sách

Cập nhập tin tức sách

Thiếu những cây bút trẻ về lý luận, phê bình văn học nghệ thuật

Sự thiếu hụt đội ngũ kế cận là tình trạng đáng báo động, nhiều cây bút lớn tuổi không còn viết lý luận phê bình nhưng thế hệ trẻ lại chưa đủ lực lượng và bản lĩnh để lấp khoảng trống.

Cách mạng công nghiệp 4.0 dưới góc độ kinh tế học

'Cách mạng công nghiệp 4.0 dưới góc độ Kinh tế học – Internet, AI, Blockchain' lý giải quá trình thay đổi của cuộc cách mạng dưới góc nhìn Kinh tế.

Quán quân Cuộc thi Viết thư UPU Việt Nam 2023 mê sách lịch sử

'Siêu anh hùng S-24/7' là biệt danh bạn bè đặt cho Đào Khương Duy, Quán quân Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU tại Việt Nam năm 2023, một cậu bé lớp 6 mê sách lịch sử.

Tầm nhìn thay đổi cả một quốc gia

Trong cuốn sách này, một người lãnh đạo đi trước thời đại là người liên tục nhìn thẳng về phía tương lai mà không mơ tưởng.

Sức bật sau khủng hoảng

Cuốn sách Harvard Business Review, chủ đề: 'Sức bật sau khủng hoảng - Lãnh đạo trong những giai đoạn đau thương' mang đến cho độc giả những bài học thực tế trên thương trường.

Hướng nhìn về tương lai của Văn học Pháp tại Việt Nam

NXB Tri thức và Viện Pháp tại Hà Nội vừa tổ chức Tọa đàm 'Dấu ấn văn hóa Pháp qua một số tác phẩm xuất bản tại Việt Nam'.

Diễn viên Lâm Thanh Hà: 'Đọc sách là liều thuốc tốt nhất chống lại thời gian'

TRUNG QUỐC - Ở tuổi xế chiều, minh tinh màn ảnh Hong Kong một thời Lâm Thanh Hà chia sẻ, đọc sách là liều thuốc tốt nhất giúp bà chống lại thời gian và có một tâm hồn đẹp.

5 cuốn sách yêu thích của ca sĩ Jisoo nhóm BlackPink

Jisoo - thành viên nhóm nhạc BlackPink - là một 'mọt sách' chính hiệu. Cô thường xuyên chia sẻ những tác phẩm yêu thích cho người hâm mộ.

'Sách kỹ năng giống như trà sữa, uống nhiều quá sẽ có hại'

"Sách kỹ năng giống như trà sữa, uống nhiều quá sẽ có hại. Thể loại này nên đọc ở độ tuổi dưới 20. Còn sau 20, cần đọc thêm nhiều sách nền tảng", TS. Mai Anh Tuấn nhận định.

Sách tương tác - món quà hữu ích cho trẻ

Trẻ em rất thích những cuốn sách tương tác giống như đồ chơi. Từ trải nghiệm lật giở, thậm chí gặm nhấm, các bé dần hình thành thói quen đọc một cách tự nhiên.

"Bí kíp" hay để xây dựng tủ sách gia đình

Khá nhiều người đã quan tâm tới câu chuyện xây dựng tủ sách gia đình nhưng vẫn đang lúng túng chưa biết cần phải làm những gì. Hãy nghe một số "bí kíp", kinh nghiệm hay từ các chuyên gia.

Giới trẻ Hà Nội thích thú chào đón Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) thu hút rất đông giới trẻ đến Phố Sách Hà Nội tham quan và tìm mua các tác phẩm có giá ưu đãi.

'Phố sách' lan tỏa văn hóa đọc trong sinh viên Đại học Kiến trúc

'Phố sách' là một dấu ấn nổi bật lan toả văn hoá đọc tới giới trẻ tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Truyền cảm hứng đọc sách cho sinh viên PTIT

Talkshow 'Sách và văn hóa đọc trong cuộc sống' giúp sinh viên Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông (PTIT) có thêm cảm hứng, dần hình thành văn hóa đọc.

Con đường đến với pháp quyền không 'trải hoa hồng'

Bất cứ ai trong chúng ta ít nhất một lần nghe nói tới khái niệm “pháp quyền”, nhưng không phải tất cả đều hiểu nó là gì, ngay cả những người học tập và làm việc trong lĩnh vực pháp luật.

Những người trẻ mê đọc sách

Không ít người cho rằng văn hóa đọc trong giới trẻ đã bị mai một. Thế nhưng, trên thực tế, vẫn còn rất nhiều người trẻ mê đọc sách.

Đam mê đọc sách ít người biết của ‘thần tiên tỷ tỷ’ Lưu Diệc Phi

Ngoài việc theo đuổi sự nghiệp diễn xuất, “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi - diễn viên của Trung Quốc còn có niềm đam mê lớn với những cuốn sách.

Ra mắt tủ sách kinh điển pháp luật

Tủ sách Kinh điển pháp luật được xây dựng với mong muốn cung cấp lượng tri thức nền tảng dồi dào cho những người đam mê lĩnh vực luật học.

Giờ vàng giá sốc, giảm 50% cho 10 tựa sách hot mỗi ngày

58.000 cuốn sách đa dạng thể loại từ tác phẩm văn học, sách cho tuổi teen, phát triển bản thân đến cẩm nang nuôi dạy con… được giảm giá tới 30 - 70% đang có tại Hội sách “Nhã Nam chào hè 2023”.

Đời sống của giáo điển vĩ đại

Kinh Pháp Hoa là một trong những kinh điển của Phật giáo Đại thừa, được lưu truyền khắp thế giới.