Chương trình đào tạo xuất sắc

Chương trình Cử nhân Điều dưỡng tại VinUni được đồng phát triển bởi Trường Điều dưỡng số 1 thế giới của Đại học Pennsylvania với những tiêu chuẩn cao nhất về đào tạo hiện hành.

TS Nguyễn Hoàng Long, Giám đốc Chương trình Điều dưỡng của trường cho biết, từ năm học 2021-2022, chương trình Cử nhân Điều dưỡng của VinUni sẽ đặt trọng tâm vào phát triển năng lực lâm sàng xuất sắc cho người học.

Theo đó, các học phần thực hành, trải nghiệm thực tế được đẩy mạnh vượt trội. Sinh viên cũng được rèn luyện trước khi tới bệnh viện bằng các phương pháp dạy - học tích cực, hỗ trợ bởi những công nghệ tiên tiến nhất trong đào tạo điều dưỡng hiện nay. Các kỳ thi, kiểm tra đánh giá cũng được thiết kế phù hợp với nội dung và hình thức thi chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng Mỹ (NCLEX-RN), giúp sinh viên làm quen với kỳ thi này ngay từ năm học đầu tiên.

{keywords}
 Chương trình Cử nhân Điều dưỡng tại VinUni được phát triển với những tiêu chuẩn cao nhất về đào tạo

Với năng lực thực hành, nền tảng chuyên môn xuất sắc và sự chuẩn bị kỹ càng từ sớm, sinh viên tốt nghiệp VinUni đủ khả năng thi chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng Mỹ (NCLEX-RN), và sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe trong nước và quốc tế.

Môi trường thực hành quốc tế

Với chương trình đào tạo Cử nhân Điều dưỡng tại VinUni, các sinh viên có “đặc quyền” thực hành tại các bệnh viện đạt chuẩn kiểm định JCI của Vinmec. Ngay từ khi bắt tay xây dựng chương trình,  GS Larry Jameson - Phó Chủ tịch Đại học Pennsylvania kiêm Hiệu trưởng trường Y khoa Perelman từng đánh giá cao tầm quan trọng của Vinmec trong liên minh hợp tác giữa Pennsylvani với VinUni và nhận định, đây là mắt xích không thể thiếu trong việc đào tạo nguồn nhân lực khối Khoa học sức khỏe.

{keywords}
Sinh viên ngành điều dưỡng được tạo điều kiện tốt nhất để trau dồi kỹ năng, trình độ, phong thái làm việc, đảm bảo chất lượng đầu ra đạt chuẩn quốc tế

GS Larry Jameson cho biết, “Vì hoạt động đào tạo lâm sàng tại các trường Điều dưỡng và Y khoa phụ thuộc vào các bệnh viện và phòng khám, mối quan hệ với Vinmec là thành phần cơ hữu tất yếu trong hoạt động đào tạo sinh viên các trường thuộc khối Khoa học Sức khỏe của VinUni và đây cũng là một lợi thế đặc biệt của Vingroup”.

Từ kho kiến thức y học đỉnh cao của Pennsylvania đến môi trường thực hành lâm sàng lý tưởng tại Vinmec, sinh viên VinUni sẽ có đầy đủ điều kiện tốt nhất để trau dồi kỹ năng, trình độ, phong thái làm việc, đảm bảo chất lượng đầu ra đạt chuẩn quốc tế, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao trong mục tiêu cải thiện và nâng tầm điều kiện chăm sóc y tế tại Việt Nam

Việc có chung hệ sinh thái với Hệ thống y tế Vinmec với quy mô hàng nghìn giường bệnh, cùng mối liên kết với hàng loạt bệnh viện tuyến trung ương là môi trường lý tưởng để sinh viên quan sát, học hỏi, thực hành lâm sàng ở nhiều môi trường dịch vụ y tế khác nhau, trước khi trở thành đội ngũ điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy tối tân

Với thế mạnh cơ sở vật chất hạ tầng, sinh viên VinUni đồng thời được thực hành liên tục tại Trung tâm mô phỏng Y khoa - nơi được thiết kế và xây dựng như một bệnh viện với hơn 30 phòng đào tạo đa dạng, hiện đại theo chuẩn quốc tế. Sinh viên được rèn luyện toàn diện các kỹ năng trước khi tới bệnh viện trên các công nghệ và phương pháp đào tạo tiên tiến nhất, như xác người được xử lý nhựa hóa (plastination), bàn giải phẫu tương tác, labo y sinh ảo, phòng huấn luyện kỹ năng thông minh... Thậm chí Trung tâm mô phỏng cũng có các căn hộ để giúp đào tạo kỹ năng chăm sóc người bệnh tại nhà cho các điều dưỡng viên.

