5 món ăn sáng tốt cho sức khỏe

Những món ăn sáng healthy, dễ làm với các tín đồ nấu ăn chỉ với khoảng 30 phút chế biến.

Việc lựa chọn món ăn vào mỗi buổi sáng với điều kiện dễ làm và tiết kiệm thời gian đôi lúc khiến bạn phải "đau đầu". Dưới đây là một số công thức vừa đơn giản và healthy giúp bữa sáng của bạn thêm phần đa dạng.

Yến mạch bơ đậu phộng chuối

Cong thuc de lam cho bua sang anh 1

Ảnh: Eat This Much.

Nguyên liệu:

- 400 g yến mạch

- 2 trái chuối, cắt lát

- 2 muỗng bơ đậu phộng

- 30 g hạnh nhân

- 2 muỗng syrup

- Muối

Chế biến:

- Đun sôi 400 ml nước nóng sau đó hạ lửa vừa và cho yến mạch vào, nêm nếm với muối. Đảo đều trong 5 phút đến khi yến mạch mềm.

- Cho yến mạch vào bát, thêm chuối, bơ đậu phộng, hạnh nhân và syrup rồi trộn đều. Có thể thưởng thức chung với sữa.

Shakshuka - trứng chần xốt cà

Cong thuc de lam cho bua sang anh 2

Ảnh: POPSUGAR UK.

Nguyên liệu:

- 200 g thịt bò xay

- 800 g cà chua nghiền

- 4 quả trứng

- Một quả hành tây, cắt mỏng

- Một quả ớt chuông đỏ, cắt mỏng

- Một quả ớt chuông xanh, cắt mỏng

- 2 muỗng bột thì là

- 30 g xốt ớt

- Tỏi xay

- Dầu olive

- Ngò, muối

Chế biến:

- Làm nóng chảo dầu, xào thịt bò 3-4 phút đến khi chín đều, nêm nếm với muối.

- Cho hành tây, ớt chuông vào chảo và đảo đều đến khi mềm.

- Thêm tỏi vào và đảo một phút. Sau đó tiếp tục cho bột thì là và đảo thêm một phút.

- Cho cà chua nghiền, sốt ớt vào chảo và đảo trên lửa lớn, nêm nếm với muối. Đun trên lửa lớn, giảm lửa nhỏ khi hỗn hợp bắt đầu sôi.

- Tạo 4 lỗ nhỏ trên hỗn hợp và cho trứng vào. Đậy nắp và đun 10-15 phút đến khi trứng chín.

- Trang trí với ngò và thưởng thức.

Trứng nướng rau củ

Cong thuc de lam cho bua sang anh 3

Ảnh: Love and Lemons.

Nguyên liệu:

- 4-6 quả trứng

- 400 g bông cải xanh, cắt nhỏ

- 200 g nấm tùy chọn

- Một quả hành tây, cắt nhỏ

- 60 g húng quế, cắt nhỏ

- 2 muỗng nước cốt dừa

- Dầu thực vật

- Muối, tiêu

Chế biến:

- Làm nóng chảo dầu, xào hành tây trong 5 phút đến khi mềm.

- Cho bông cải xanh và nấm vào xào 5-7 phút đến khi mềm, sau đó cho thêm húng quế vào.

- Đánh đều trứng cùng muối, tiêu và nước cốt dừa.

- Cho trứng vào chảo cùng bông cải xanh vừa chế biến. Sau đó cho vào lò nướng 20-30 phút.

- Để nguội và thưởng thức.

Bánh yến mạch dâu

Cong thuc de lam cho bua sang anh 4

Ảnh: Livingly.

Nguyên liệu:

- 120 g yến mạch

- 400 g dâu, cắt nhỏ

- 90 g bột mì nguyên cám

- 40 g đường nâu

- 30 g bột gừng

- 30 g muối

- 85 g bơ lạt

- Một muỗng bột ngô

- Một muỗng nước cốt chanh

- Nửa muỗng tinh chất vani

- Một muỗng sữa tươi

- Đường cát

Chế biến:

- Trộn đều yến mạch, bột mì, đường nâu, bột gừng và muối. Sau đó cho hỗn hợp và bơ đã được làm chảy, trộn đều.

- Cán dẹp hỗn hợp và đặt vào khay nướng bánh.

- Cho một nửa lượng dâu lên hỗn hợp yến mạch đã cán dẹp. Sau đó rắc nửa muỗng bột ngô, nửa muỗng nước cốt chanh và đường cát. Lặp lại bước này một lần nữa với lượng dâu, bột ngô, nước chanh và đường cát còn lại.

- Tiến hành nướng 35-40 phút ở 190 độ C đến khi bánh chuyển sang màu vàng.

- Chuẩn bị mạch men cho bánh bằng cách trộn đều đường cát, tinh chất vani và sữa đến khi hỗn hợp trở nên mịn.

- Đổ đều lên bánh và thưởng thức. Bảo quản lạnh trong 5 ngày.

Bánh táo yến mạch và bí đỏ

Cong thuc de lam cho bua sang anh 5

Ảnh: Recipe Runner.

Nguyên liệu:

- 100 g bí đỏ nghiền

- 200 g yến mạch

- 60 g sữa hạnh nhân không đường

- Một quả trứng

- 1/4 muỗng syrup

- Một muỗng tinh chất vani

- Một quả táo, cắt hạt lựu

- Một muỗng bột nở

- Nửa muỗng bột quế

- 1/4 muỗng bột gừng

- 1/4 muỗng gia vị tổng hợp

- 1/8 muỗng bột đinh hương

- Muối

Chế biến:

- Làm nóng lò nướng ở 170 độ C.

