4 BLV hàng đầu của bóng đá Việt Nam trong talk show Nhà Vô địch trên Onme.


Trước trận Việt Nam gặp Campuchia, 4 “nhà tiên tri” Long Vũ, Anh Ngọc, Quang Huy, Quang Tùng đã nhận định chính xác kết quả trận đấu: 3-0. Với trận đấu bán kết giữa Việt Nam và Philippines, 4 “nhà tiên tri” đều có nhận định hòa đối với trận bán kết lượt đi Việt Nam gặp Philippines, nhưng hòa 0-0 hay 1-1 lại là chuyện khác nhau.

“Đội tuyển Philippines hiện nay là đội hình khó chơi nhất từ trước tới nay mà Việt Nam chạn trám, Philippines không còn là đội bóng lót đường cho tuyển Việt Nam như những mùa giải trước mà đã trở nên “nguy hiểm” hơn, khó “nhằn” hơn. Nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn hoàn toàn tự tin để tạo cơ hội giành bàn thắng trong trận bán kết lượt đi với Philippines vào 18h 30 ngày 1/12 trên sân khác”. Cả 4 vị BLV bóng đá uy tín hàng đầu Việt Nam đều có chung một nhận định về đối thủ sắp tới của đội tuyển Việt Nam.

Theo BLV Long Vũ: “Điểm mạnh của đội tuyển Việt Nam là có sự tự tin lớn, có hàng thủ chắc chắn, có sự ủng hộ nhiệt thành của đông đảo người hâm mộ. Ông Park có đủ lực lượng để thực hiện những ý đồ chiến thuật của mình. Điểm yếu dễ bị Philippines khai thác chính là những tình huống cố định chống bóng bổng. Đây là nỗi lo lớn nhất và tôi e là chúng ta sẽ bị thủng lưới từ những tình huống như vậy. Điểm mạnh của Philippines là họ có nhiều cầu thủ nhập tịch, được đào tạo bài bản ở các nước có nền bóng đá phát triển. Họ trông như một đội bóng châu Âu. Lối đá của Philippines đơn giản nhưng khá hiệu quả và rất khó thua. Điểm yếu là khả năng xoay sở của 2 trung vệ không được tốt lắm và ta có thể tận dụng điều này bằng những pha tấn công trực diện với sự khéo léo của Quang Hải hay Phan Văn Đức. Tiếc là Văn Toàn vắng mặt chứ không thì sự nhanh nhẹn của Toàn sẽ gây ra vấn đề lớn cho đối thủ”.

Còn BLV Quang Huy đưa ra nhận định: “Kết quả hòa cho trận đấu cũng tốt rồi, giữ sạch lưới cũng hay, nhưng điều lệ là cần có bàn thắng trên sân khách. Do vậy, nên hòa có tỉ số thì đẹp hơn: 1- 1 cho Việt Nam – Philippines. Phippinens có HLV người châu Âu chơi thứ bóng đá Châu Âu nhưng không phải đẳng cấp “xịn”. Bởi vậy, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có cửa chơi với họ, nỗ lực phát huy những gì gọi là tinh hoa nhất của bóng đá Việt Nam: Nhanh, Khéo, Tốc độ, Mạnh theo đoạn ngắn. Đặc biệt dùng cách chơi phi tiêu chuẩn, theo hướng khó đoán định để tạo ra cơ hội chiến thắng lối chơi mang tính nguyên tắc, khoa học của Philippines”.

Theo BLV Quang Tùng, HLV Park Hang Seo là người khá tinh đời, ông đã gắn bó với học trò hơn 1 năm. Ông sẽ biết cách để khơi gợi, phát huy yếu tố phi chiến thuật cho đội tuyển Việt Nam trong trận gặp Philippines. Cho dù đội tuyển Phinlippines chơi áp sát, tập nập dập bóng, đá quây lại để phá lối chơi của Việt Nam. Trong những trận vừa qua, yếu tố di chuyển của thủ môn Văn Lâm chưa thể hiện rõ điểm mạnh của thủ môn Việt Nam, dễ bị Philippines khai thác nhưng chúng ta có 3 trung vệ tốt để bọc lót. Tuy vậy, chúng ta cần duy trì sự tập trung, chuẩn bị kỹ càng cho trận đấu này thì BLV Quang Tùng tin rằng tuyển Việt Nam sẽ khắc phục được.

“Philippines mạnh, chúng ta cũng phải dè chừng nhưng đội tuyển Việt Nam phải tự tin vào năng lực và thế mạnh của toàn đội. Chúng ta có các cầu thủ nhỏ con những rất kỹ thuật, có thể chơi tốt ở những pha bật tường nhỏ như: Công Phượng, Quang Hải, Văn Đức. Họ là những người hoàn toàn có khả năng gây khó khăn cho hàng phòng ngự của đội tuyển Philippines. Họ có khả năng chơi bóng bổng tốt nhưng lại có vấn đề khi chơi bóng sệt ”, nhà báo Anh Ngọc chia sẻ.