Để sửa sai, Apple chắc chắn sẽ cần nâng cấp dòng sản phẩm tiêu chuẩn, để chúng không còn quá nhiều thua thiệt so với các phiên bản Pro. Đây là 5 thay đổi mà Apple sẽ cần phải thực hiện.

Cổng sạc USB-C

Đến thời điểm hiện tại, gần như có thể chắc chắn những chiếc iPhone 15 sẽ được trang bị cổng sạc USB-C. Động thái này nhằm đáp ứng các quy định mà Liên minh châu Âu đặt ra trong thời gian qua.

5 điều Apple cần làm nếu không muốn iPhone 15 ế hàng - 1

Nhiều nguồn tin cho biết Apple sẽ "khai tử" cổng sạc Lightning trên thế hệ iPhone 15 (Ảnh: Tom's Guide).

Tuy vậy, nhiều khả năng vẫn sẽ có sự khác biệt giữa phiên bản tiêu chuẩn và bản Pro. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, bộ đôi iPhone 15 Pro sẽ có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn. Trong khi đó, phiên bản iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ chỉ được tích hợp chuẩn USB 2.0, tương tự Lightning.

Màn hình có tốc độ quét cao hơn

Hiện tại, công nghệ ProMotion Display chỉ được trang bị trên những phiên bản Pro. Tính năng này mang lại trải nghiệm hiển thị mượt mà hơn, đặc biệt là khi người dùng vuốt chạm với tốc độ cao.

5 điều Apple cần làm nếu không muốn iPhone 15 ế hàng - 2

Hiện tại, công nghệ ProMotion Display chỉ được trang bị trên những phiên bản Pro (Ảnh: PhoneArena).

Trong khi đó, những chiếc iPhone tiêu chuẩn vẫn chỉ có tần số quét màn hình 60 Hz. Để có thể gia tăng sức hấp dẫn cho những thiết bị này, công ty có thể tăng tốc độ quét màn hình lên 90 Hz. Điều này vừa giúp gia tăng sức hấp dẫn cho máy, trong khi vẫn đảm bảo được sự khác biệt của dòng Pro.

Camera telephoto

Nguồn tin từ 9to5mac cho biết Apple sẽ hợp tác với Jahwa Electronics để trang bị ống kính tiềm vọng lên những chiếc iPhone 15 Pro. Với ống kính tiềm vọng này, hệ thống camera trên iPhone 15 Pro có thể zoom xa hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Trong khi đó, những chiếc iPhone tiêu chuẩn đến nay vẫn chưa được trang bị ống kính telephoto. Chỉ cần tích hợp thêm một cảm biến hỗ trợ zoom quang học 2x hoặc 3x, những chiếc iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ có thể thu hút được nhiều người dùng hơn.

Dynamic Island

Một trong những khác biệt dễ nhận thấy nhất trên bộ đôi iPhone 14 Pro so với phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn là khu vực Dynamic Island. Đây là cách Apple gọi phần màn hình đục lỗ mới trên iPhone 14 Pro, thay cho phần khuyết đỉnh đã tồn tại từ thế hệ iPhone X ra mắt năm 2017.

5 điều Apple cần làm nếu không muốn iPhone 15 ế hàng - 3

Dynamic Island là điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất trên iPhone 14 Pro so với bản tiêu chuẩn (Ảnh: GSMArena).

Dẫn nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Apple, nhà phân tích Ross Young cho biết thiết kế mới cùng khu vực Dynamic Island sẽ xuất hiện trên tất cả các phiên bản của iPhone 15. Điều đó sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giữa hai dòng sản phẩm tiêu chuẩn và Pro.

Thời lượng pin dài hơn

Ở các bài kiểm tra, mẫu iPhone 14 luôn là sản phẩm có thời gian sử dụng pin ngắn nhất trong các phiên bản iPhone 14. Apple sẽ cần gia tăng thêm dung lượng pin cho thiết bị này, để máy có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng tốt hơn trong thời gian dài.

(Theo Dân Trí)