13 điều người có tinh thần thép không làm

13 điều người có tinh thần thép không làm là một cuốn sách dành cho những ai đang cảm thấy cuộc sống quá khó khăn và không biết cách vực dậy tinh thần. Quyển sách sẽ đưa ra những câu nói khiến bạn thức tỉnh và trở nên mạnh mẽ hơn nếu bạn thật sự hiểu được quyển sách muốn nói gì.

{keywords}
13 điều người có tinh thần thép không làm là cuốn sách dành cho những người đang chùn bước trước cuộc sống khó khăn.

Đối mặt và nhận diện được 13 thói quen xấu trong cuộc sống, bạn sẽ tránh được chúng và không sa vào những lối mòn tư duy như: đổ lỗi cho người khác và hoàn cảnh, thói ích kỷ, cho rằng bản thân là cái rốn của vũ trụ, quá thương thân và cho rằng thế gian này không công bằng với bạn,...

Và chỉ khi nào tránh được những “cạm bẫy” tinh thần này, mỗi người chúng ta mới có thể thực sự tập trung vào việc phát huy và tăng cường những điểm mạnh vốn có của mình, mới có thể chú tâm vào hành trình lâu bền cải thiện bản thân, tăng cường sức mạnh tinh thần để chinh phục mọi thử thách trong cuộc sống.

Nghĩ thông suốt, đời nhẹ như mây

Quyển sách chia sẻ những trải nghiệm cá nhân sâu sắc của tác giả về sự từ chối, tập trung vào kiểm tra một cách trung thực gốc rễ của sự từ chối, cũng như khả năng sự từ chối có thể đầu độc các mối quan hệ từ trong ra ngoài.

{keywords}
Nghĩ thông suốt, đời nhẹ như mây đúc kết những kinh nghiệm của chính tác giả.

Với sự am hiểu sâu rộng và một đức tính trung thực dễ bị tổn thương nhưng không kém phần hóm hỉnh, tác giả Lysa TerKeurst sẽ giúp bạn vượt qua sự khước từ bằng những chia sẻ đầy thú vị của cô.

Chatter - Trò chuyện với chính mình

Chatter - Trò chuyện với chính mình là cuốn sách của sự kết tinh những nghiên cứu khoa học mới nhất về bộ não và tâm trí con người. Trong cuốn sách, tác giả Ethan Kross đã khéo léo hệ thống hóa những tri thức khoa học đó và minh họa chúng bằng những câu chuyện thú vị khiến ta có cảm tưởng mình đang được xem những bộ phim bom tấn của Hollywood.

{keywords}
Cuốn sách đúc kết những nghiên cứu khoa học về não bộ và tâm trí con người.

Cuốn sách chính là bí quyết mà rất nhiều người thành công đã sử dụng, trong đó tiếng nói nội tâm được coi như một người dẫn đường.

Im lặng không làm ta vô can

Mỗi ngày, chúng ta đều được cung cấp thông tin về các hành vi xấu diễn ra trong xã hội: từ quấy rối tình dục đến tham nhũng chính trị, từ những vụ việc gây hấn đến bắt nạt học đường... Thật dễ dàng để đổ lỗi cho những kẻ xấu thực hiện các hành động xấu xa đó.

{keywords}
Cuốn sách giúp mọi người hiểu về các yếu tố tâm lý làm nền tảng cho xu hướng im lặng rất tự nhiên của con người.

Im lặng không làm ta vô can dựa trên những nghiên cứu mới nhất trong tâm lý học và khoa học thần kinh của tác giả Catherine Sanderson để tìm hiểu một câu hỏi nhức nhối: Tại sao rất nhiều người trong chúng ta không can thiệp khi cần thiết - và điều gì sẽ khiến chúng ta hành động?

Mục đích của Catherine Sanderson khi viết cuốn sách này là để giúp mọi người hiểu về các yếu tố tâm lý làm nền tảng cho xu hướng im lặng rất tự nhiên của con người khi đối mặt với hành vi xấu và cho thấy sự im lặng có vai trò quan trọng như thế nào trong việc cho phép hành vi xấu tiếp diễn.

Sang chấn tâm lý

Đây là cuốn sách tâm lý kinh điển của tâm thần học hiện đại, là một công trình khoa học công phu và nghiêm túc, trải rộng trên nhiều lĩnh vực - tâm lý học thần kinh, tâm lý học phát triển, tâm bệnh học, tâm lý trị liệu - được đúc kết sau nhiều năm kinh nghiệm làm việc của chính tác giả - Tiến sĩ Y khoa Bessel Van Der Kolk, và dựa trên những câu chuyện có thật của các bệnh nhân mà tác giả có dịp tiếp xúc hoặc chữa trị.

{keywords}
Sang chấn tâm lý là cuốn sách của tiến sĩ Y khoa Bessel Van Der Kolk.

Hiện nay, chúng ta đã biết rằng sang chấn gây ra những thay đổi về sinh lý học trong cơ thể, những thứ giúp ta cảm nhận được mình đang sống. Những thay đổi này giải thích tại sao các cá nhân bị sang chấn trở nên nhạy cảm hơn đối với những hiểm họa ngay cả khi họ đang tham gia cuộc sống thường ngày.

Chúng cũng giúp chúng ta hiểu được vì sao những người bị sang chấn thường liên tục lặp đi lặp lại những hành động nào đó. Chúng ta cũng đã biết những hành vi của người bị sang chấn không phải là hệ quả của việc sa sút về đạo đức, là dấu hiệu của việc mất lý trí hay nhân cách kém mà là do những thay đổi trong não bộ của họ.

Những cuốn sách tâm lý kể trên hoàn toàn không chỉ là lý thuyết suông mà gắn liền với những câu chuyện, những trải nghiệm thực tế của những người gặp phải khủng hoảng tâm lý và cách thức họ đã vượt qua chúng như thế nào, từ đó giúp chúng ta rút ra được những bài học cho chính bản thân mình.

Thanh Nhàn

Đơn giản hóa cuộc sống theo hướng tích cực

Đơn giản hóa cuộc sống theo hướng tích cực

Chỉ cần dựa vào cảm nhận thông thường, tất cả chúng ta đều dễ dàng thấy được một ngày trong cuộc sống của mình diễn ra càng đơn giản thì chúng ta càng cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái hơn về tinh thần.