Những món luộc, hấp thanh mát thường được ưu tiên và lựa chọn chế biến trong những ngày hè nóng bức như thế này.

Bò cuốn lá cải

Nguyên liệu:

- Thịt bò thăn

- Lá rau cải xanh

- Đồ cuốn: Dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh, gừng (có thể mua thêm khế chua nếu thích).

- Bánh đa nem loại cuốn ăn sống.

{keywords}

Thịt viên luộc

Nguyên liệu:

- 2 bát con thịt băm nhuyễn; 15ml nước; 1 nhánh hành lá, thái nhỏ; 5g gừng băm; 30g bột bắp; Nước hoặc nước dùng gà

Gia vị:

- 5ml xì dầu; Muối; 5g ngũ vị hương; 15ml dầu mè

Nước chấm

- 15g hành lá thái nhỏ; 15g rau mùi thái nhỏ; 7ml xì dầu; 7ml dầu mè; 1 tép tỏi, đập dập; Muối; 2 quả ớt tươi, thái lát; 2 muỗng canh nước từ thịt viên

Món thịt viên luộc tưởng sơ sài nhưng cực kì ngon và hấp dẫn bởi nó có sự pha trộn giữa nhiều loại gia vị.

{keywords}

Mực nhồi thịt hấp

Với cách trang trí thành nải chuối, món mực nhồi thịt hấp sẽ trở nên quyến rũ hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:

- Mực ống: 500gr

- Thịt lợn xay: 300gr

- Cà rốt: 1 củ nhỏ

- Hành tây: 1 củ nhỏ

- Nghệ: 1 củ nhỏ

- Hành hoa, hành củ tím…

- Dầu ăn, gia vị, hạt tiêu, tương cà…

{keywords}

Gà luộc

Nguyên liệu:

- 1 con gà ta (1,35kg)

- 2 nhánh hành lá, cắt khúc; 5 lát gừng; 15g hành lá băm nhuyễn (phần màu trắng); 3 muỗng canh dầu ăn

- Muối; xì dầu (tùy ý)

{keywords}

Tôm luộc quế, hoa hồi

Ăn mãi một vài kiểu chế biến tôm truyền thống cũng chán, nên thỉnh thoảng chị em hãy sáng tạo, làm ra những món tôm đơn giản mà ngon miệng nhé! Tôm luộc quế với hoa hồi là cách nấu rất mới mẻ nhưng hương vị thơm ngon vô cùng. Với những gia vị này, dù ăn tôm đã được ngâm qua nước đá cũng không sợ tanh nhé!

Nguyên liệu:

- 250g tôm tươi

Nước luộc

- 1 nhánh hành lá; 5g muối; 15g hạt tiêu sọ; 4-6 bông hoa hồi; 2 mảnh quế

- 30ml rượu nấu ăn; 2 lít nước

{keywords}

(Theo Khám phá)