- Trộn đều bí đỏ, sữa, trứng và tinh chất vani. Sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào và đảo đều.

- Đặt giấy nến trên vỉ nướng, cho hỗn hợp vào rồi rắc thêm bột quế và đường.

- Nướng bánh 30-35 phút, để nguội khoảng 10 phút và thưởng thức.

- Có thể dùng chung với syrup hoặc sữa chua Hy Lạp.

Theo Zing

Bánh khoai tây siêu lạ cho bữa sáng nhanh gọn

Bánh khoai tây siêu lạ cho bữa sáng nhanh gọn

Chỉ mất khoảng 15 phút là bạn đã có món ăn sáng độc đáo, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức.

tin nổi bật

Cách làm thạch rau câu 3D đơn giản tại nhà

Rau câu 3D được trang trí đầy màu sắc, kết hợp với các kiểu hoa đẹp mắt giúp món ăn ngon miệng hơn.

Mukbang chết, người ăn siêu ít lên ngôi ở Hàn Quốc

Khi trào lưu ăn thùng uống vại mukbang mất sức hút và mang nhiều tiếng xấu, những người chỉ ăn một trái táo vào buổi sáng, một quả chuối cho bữa tối bắt đầu được chú ý.

Cách chọn, bảo quản ổi ngon và chế biến thành món ngon

Ổi giàu vitamin, chất xơ, khoáng chất, tốt cho sức khỏe và người ăn kiêng. Cách chọn được ổi ngon và nên ăn ổi sao để tốt cho sức khỏe?

Nhớ hương cốm dẻo

Sáng dậy thấy chút hanh hao, tôi bỗng thèm thèm cái vị deo dẻo đậm đà của những hạt nếp non mỏng dẹt.

3 cách làm kem chuối mát lạnh, giải nhiệt ngày nóng ngay tại nhà

Món kem chuối được nhiều bạn trẻ ưa thích. Thay vì phải ra ngoài mua, bạn có thể tự làm kem chuối cho gia đình thưởng thức. Dưới đây là 3 cách làm kem chuối mát lạnh, giải nhiệt ngày nóng ngay tại nhà.

Những hộp cơm bento lấy cảm hứng từ anime

Việc sắp xếp hộp bento cổ điển được coi là hình thức nghệ thuật và một số người có đôi bàn tay khéo léo đã mang đến sắc màu độc đáo riêng cho những hộp cơm thông thường này.

Gà sốt chanh mật ong: Chua ngọt mềm thơm chinh phục cả nhà

Thịt gà mềm ngọt phủ một lớp nước sốt chua chua ngọt ngọt làm từ cà chua, mật ong, chanh và tỏi thì bao nhiêu cơm cũng hết.

Món dưa hồng của bà mẹ quê

Dưa hồng gần giống dưa hấu nhưng trái nhỏ hơn, ruột không đỏ bằng và nhiều hạt, nhưng người miền Trung đã chế biến loại trái này thành nhiều món ăn ngon.

Cách làm kem milo đơn giản tại nhà, đậm hương vị bao tuổi thơ

Kem milo gắn liền với tuổi thơ của bao người. Cách làm kem milo cũng khá đơn giản. Chỉ cần một thời gian ngắn cùng vài nguyên liệu, công thức dễ làm là bạn đã có món kem milo thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức.

Người Nhật có cách chiên cá đơn giản mà ăn ngon 'hết cỡ'

Từng miếng thịt cá thu rắn chắc thấm đều gia vị muối tiêu đậm đà, chấm cùng chút nước tương pha mù tạt tuy đơn giản nhưng lại rất ngon miệng.

Mẹ đảm ở TP.HCM làm gói xôi cúng Rằm ai cũng trầm trồ

Những gói xôi hình "túi tài lộc" của chị Minh Phương có màu sắc và đường nét hoa văn tinh tế, bay bổng khiến bao người trầm trồ.

Người phụ nữ thổi hồn cho những món ăn Thái nhờ được bạn mời ăn

Đi du lịch các nước đều được bạn bè đưa vào các quán ăn Thái Lan, chị Phương thêm yêu ẩm thực xứ Chùa Vàng.

Cách nấu chè hoa cau đơn giản, bổ dưỡng cho ngày nắng hè

Chè hoa cau (còn gọi là chè táo soạn) rất thơm ngon, bổ dưỡng. Cách nấu chè hoa cau khá đơn giản. Hãy học ngay cách nấu chè hoa cau qua công thức dưới đây để chiêu đãi cả nhà trong ngày nắng hè nhé.

Ra mắt thương hiệu thịt đông lạnh và hải sản chế biến HidaFoods

Ngày 8/8, Công ty CPThực phẩm Hida tổ chức lễ ra mắt thương hiệu HidaFoods, mang sứ mệnh lan tỏa sự đa dạng về ẩm thực, giúp người Việt chế biến nhiều món ngon từ nguyên liệu là thịt bò Hidasan và hải sản.

Làm bánh tráng chay chiên giòn cho ngày Vu lan

Mùa Vu lan báo hiếu là thời điểm nhà nhà chuẩn bị mâm cơm chay để cúng gia tiên. Bạn có thể tự tay hoàn thành món chay hấp dẫn, lạ vị chỉ với 40 phút.