Món cháo nào cũng ngon và dễ nấu, chị em hãy chế biến để cả nhà thưởng thức vào mùa đông này nhé!

Cháo trai

Chuẩn bị:

- 1,5kg trai

- 1 bát nhỏ bột tẻ, 1/3 bát nhỏ bột nếp

- Hành lá, rau răm, 2 củ hành khô, 3 thìa nhỏ nước mắm, mì chính, ớt bột, hạt tiêu.

{keywords}

Cháo tôm sò lông

Nguyên liệu:

- 1kg sò lông tách vỏ

- 200g tôm tươi

- 200g xương heo

- 100g gạo

- Gia vị: 7g muối; 50g bột nêm; 20g đường; 15ml dầu mè; 10ml dầu hào; 1 củ gừng nhỏ.

{keywords}

Cháo sò huyết

Nguyên liệu:

- Gạo tẻ: 200 g; Gạo nếp: 50 g

- Sò huyết (sò gấc): 500 g; Thịt nạc băm: 100 g

- Dầu ăn; Nước mắm ngon; Mì chính; Hạt tiêu

- Hành lá; Rau mùi: 1 ít; Hành khô: 1 củ

{keywords}

Cháo tim gà

Nguyên liệu:

- Tim gà: 200 g

- Gạo tẻ: 200 g; gạo nếp: 50 g; hành khô: 1 củ

- Nước dùng gà; thịt gà xé nhỏ (nếu thích); dầu ăn; nước mắm ngon; mì chính

- Hạt tiêu; ớt bột (nếu thích); hành lá, rau mùi: 1 ít

{keywords}

Cháo bí đỏ cá hồi

Nguyên liệu:

- Xương cá hồi chưa chế biến: 0.5kg

- Bí đỏ: 0.5kg

- Gạo, hành lá, mắm muối…

(Theo Khám phá)