5 lợi ích khi tổ chức khám sức khỏe định kỳ ngay tại cơ quan

Có không ít doanh nghiệp gặp khó khăn khi tổ chức khám sức khỏe cho người lao động. Tuy nhiên, hình thức “mang bệnh viện” về tổ chức khám tại doanh nghiệp giúp nhiều đơn vị an tâm, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn.

“Giữ chân” người tài nhờ chế độ phúc lợi

Khắc phục tình trạng đứt gãy, gián đoạn sản xuất do tác động của đại dịch Covid-19 giai đoạn năm trước, trong trạng thái “bình thường mới”, các doanh nghiệp đã chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả. Với sự thích ứng linh hoạt đó, những tháng đầu năm các doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi để phát triển hoạt động kinh doanh, sản xuất, xuất nhập khẩu.

 “Thị trường” doanh nghiệp khởi sắc trong trạng thái “bình thường mới”

Thị trường biến động, các doanh nghiệp cũng phải đối mặt trước thách thức “giữ chân” nhân viên để bảo đảm nguồn nhân lực ổn định, chất lượng. Bởi vậy, bên cạnh tạo môi trường làm việc lý tưởng, thu nhập ổn định, còn cần thực hiện chế độ phúc lợi để đem đến cho người lao động những chính sách tốt nhất như đóng BHYT đầy đủ, chế độ gia đình có hiếu hỉ,… 

Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp cũng quan tâm đến chăm sóc sức khỏe người lao động. Theo Luật lao động 2012, điều 152 quy định người sử dụng lao động hàng năm phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, kể cả người học nghề, tập nghề. Đối với những người làm công việc nặng nhọc, độc hại phải được khám sức khỏe ít nhất 6 tháng một lần. Đồng thời, người lao động làm việc trong môi trường có nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp phải được khám bệnh nghề nghiệp. 

Khám sức khỏe cho người lao động để hạn chế rủi ro bệnh tật

Quan tâm sức khỏe người lao động giúp doanh nghiệp kiểm soát được sức khỏe cán bộ nhân viên (CBNV), từ đó hạn chế rủi ro, gánh nặng bệnh tật gây ra cũng như có kế hoạch sắp xếp công việc phù hợp với sức khỏe người lao động. Việc làm này xem như lợi thế để “giữ chân”, tạo sự an tâm, tin tưởng của lao động cũ và cũng là ưu thế khi tuyển dụng nhân sự mới. Từ đó tạo tiền đề bảo đảm hoạt động sản xuất thông suốt, đúng tiến độ, nên được xem như yếu tố then chốt, đòn bẩy vững chắc cho sự phát triển ổn định và thịnh vượng của doanh nghiệp.

Với ý nghĩa quan trọng đó, các doanh nghiệp trên toàn quốc luôn chú trọng tìm kiếm cơ sở y tế tin cậy cung cấp dịch vụ khám sức khỏe CBNV.

5 lợi ích của khám sức khỏe tại chỗ

Tính chất công việc sản xuất chia ca, làm việc theo dây chuyền khép kín, số công nhân lớn, cách xa Thủ đô,… là những trở ngại, rào cản của không ít doanh nghiệp khi tổ chức khám sức khỏe tập chung cho CBNV. Tuy nhiên, những khó khăn này hoàn toàn được tháo gỡ bằng hình thức khám sức khỏe định kỳ tại doanh nghiệp, tập đoàn.

Là Chủ tịch Công đoàn của tập đoàn chuyên về sản xuất thiết bị xây dựng, anh N.Q.T (42 tuổi, ở Hưng Yên) chia sẻ: “Trước khi biết đến MEDLATEC, chúng tôi cũng từng gặp khó khăn trong việc quyết định lựa chọn đơn vị tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CBNV. Bởi đơn vị cung cấp khám thì nhiều, nhưng chất lượng chẳng biết đâu là cơ sở tin tưởng nhất. 

Khi tìm hiểu tên tuổi bệnh viện, tôi quyết định tham mưu Ban lãnh đạo lựa chọn bệnh viện là đối tác cung cấp dịch vụ khám sức khỏe. Đến nay chúng tôi là đối tác của nhau suốt 5 năm liền, quá trình tổ chức khám có một số nhân viên phát hiện bất thường ở giai đoạn đầu và may mắn chưa để lại hậu quả nghiêm trọng, đáng tiếc nào xảy ra”.

