
Bà con tiếp tục di chuyển ra các chiếc xe đợi sẵn để đi cách ly tập trung

Toàn bộ người dân được phát đồ bảo hộ mặc trong suốt quá trình về quê và khi lên tàu được hướng dẫn ngồi giãn cách.

Sau khi xuống ga Đông Hà, toàn bộ công dân sẽ được cơ quan chức năng đưa đi cách ly tập trung. Thời gian cách ly là 14 ngày. Sau đó, tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày tiếp theo.

{keywords}
Nhiều người vui mừng vì đã được về quê nhà trên chuyến tàu do tỉnh tài trợ, tiếp đón tận tình, chu đáo
{keywords}
Trước khi đi cách ly tập trung, mỗi người nhận được nhận một suất quà động viên
{keywords}
Ông Hoàng Nam- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng nhiều lãnh đạo đã có mặt để chào đón bà con

Hiện có hàng nghìn người Quảng Trị đã đăng ký trở về quê từ các tỉnh phía Nam. Theo phương án của tỉnh, sẽ ưu tiên công dân là người lao động đang mang thai; người lớn tuổi (từ 60 tuổi trở lên); trẻ em dưới 16 tuổi và người đi cùng trẻ em (đối với trẻ em dưới 9 tuổi); học sinh, sinh viên; người thăm thân và du lịch.

Hương Lài

Chục nghìn người từ các tỉnh thành phía Nam về quê nhà miền Trung

Chục nghìn người từ các tỉnh thành phía Nam về quê nhà miền Trung

Sau 3 ngày ra mắt địa chỉ đăng ký về quê Nghệ An, có gần 10.000 người từ các tỉnh, thành phía Nam đăng ký để được đưa đón về quê.

 

tin nổi bật

Thủ tướng: Không để nhồi nhét khách, xử nghiêm vi phạm nồng độ cồn dịp 2/9

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký công điện của Thủ tướng về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022.

Đề xuất quy định tình trạng khẩn cấp về phòng thủ dân sự

Chính phủ đề xuất quy định tình trạng khẩn cấp về Phòng thủ dân sự, tạo cơ sở luật định quan trọng cho việc thực hiện các giải pháp trong tình huống xảy ra thảm họa, sự cố.

Bộ GTVT ra 'tối hậu thư' vụ dán chồng thẻ thu phí tự động không dừng

Bộ GTVT yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng phương tiện bị tự động đăng ký sử dụng dịch vụ, đấu nối, dán chồng thẻ giữa 2 nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng (ETC).

Vụ thâu tóm 'đất vàng': Bị cáo Nguyễn Đại Dương khai về 20 tỷ nữ đại gia chuyển khoản

Chiều nay (16/8), phiên tòa xét xử vụ thâu tóm “đất vàng” ở Bình Dương tiếp tục với phần thẩm vấn.

Chủ tịch nước: Xây dựng thế trận lòng dân là vấn đề hệ trọng để bảo vệ Tổ quốc

Hôm nay (16/8), tại TP.HCM, Ban Chỉ đạo xây dựng đề án tổng kết Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới tổ chức Hội thảo khoa học “Lý luận- thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

Nhiều ý kiến trái chiều về dán thẻ thu phí không dừng khi đăng kiểm

Thực hiện thu phí tự động không dừng là cần thiết, nhưng việc quy định bắt buộc dán thẻ ETC khi đi đăng kiểm ô tô lại có nhiều ý kiến trái chiều.

Chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng tiền đặt cọc mua đất của 3 phụ nữ

Lừa là trung gian được giao bán đất tại một số khu tái định cư trên địa bàn TP Sầm Sơn (Thanh Hóa), Lường Văn Nam đã chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng tiền đặt cọc của người mua.

Tìm thấy nạn nhân thứ 2 trong vụ lật thuyền khiến 5 người mất tích

Sáng 16/8, các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai cùng người dân tìm thêm được 1 nạn nhân trong vụ mất tích do lật thuyền trên sông Chảy.

Khai trừ Đảng 3 cán bộ Sở Y tế Quảng Ninh vì vi phạm đấu thầu

Hôm nay (16/8), 3 cán bộ Sở Y tế Quảng Ninh bị khai trừ Khỏi Đảng vì vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Vợ lấy thẻ ATM của chồng có là bạo lực gia đình?

Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính, ngân sách Nguyễn Phú Cường nêu hiện trạng vợ lấy luôn ATM của chồng và đặt vấn đề đó có phải bạo lực gia đình khi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).

Hai thanh niên tử vong dưới giếng sâu ở Bình Phước

Thấy máy bơm nước bị hư, một thanh niên ở Bình Phước xuống giếng sâu để lấy lên sửa rồi ngất lịm ở dưới. Người hàng xóm xuống dưới tìm cũng bị tử vong.

Vụ thâu tóm 'đất vàng', ái nữ khai: ‘Không người cha nào hại con như thế’

Tại phiên tòa xử vụ thâu tóm "đất vàng" ở Bình Dương, ái nữ của đại gia Nguyễn Văn Minh khai rằng, nếu biết việc ký tên đó cấu thành tội tham ô, ba của bị cáo không bao giờ yêu cầu bị cáo làm như thế. "Không có người cha nào hại con như thế”.

Vũng Tàu xử phạt người dùng xà bông, dầu gội tại các trụ tắm nước ngọt công cộng

Các trường hợp dùng xà bông, dầu gọi, hóa chất khi tắm tại các trụ nước công cộng ở TP Vũng Tàu sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định.

Làm việc với cơ quan điều tra, cựu Chủ tịch tỉnh Bình Dương mới biết mình làm sai

Sáng 16/8, phiên tòa xét xử vụ thâu tóm “đất vàng” ở Bình Dương tiếp tục với phần thẩm vấn. “Sau khi là việc với CQĐT, bị cáo mới thấy hành vi của mình là không đúng”, cựu Chủ tịch tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm khai.

Thả cá hải tượng 'khủng' ra sông: Phóng sinh hay sát sinh?

Nhiều người cho rằng, việc thả cá hải tượng "khủng" ra các con sông là hành vi phản cảm, gây lãng phí và có thể khiến hàng loạt loại tôm, cua, cá bị tiêu diệt.