Trong năm 2014, Hearthstone đã nhanh chóng cán mốc 20 triệu người chơi và trở thành trò chơi thẻ bài thành công nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, đối với những người chơi mới, việc trải nghiệm trò chơi ban đầu gặp khá nhiều khó khăn bởi họ không biết làm thế nào mới thu thập được lượng thẻ cần thiết mà các trận đấu cũng không phải là đơn giản. Và trong bài viết này, GameSao xin đưa ra 5 lời khuyên dành cho những người mới làm quen với Hearthstone để đẩy nhanh quá trình làm quen, cũng như sớm trường thành trên đấu trường thẻ bài.

Thứ nhất: Nên khởi đầu bằng cách chơi Solo Adventure

Solo Adventure là chế độ chơi đơn để bạn trước hết làm quen với Hearthstone bằng cách đối đầu với Com (máy). Hiển nhiên, đây là chế độ rất tốt để bạn có thể khám phá mọi thứ hay ho của trò chơi này như tính năng của từng class hero, hiệu ứng mỗi lá bài hay cách kết hợp combo đặc sắc... Khi đã tổng hợp được lượng kiến thức kha khá trong game, bạn có thể sẽ ưng ý nhất một lá bài nào đó và build deck, chiến thuật xoay quanh nó rồi chiến đấu với những người chơi khác.

Một lý do khác khiến Solo Adventure trở nên cực hữu ích là nếu bạn chiến thắng trong chế độ này thì số trận sẽ được cộng dồn, tuy nhiên, nó lại không được tính vào nhiệm vụ hàng ngày để lấy gold và điểm XP bạn nhận được cũng ít dần theo từng trận. Thế nhưng, có một hệ thống thành tích trong game gọi là "Chicken Dinner" dành cho những người chơi mới, khi bạn tích đủ 100 trận thắng ở bất kỳ chế độ nào thì bạn cũng sẽ nhận được 300 gold, đủ để mở 3 pack free lấy những lá bài mới.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được phần thưởng bonus là 100 gold mỗi khi unlock một class hero (trong phần solo Adventure) và một khi đã quen thuộc với game hơn, bạn có thể tăng mức độ khó lên và tiếp tục 'cầy' những mục tiêu khác.

Thứ hai: Nâng mọi class heroes lên level 10

Nhiều game thủ khi mới chơi thường có xu hướng chọn lấy một class mình cảm thấy thích nhất rồi gắn bó luôn với nó cho đến khi nào chán thì thôi, điều này không hoàn toàn sai nhưng bạn cũng nên 'ngó ngàng' tới các class hero khác một chút bởi 2 lý do sau.

Trước hết, một khi đã chơi qua mọi class hero thì bạn sẽ có được cái nhìn tổng quát nhất về chiến lược, chiến thuật, sự độc đáo của từng class rồi sau đó mới định hình cho mình một class ưng ý nhất. 

Tiếp đó, khi đã nâng cấp từng class lên cấp độ 10 thì bạn sẽ nhận được thêm một phần thưởng bonus gọi là "Got the Basics" với 100 gold, tương đương 1 pack free. Thông thường, bạn sẽ nhận được 10 gold sau 3 trận thắng và để mà nhận được 100 gold thì sẽ mất một khoảng thời gian khá dài (30 trận chưa tính những trận thua). Đặc biệt, ở thời điểm mới chơi, bạn nên có càng nhiều gold càng tốt để gia tăng số thẻ cho mình, tiện hơn cho việc build deck sau này.

Thứ ba: Chơi ở Arena bất cứ khi nào có thể

Một khi bạn mở khóa được hết các class, có cho mình 150 vàng và đã hiểu kỹ càng ngóc ngách của tựa game thì hãy tiến thẳng đến chế độ Arena.

150 vàng ở trên là lệ phí tham dự nhưng đừng lo lắng, bạn sẽ có cơ hội kiếm được nhiều hơn số bỏ ra, chưa kể còn nhiều thứ giá trị khác.

