Bước 1: Người dùng cần truy cập trang web Plotagraph để có thể sử dụng.

Sau đó cần đăng ký một tài khoản và xác thực bằng email.

Bước 2: Tải ảnh lên bằng cách chọn vào Upload Loop.

Bước 3: Người dùng có thể tự do sáng tạo hiệu ứng chuyển động theo ý thích. Ở phiên bản miễn phí, các tính năng như tự động chọn chủ thể, Brush, Feather sẽ bị ẩn đi. Việc tạo chuyển động chỉ được thực hiện bởi hai công cụ cơ bản là Animation Points và Stabilizer Points.

Công cụ Stabilizer Point hiển thị dưới dạng ô vuông màu đỏ, đánh dấu những điểm không chuyển động trong tấm hình. Ngược lại, Animation Points là những vector chuyển động. Một mẹo để hình ảnh trông thực hơn là những vector gần máy ảnh sẽ dài hơn những vector xa.

0

Sau đó, người dùng có thể xem thử kết quả trước khi quyết định xuất file. Ngoài ra, phía bên phải còn có các công cụ khác như cắt, zoom, layer.

Bước 4: Việc xuất file thực hiện qua hai cách là xuất trực tiếp và xuất lên kho lưu trữ đám mây của tài khoản. Với tài khoản miễn phí, người dùng có 500 GB để lưu trữ hình ảnh. File hoàn thành sẽ có định dạng video Mp4. Người dùng có thể chuyển sang ảnh động gif thông qua các phần mềm hoặc truy cập trang Ezgif để chuyển đổi.

Ngoài ứng dụng trên web, Plotagraphy còn cung cấp cho nền tảng iOS, Windows, MacOS và sẽ sớm có mặt trên hệ điều hành Android. Nếu muốn sử dụng các tính năng nâng cao, người dùng cần mua các gói sử dụng.

Thành quả cuối cùng là một tấm ảnh động "so deep". Nó có thể thu hút nhiều người hơn trên mạng xã hội. Với phiên bản miễn phí, góc phải sẽ có logo Plotagraph.

Theo Zing