4 bước cạo râu hoàn hảo cho quý ông

Hãy quên những gì bạn đã được dạy về việc cạo râu, vì nó có thể sai cách.

Hãy quên những gì cha của bạn đã dạy về việc cạo râu, vì nó có thể sai cách.


Tiến sĩ Terrence Keaney, một bác sĩ chuyên khoa da liễu uy tín của Mỹ, đã tiết lộ 4 bước cạo râu hoàn hảo để giúp cánh mày râu có làn da nhẵn nhụi như ý.

{keywords} 

Bước 1: Luôn tắm vòi hoa sen trước.

Tiến sĩ Keaney khuyến nghị các quý ông luôn tắm vòi hoa sen trước khi cạo râu. Theo ông, nước và hơi nước có thể làm mềm các sợi râu và loại bỏ các tế bào da chết cũng như chất bẩn bị mắc kẹt giữa chúng.

Bước 2: Bôi trơn các sợi râu

Dù việc tắm vòi hoa sen đã giúp làm ẩm các sợi râu, nhưng tiến sĩ Keaney vẫn khuyên nam giới nên dùng thêm dầu bôi trơn trước khi thoa kem cạo râu. Việc này sẽ có tác dụng giải phóng các sợi râu bị mắc kẹt và khiến các sợi râu đứng thẳng dễ cạo hơn.

Bước 3: Cạo trong vòng 5 phút theo chiều mọc của các sợi râu.

Điều bạn cần lưu ý là phải cạo thật nhanh trước khi da có cơ hội khô và chỉ được cạo theo cùng chiều mọc của các sợi râu. Nhiều người có thói quen cạo ngang theo chiều mọc của các sợi râu, nhưng theo tiến sĩ Keaney, điều đó có thể dẫn đến sự kích ứng cũng như sự xuất hiện của của các sợi râu mọc ngược vào trong. 

Bước 4: Thoa kem hoặc dầu dưỡng ẩm hương bạc hà.

Tiến sĩ Keaney khuyến nghị, sau khi cạo râu xong, hãy thoa một lớp kem hoặc dầu dưỡng hương bạc hà, không chứa cồn để xoa dịu lớp da vừa bị cọ xát và bù đắp một phần lượng ẩm tự nhiên đã bị mất đi trong quá trình cạo râu.

Tuấn Anh (Theo BI)