Trong hành trình hơn 26 năm đồng hành chăm sóc sức khỏe người dân Việt và các doanh nghiệp/ tập đoàn trên cả nước, Hệ thống Y tế MEDLATEC có đầy đủ năng lực phục vụ lên tới 1.000 khách hàng khám ngoại viện, 2.000 khách hàng khám tại viện mỗi ngày với chất lượng cam kết.

Hàng ngàn doanh nghiệp tin tưởng, lựa chọn dịch vụ khám sức khỏe định kỳ CBNV tại MEDLATEC

Sau nhiều năm kết nối cùng BVĐK MEDLATEC tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CBNV, không chỉ với doanh nghiệp nơi anh N.Q.T công tác, mà hàng ngàn doanh nghiệp đã tin tưởng, hài lòng sử dụng nhờ 5 ưu điểm nổi bật.

Đa dạng gói khám, đầy đủ danh mục

Bệnh viện cung cấp đa dạng, linh hoạt các gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp từ cơ bản đến gói VIP. Ngoài ra, cá nhân, đơn vị có thể lựa chọn các gói khám khác theo nhu cầu như Khám sức khỏe lái xe, Khám sức khỏe sổ hồng, Khám sức khỏe đầu vào.

Quy trình khép kín, thuận lợi, đơn giản

Doanh nghiệp luôn được bệnh viện tham vấn về hình thức tổ chức sao cho diễn ra thuận lợi nhất. Theo đó, việc tổ chức khám có thể diễn ra tại bệnh viện hoặc tại doanh nghiệp đều theo quy trình khép kín (từ lấy máu xét nghiệm đến khám đầy đủ chuyên khoa) giúp tiết kiệm thời gian, công sức, tránh đi lại xa.

Nhanh chóng, chính xác

Không chỉ an tâm được thăm khám, tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành, giàu kinh nghiệm, tận tâm, mà việc trang bị đồng bộ thiết bị di động như máy X-quang, điện tim, siêu âm,... và toàn bộ mẫu xét nghiệm được phân tích tự động trên hệ thống máy hiện đại bậc nhất với cam kết kết quả chính xác, nhanh chóng.

Tiết kiệm tối đa chi phí

Để tối đa chi phí dịch vụ, bệnh viện tối ưu tất cả các khâu để giảm giá thành, cũng như áp dụng các chính sách đồng hành đặc biệt cùng doanh nghiệp. 

Hoạt động sản xuất không bị gián đoạn

Thông thường để kiểm tra sức khỏe cho người lao động, doanh nghiệp cần mất ngày, mất buổi để nhân viên sắp xếp thời gian đi khám. Với việc tổ chức khám tập chung giúp doanh nghiệp gạt bỏ lo lắng gián đoạn hoạt động sản xuất, nhất là những doanh nghiệp làm việc theo dây chuyên. 

Với uy tín, chất lượng của Hệ thống Y tế hàng đầu tại Việt Nam, chuỗi Bệnh viện/Phòng khám Đa khoa MEDLATEC sẵn sàng tháo gỡ những lo lắng của doanh nghiệp về tổ chức sức khỏe định kỳ cho người lao động, từ đó tạo nền tảng cho doanh nghiệp phát triển bền vững.  

Với ý nghĩa khám sức khỏe định kỳ là chìa khóa thành công cho mọi doanh nghiệp, từ nay đến hết 31/12/2022, Hệ thống Y tế MEDLATEC Giảm tới 50% chi phí khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp, tức sở hữu gói khám chỉ từ 510K.

Doanh nghiệp chỉ cần quét mã QR Code để được tư vấn và nhận ưu đãi giảm 50% chi phí gói khám

Để không bỏ lỡ “món quà” cực hời cho sức khỏe CBNV, doanh nghiệp đăng ký tại: https://medlatec.vn/dich-vu/kham-suc-khoe-dinh-ky-doanh-nghiep

Hotline 1900 56 56 56.  

Thế Định

tin nổi bật

Cứu người đàn ông bị thân cây đâm thủng bụng

Ngày 29/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa cứu một bệnh nhân bị thân cây đâm vào ngực phải.

Ve chó sống khoẻ trong tai bé gái 2 tuổi

Bé gái 2 tuổi đau, nhức, chảy dịch ở tai, bác sĩ phát hiện "thủ phạm" là con ve chó ở rìa màng nhĩ còn sống khoẻ.