Đầu tiên bạn sẽ lựa chọn ngẫu nhiên cho mình 1 class (pháp sư và chiến binh là hợp lý hơn cả). Trong Arena, bạn sẽ không sử dụng những quân bình đã mua hay mở khóa trước đó mà bạn sẽ chọn 1 trong 3 lá ngẫu nhiên cho đến khi đủ 30 quân. Sau đó bạn sẽ lao vào chiến đấu. Cuộc chiến sẽ kéo dài cho đến khi bạn thua 3 trận hoặc đạt 12 trận thắng. Thắng càng nhiều thì phần thưởng càng lớn.

Với 150 vàng vào cửa nhưng bạn ít nhất sẽ được 1 booster pack (100 vàng) và 1 phần quà nhỏ (20 vàng). Còn nếu bạn làm tốt thì phần thưởng sẽ không chỉ là như vậy đâu.

Thứ tư: Đừng vội chịu thua quá sớm

Với nhiều người chơi lão luyện, họ có thể đọc vị trận đấu và biết khi nào nên chịu thua để đỡ mất thời gian nhưng với những người chơi mới thì lại khác. Nếu bạn chịu thua quá sớm, bạn sẽ không biết được khả năng thực sự của bộ bài mình đang nắm giữ là như thế nào và trên hết, dù bạn có thua nhưng bạn sẽ học được kinh nghiệm cho trận đấu tới. 

Ví dụ, khi bạn đưa ra một lá bài không liên quan gì đến tình huống hiện tại mà ngược lại còn khiến lợi thế nghiêng về đối phương thì cũng đừng vội nản chí. Hãy cứ cố gắng 'khô máu' bằng tất cả những gì bạn có, biết đâu được đấy bạn lại có được một combo đủ mạnh để kết liễu đối thủ thì sao nào?

Cho nên, hãy cố gắng xây dựng cho mình một tinh thần 'điếc không sợ súng' và sẵn sàng đấu tới bến với đối phương, dù cho bạn có mắc nhiều sai lầm đi thế nào đi chăng nữa thì hãy cứ rút kinh nghiệm rồi lần sau bạn sẽ có những nước bài khôn ngoan hơn thôi.

Thứ 5: Xây dựng một deck mạnh cho riêng mình

Có thể nói, build deck là thứ quan trọng nhất trong Hearthstone và bạn sẽ phải tự tạo ra một bộ bài chứa đựng 'linh hồn' của mình. Nếu bạn cảm thấy lo lắng khi mới chơi game chưa có được những lá bài mạnh thì cũng đừng vội bi quan, bởi thực tế, có khá nhiều basic card trong game rất mạnh và hữu ích trong nhiều tình huống khác nhau. Đừng vội khinh thường những deck này vì đã có rất nhiều người dùng basic card nhưng vẫn leo lên top rank đấy thôi, chủ yếu là bạn phải biết kết hợp các lá bài sao cho đạt được hiệu quả cao nhất mà thôi.

Dưới đây là vài ví dụ về những deck cơ bản nhưng khá mạnh:

Neutral (20)

·         Murloc Tidehunter x2

·         Acidic Swamp Ooze x2

·         Novice Engineer x2

·         Razorfen Hunter x2

·         Shattered Sun Cleric x2

·         Gnomish Inventor x2

·         Sen'jin Shieldmasta x2

·         Darkscale Healer x2

·         Frostwolf Warlord x2

·         Stormwind Champion x2

Druid (10)

·         Claw x2

·         Mark of the Wild x2

·         Savage Roar x2

·         Swipe x2

·         Starfire x2

Hunter (18)

·         Hunter's Mark x2

·         Arcane Shot x2

·         Timber Wolf x2

·         Starving Buzzard x2

·         Animal Companion x2

·         Kill Command x2

·         Houndmaster x2

·         Multi-Shot x2

·         Tundra Rhino x2

T.B