{keywords}
Sinh viên điều dưỡng thực tập tại Trung tâm mô phỏng Y khoa - nơi được thiết kế và xây dựng như một bệnh viện với hơn 30 phòng đào tạo đa dạng, hiện đại theo chuẩn quốc tế

“VinUni đầu tư rất lớn cho trung tâm mô phỏng y khoa để không chỉ dạy cho các nhân viên y tế tương lai kỹ thuật về lâm sàng, mà quan trọng hơn là đào tạo các em kỹ năng giao tiếp, thấu cảm với bệnh nhân”, GS Stephen Schiffer, Giảng viên Viện Khoa học Sức khỏe, trường Đại học VinUni, cho biết.

Hệ thống trang thiết bị và công nghệ đầu tư bài bản là trụ cột quan trọng giúp VinUni được tổ chức xếp hạng giáo dục đại học Quacquarelli Symonds chấm điểm 5 sao cho hạng mục cơ sở vật chất.

Cam kết việc làm với đãi ngộ hấp dẫn

Báo cáo năm 2020 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết thế giới cần thêm khoảng 5,7 triệu điều dưỡng viên, và cứ 6 điều dưỡng viên hiện đang làm việc thì sẽ có 1 người về hưu trong 10 năm tới.

Số liệu của WHO cũng cho thấy Việt Nam hiện có chưa tới 10 điều dưỡng viên trên 1 vạn dân, được liệt vào quốc gia thiếu điều dưỡng viên trầm trọng. Ngành điều dưỡng ngày càng khẳng định vai trò quan trọng, chiếm đến hơn một nửa sự thành công hay thất bại trong một ca điều trị. Vì thế, cơ hội việc làm trong và ngoài nước rất rộng mở với sinh viên ngành điều dưỡng.

{keywords}
Cơ hội việc làm trong và ngoài nước rất rộng mở với sinh viên ngành điều dưỡng

Đặc biệt,  toàn bộ sinh viên điều dưỡng tốt nghiệp từ VinUni đủ điều kiện sẽ được Vinmec tiếp nhận ngay vào làm việc với nhiều đãi ngộ hấp dẫn trong môi trường bệnh viện quốc tế.

Tuy nhiên, như TS Long cho hay, VinUni xây dựng kỹ năng học tập suốt đời cho người học và không giới hạn khả năng phát triển của sinh viên. Chương trình theo chuẩn kiểm định đào tạo điều dưỡng của Mỹ như tấm vé thông hành đến các nền y học đỉnh cao trên thế giới mà chỉ sinh viên VinUni có.

Cụ thể, sinh viên sau khi tốt nghiệp Chương trình Cử nhân Điều dưỡng tại VinUni sẽ đủ điều kiện được phép dự thi chứng chỉ hành nghề của Mỹ, Canada và nhiều nước phát triển khác trên thế giới. Cùng với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, đây là lợi thế khác biệt bởi nhiều điều dưỡng viên tốt nghiệp tại Việt Nam không thể dự thi chứng chỉ hành nghề điều dưỡng tại các nước phát triển do các chương trình chưa được kiểm định theo chuẩn quốc tế.

Học bổng và học phí cạnh tranh

Học phí của Chương trình Cử nhân Điều dưỡng tại VinUni là hơn 300 triệu đồng/năm (tương đương 15.000 USD/năm). Đặc biệt,VinUni có nhiều gói học bổng giá trị như học bổng toàn phần (học phí + sinh hoạt phí) lên tới 100% hoặc 90% học phí. Sinh viên cũng có thể được nhận gói hỗ trợ tài chính ở các mức 80%, 70%, 60% và 50% học phí.

Với chương trình học bổng “hào phóng”, VinUni hi vọng khó khăn tài chính sẽ không phải là rào cản ngăn bước các học sinh xuất sắc thực hiện ước mở trở thành điều dưỡng viên ở trình độ quốc tế của mình.

Minh Tuấn