Bệnh viện lại than khó trong thanh toán Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế chậm thanh toán cho bệnh viện, bệnh viện chậm thanh toán cho công ty dược dẫn đến công nợ kéo dài. Từ đó, một số công ty dược không chịu cung ứng thuốc.

Chế độ ăn để có thân hình đồng hồ cát

Thân hình đồng hồ cát, đặc trưng bởi eo nhỏ và vòng ba lớn, là một trong những kiểu vóc dáng được phụ nữ mong muốn nhất.

Chảy nước mũi, ù tai hơn một năm mới biết bị rò dịch não tủy

Đi khám ở nhiều nơi, người phụ nữ được chẩn đoán bị viêm tai giữa, điều trị không dứt. Trên thực tế, chị phải phẫu thuật vì bị rò dịch não tủy tự phát, một bệnh khá hiếm gặp.

Phong bì đi viện, đâu phải lúc nào cũng đoán được suy nghĩ của bác sĩ

Khám vết thương mưng mủ bốc mùi của bố tôi, bác sĩ nói vùng tổn thương bị hoại tử phải cắt lọc, nhưng chỗ hoại tử là vùng "ít thịt nhiều xương", sẽ lâu hồi phục. Nghe lời này, đâu đó sẽ có người nghĩ 'hay bác sĩ làm khó, muốn gợi ý gì chăng?'.

Thu hồi ngay lô thuốc trị nhiễm khuẩn hô hấp vi phạm chất lượng

Lô thuốc dung dịch uống Batiwell trị nhiễm khuẩn đường hô hấp, giúp long đờm, bị thu hồi trên toàn quốc do vi phạm chất lượng.

Lý do khiến anh em sinh đôi có màu da khác nhau hoàn toàn

Cùng cha mẹ nhưng một cậu bé có làn da nâu, tóc nâu trong khi bé còn lại có da trắng, tóc vàng.

Yếu tố gây hại sức khỏe, khiến bạn già nhanh hơn cả hút thuốc

Một nghiên cứu cho thấy cảm giác cô đơn và không hạnh phúc có hại cho sức khỏe của bạn hơn hút thuốc.

Loại ung thư hay gặp nhưng lại 'vay mượn' triệu chứng các bệnh phổ biến

Ung thư vòm họng phổ biến nhất là ở nam giới từ 40 - 60 tuổi. Dù là bệnh ung thư hay gặp nhưng ung thư vòm họng khó chẩn đoán và điều trị do triệu chứng ban đầu 'vay mượn' của nhiều bệnh hô hấp, xoang mũi hay gặp.

Thanh tra việc thực hiện pháp luật về cấp phép, quản lý giá trang thiết bị y tế

Chánh Thanh tra Bộ Y tế Nguyễn Mạnh Cường vừa ký quyết định thanh tra việc thực hiện pháp luật về cấp phép, quản lý giá, quản lý chất lượng trang thiết bị y tế tại Vụ Trang thiết bị và công trình y tế (Bộ Y tế).

Màn đồng diễn thể dục dưỡng sinh ấn tượng của hơn 2.000 người cao tuổi Hà Nội

Ngày 25/9/2022, hơn 2.000 người cao tuổi Hà Nội đã có màn đồng diễn thể dục dưỡng sinh đẹp mắt trong chương trình do Hội sức khỏe ngoài trời người trung, cao tuổi Hà Nội tổ chức với sự đồng hành của công ty sữa Vinamilk.

Hoại tử ngực sau khi bỏ ra hàng chục triệu đồng nâng vòng 1 tại spa ở Hà Nội

Sau khi chi 20 triệu để nâng vòng 1 tại spa ở Hà Nội, vùng ngực của bệnh nhân 38 tuổi có dấu hiệu hoại tử.

Lưu ý không thể bỏ qua để chống dịch bệnh sau bão, lụt

Mưa bão, lũ lụt kéo theo vô số các vi sinh vật, bụi, rác, chất thải… gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh. Dưới đây là Infographic khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh mùa bão, lụt do Bộ Y tế xây dựng.

Aqua Clinic ra mắt công nghệ căng bóng da hiện đại

Aqua Clinic sắp giới thiệu công nghệ Crystal Perfect Skin 5.0 giúp bề mặt da căng bóng sáng mịn tức thì, hỗ trợ cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng da từ sâu bên trong, góp phần bảo vệ và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.