Sách

Cập nhập tin tức Sách

Võ Thu Hương: Không có tư duy nhà văn nghèo lắm, khổ lắm

Có rất nhiều cuốn sách gắn liền với thiếu nhi, nhà văn Võ Thu Hương chia sẻ chưa bao giờ thấy nghèo về vật chất hay khổ về tinh thần khi trở thành nhà văn.

Nguyễn Thắm 'Tiên vui vẻ': Nhiều phụ huynh không dám để con phạm sai lầm

"Tôi muốn có một bà tiên vui vẻ giúp sức phụ huynh, để các bạn nhỏ trải nghiệm khi đọc sách và tự rút ra bài học cho bản thân", tác giả Nguyễn Thắm chia sẻ.

Góc nhìn mới về lịch sử Nam Kỳ

Cuốn sách 'Khắc họa bức tranh lịch sử Nam Kỳ' mang đến cho độc giả những góc nhìn từ nhiều sử liệu khác nhau về vùng đất Nam Kỳ qua ngòi bút tổng hợp của tác giả Nguyễn Quang Diệu.

'Con đường thuỷ vào Trung Hoa'

Cuốn sách 'Con đường thủy vào Trung Hoa' của sử gia Milton Osborne là một bản tường thuật được nghiên cứu kỹ lưỡng về dòng sông Mê Kông từ chuyến đi của đoàn thám hiểm người Pháp vào thế kỷ XIX.

Cuốn sách kịch tính nhất về đế chế công nghệ IBM

Trong sách ‘The Greatest Capitalist Who Ever Lived’, tác giả Ralph Watson McElvenny và Marc Wortman cho rằng cuộc đấu tranh nội bộ gia đình Watson chính là yếu tố quyết định biến IBM trở thành tượng đài công nghệ toàn cầu.

4 cuốn sách khám phá khoa học, lịch sử và tự nhiên

4 cuốn sách giúp độc giả khám phá cuộc sống, yêu mến vẻ đẹp bình dị mà thiên nhiên, tạo hoá và lịch sử đã tạo ra.

Cuốn sách mang đến độc giả những góc nhìn về doanh nghiệp ở Việt Nam

Tác giả Nguyễn Viết Đăng Khoa ra mắt sách 'Lean - Vận hành doanh nghiệp xuất sắc' với mong muốn chia sẻ những trải nghiệm thực tế của mình trong lĩnh vực hoạt động doanh nghiệp.

Cuốn sách dành riêng cho những nhà báo toàn cầu

Cuốn sách ‘Nhà báo toàn cầu’ thách thức nhiều quan điểm cũ, đồng thời đưa ra một thông điệp dứt khoát: khi dấn thân vào nghề báo, bạn phải sẵn sàng trở thành một nhà báo toàn cầu.

Người mang tham vọng biến thư viện thành trung tâm tri thức cộng đồng

“Dù khó khăn, tôi vẫn quyết định chọn học ngành thư viện đến cùng", Phùng Bá Hưng chia sẻ.

Tái bản bộ sách 'Thời gian và nhân chứng' tôn vinh nghề làm báo

Với ba tập nội dung, hơn 40 bài viết, bộ sách 'Thời gian và nhân chứng' đã khắc họa chân dung các nhà báo gạo cội, thầm lặng tạo nên diện mạo báo chí cách mạng Việt Nam.

Điểm dừng chân mới của những người yêu sách ở Hà Nội

Với không gian được chăm chút từng góc bàn, chậu cây, danh mục sách phong phú, menu đồ uống hấp dẫn…Read Station sẽ là địa chỉ phù hợp góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Sách lậu, sách giả đang 'ngáng đường' phát triển văn hóa đọc

Vấn nạn sách lậu, sách giả đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây ô nhiễm môi trường văn hóa, làm sai lệch thị trường cạnh tranh lành mạnh, hình thành thói quen không tôn trọng bản quyền tác phẩm và công sức sáng tạo của tác giả trong cộng đồng.

Cuộc sống tuổi 82 của người thầy dạy tiếng Anh nổi tiếng VTV một thời

''Bản thân tôi thấy các cháu còn bé chưa cần đầu tư gì, cứ tập trung học giỏi tiếng Việt và tích lũy kiến thức chung đi đã. Tôi ít khi nói chuyện tiếng Anh với bọn trẻ nhà tôi'' - thầy Nguyễn Quốc Hùng chia sẻ.

Sao phim bom tấn 'Oppenheimer' tiết lộ cuốn sách cảm động, đau lòng nhất

Cillian Murphy rất mê sách. Anh tiết lộ những cuốn sách mình yêu thích với One Grand Book, trong đó có 'Ông già và biển cả'.

Người phụ nữ uy lực nhất ở đây là bạn

'Người phụ nữ uy lực nhất ở đây là bạn' khơi nguồn cảm hứng cho những ai đang chật vật khẳng định bản thân trong mọi ngành nghề, lĩnh vực. Đặc biệt, sách chia sẻ cách điều khiển được tình hình dù ở bất cứ đâu bằng phương pháp Gõ búa.

Làm sao tiến về phía trước, bỏ lại những tổn thương?

'Kế thừa cảm xúc' viết về những trải nghiệm từng bị buộc phải câm lặng, chúng không chỉ thuộc về bản thân mỗi người mà còn của cha mẹ, ông bà.

Thiếu Ngân 'Sống chung với mẹ chồng' và hôn nhân với ông xã dòng dõi hoàng tộc Hàn Quốc

“Tôi nghĩ mình thật may mắn, khi được gia đình song hành, luôn trao cho nhau ngập tràn tình yêu thương”, TS Đặng Thiếu Ngân trải lòng với VietNamNet.

Từ cô 'thủ thư nhí' đến BTV thời sự nổi tiếng của VTV

Thời thơ ấu, BTV Thu Hà gắn bó với Thư viện Hà Nội đến mức trở thành một “thủ thư nhí” ở đây, được các cô nhân viên nhờ trông hộ khu sách thiếu nhi.

Từ điển 'gối đầu giường' cho độc giả đam mê thiên văn học

Cuốn ‘Từ điển yêu thích về bầu trời và các vì sao’ của GS Trịnh Xuân Thuận mô tả thế giới lạ lùng và kỳ diệu của vật lý thiên văn - một thế giới mang trong mình những thực thể kỳ dị và huyền ảo được nhào nặn bởi lực hấp dẫn.

Nhà báo Trương Anh Ngọc: Tôi không đọc sách dạy kiếm tiền và làm giàu

“Trong 2 năm đại dịch, nhờ sách, tôi vẫn có thể đi ra ngoài thế giới theo cách của riêng mình”, nhà báo Trương Anh Ngọc tâm sự.