cách ly tập trung

Cập nhập tin tức cách ly tập trung

TP.HCM chỉ còn 1 F0 cách ly tập trung

Ngày 21/4, TP.HCM có 94 ca mắc Covid-19 và 300 ca test nhanh dương tính do người dân tự thực hiện.

Chú trọng bảo đảm an toàn thực phẩm trong khu phong toả, cách ly

Hàng loạt địa phương đều tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong các khu phong toả, khu cách ly tập trung.

'100 F1 mới có 7-10 người thành F0, 90 người âm tính, cách ly tập trung làm gì?

Tỷ lệ F1 thành F0 trong thời gian vừa rồi rất thấp. Cứ 100 người chỉ có 7-10 người thành F0. Như vậy 90 người không bị gì, cách ly tập trung họ làm gì?

Tự đặt mình vào vị trí người đi cách ly tập trung, để tìm ra cách tốt hơn

Các khu cách ly tập trung thường khó đảm bảo vệ sinh vì nhiều nơi trưng dụng từ các trường học, các nhà văn hoá không phải là nơi để ăn, ở, chữa bệnh.

Chung thang máy F0 vài giây cũng đi cách ly, Hà Nội nên bỏ giới hạn 4 nhóm F1

PGS.TS Trần Đắc Phu cho rằng Hà Nội không cần thiết phải thí điểm thực hiện cách ly F1 tại nhà cũng như không cần chỉ giới hạn trong 4 nhóm: người già, bệnh nền, phụ nữ có thai cho con bú và trẻ em.

Khoảng 30 cán bộ, nhân viên Nhà xuất bản Tư pháp phải cách ly

Chiều ngày 4/11, khoảng 30 cán bộ, nhân viên Nhà xuất bản (NXB) Tư pháp liên quan tới 1 ca F0 Covid-19 đã phải đi cách ly tập trung.

PGS Trần Đắc Phu: Không nên có quan điểm “cách ly nhầm còn hơn bỏ sót”

Theo chuyên gia, việc xác định F1 “cứng nhắc”, đưa cả những người không phải F1 đi cách ly tập trung là không cần thiết, thậm chí khiến khu cách ly quá tải, khó tránh nguy cơ lây nhiễm chéo.

Bản tin sáng VietNamNet (12/10/2021)

Việt Nam đăng cai tổ chức Triển lãm Thế giới số toàn cầu. WHO khẳng định chưa có bằng chứng chó mèo lây Covid-19 cho người.

Bản tin sáng VietNamNet (07/10/2021)

Không cách ly tập trung người về từ TP.HCM đã tiêm 2 liều vắc xin. Chấm dứt mã QR code vận tải hàng hóa do Sở GTVT TP.HCM cấp từ 10/10.

Phát hiện cả trăm F0 trong dòng người về miền Tây

Trong dòng người chạy xe máy về quê những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã phát hiện hàng trăm F0.

Thái Nguyên chuẩn bị đón 290 công dân từ nước ngoài về nước cách ly tập trung

UBND tỉnh Thái Nguyên thống nhất công tác tiếp nhận công dân về từ các quốc gia có dịch Covid-19 về cách ly tập trung tại địa phương.  

Kiến nghị cấp thẻ luồng xanh cho phương tiện chở khách lên sân bay Nội Bài

Cục Hàng không vừa không kiến nghị Bộ GTVT bổ sung phương tiện đón/đưa khách đến sân bay Nội Bài là đối tượng ưu tiên cấp thẻ nhận diện đi luồng xanh. 

Nhiều người giúp đỡ 2 anh em đi bộ từ Bình Dương về Đắk Lắk tránh dịch

Do xe máy bị trộm, anh Trần Đức Chiến (25 tuổi) và em trai là Trần Đức Toản (21 tuổi) đã quyết định đi bộ từ Bình Dương về Đắk Lắk tránh dịch. 

371 người dân được đón từ TP.HCM về TT-Huế bằng vé tàu 0 đồng

371 người dân quê ở TT-Huế chủ yếu là phụ nữ, người già, trẻ nhỏ… đã được tàu SE38 đưa từ ga Sài Gòn về ga Huế vào đầu giờ chiều nay.

 

384 người dân Quảng Trị đã về quê trên chuyến tàu 0 đồng

Đoàn tàu chở 384 người Quảng Trị lưu trú tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam vừa vào ga Đông Hà. Lần lượt các công dân trong bộ đồ bảo hộ y t bước xuống tàu và được đưa đi cách ly theo quy định.

Bình Định thuê máy bay đưa 1.000 người dân từ TP.HCM về quê

Tỉnh Bình Định đã thống nhất phương án sử dụng máy bay để đón 1.000 công dân đang làm việc ở TP.HCM về quê.

Các địa điểm cách ly, giãn cách trên cả nước

Dưới đây là danh sách khu vực phong tỏa và địa bàn ghi nhận ca bệnh trong cộng đồng từ ngày 27/4 đến 17h ngày 11/7 theo thống kê của Bộ Y tế.

TP.HCM tận dụng các khách sạn làm nơi cách ly tập trung

Do tính hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, các trường hợp F1 đang gia tăng trong cộng đồng, TP.HCM quyết định tận dụng các khách sạn làm nơi cách ly tập trung.

Tỉnh Lạng Sơn đón 4.000 công nhân từ Bắc Giang về cách ly tập trung

Tỉnh Lạng Sơn sẽ đón 4.000 công dân làm việc tại các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Giang về địa phương để cách ly tập trung. Việc làm này nhằm chia sẻ khó khăn với Bắc Giang. 

Anh nhân viên y tế 'bất đắc dĩ' làm tài xế đưa các F1 đi cách ly

Trong thời gian dịch bệnh đang căng thẳng, để hạn chế nhân sự, anh Hậu đã làm tất cả mọi việc, từ phun khử khuẩn đến làm tài xế lái xe cấp cứu đưa các F1 đi cách ly tập trung.