5 món ngon đơn giản giúp đấng mày râu vào bếp ngày 20/10

Hướng dẫn cánh mày râu 5 món ngon dễ làm ngày Phụ nữ Việt Nam 20 – 10 tặng vợ

- Sắp tới ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 các đấng mày râu chắc hẳn đang đau đầu nghĩ các món ngon để tặng vợ. Dưới đây là gợi ý một số món ngon đơn giản, dễ làm các bạn có thể tham khảo!

Thịt ba chỉ cuộn rau củ

Với tiêu chí hàng đầu là dễ làm, thơm ngon và vừa miệng, các đức ông chồng hãy cùng trổ tài món thịt này nhé.

{keywords}
 

Nguyên liệu:

- 500g thịt ba chỉ, 1 quả su su, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, hành lá. Nước chấm: nước mắm, tỏi, tương ớt, đường, hạt tiêu, vừng rang vàng.

Cách làm:

- Sau khi sơ chế các nguyên liệu, thịt ba chỉ luộc chín với ít muối, cà rốt, su su rửa sạch thái con chì nhỏ rồi luộc chín, hành lá chần qua nước sôi, dưa chuột thái lát mỏng dài. Thịt lợn thái lát dài.

- Nước chấm: Cho 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa tương ớt, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê tiêu bột rồi cho tỏi băm phi thơm và vừng rang. Tùy theo khẩu vị bạn có thể thay đổi lượng gia vị.

- Cho rau củ vào miếng thịt, cuộn tròn lại, buộc bằng lá hành và bày ra đĩa

Cá thu rim tỏi ớt

{keywords}
 

Cá thu rất giàu đạm, thịt cá ngọt, chắc. Với cách chế biến đơn giản dưới đây, các quý ông đã có thể khẳng định được tài nội trợ rồi.

Nguyên liệu:

- 300g cá thu tươi, tỏi, ớt tươi, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng nước lọc.

Cách làm:

- Tỏi ớt băm nhỏ, trộn đều cùng 2 muống nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước lọc. Cá thu rửa sạch để ráo, chiên với một ít dầu ăn.

- Khi cá đã chín vàng đều hai mặt thì cho hỗn hợp đã pha ở trên vào đun nhỏ lửa tầm 10 phút cho gia vị ngấm đều, gần cạn nước thì tắt bếp. Cho cá ra đĩa, bạn nên ăn cùng cơm nóng.

Nui xào thập cẩm

Món nui xào vừa lạ miệng lại bắt mắt, chắc chắn bất kỳ người đàn ông nào cũng có thể trổ tài.

{keywords}
 

Nguyên liệu: 1 túi nui (mua ở hàng khô hoặc siêu thị), 200g thịt lợn, 100g nấm hương, 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 1 cây cần tây, 3 tép tỏi, 1 thìa canh xì dầu, muối.

Cách làm:

- Cần tây, nấm hương rửa sạch, cắt bỏ chân, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, dã nhuyễn. Ớt ngọt rửa sạch, thái hạt lựu. Luộc chín nui trong nước sôi, khi chín đổ nhanh ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh để nui không dính. Thịt lợn rửa sạch, thái hạt lựu rồi cho vào chảo đảo với chút dầu ăn cho thịt chín.

- Cho tiếp nấm hương và tỏi vào, đảo chừng 3 phút thì cho nui và ớt ngọt, thêm thìa canh xì dầu. Khi các nguyên liệu đã chín cho cần tây vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Canh dưa leo nhồi thịt

Món canh thanh mát đậm đà lại cực tốt cho làn da chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi phụ nữ trong ngày 20/10 này.

{keywords}
 

Nguyên liệu: 100g thịt lợn nạc xay (băm), 3 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt, miến ngâm nở, 3 tai mộc nhĩ ngâm nở. Hành tím băm, hành luá, rau thơm. Gia vị (muối, tiêu, hạt nêm).

Cách làm:

- Dưa chuột rửa sạch, gọt sơ vỏ, cắt khúc 3cm, khoét bỏ ruột. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Miến và mộc nhĩ thái nhỏ. Trộn đều thịt lợn, miến, mộc nhĩ, hành tím, hạt nêm, tiêu rồi nhồi vào trong dưa chuột.

- Đun sôi khoảng 1 lít nước, nêm muối vừa ăn rồi cho cà rốt, dưa chuột vào nấu chín. Cho canh ra bát tô, cho thêm tiêu, hành, rau thơm lên trên.

Lẩu nấm bổ dưỡng

Nguyên liệu: 300g xương heo, 100g nấm đông cô, 100g nấm kim châm. 100g tôm tươi, 100g chả xoắn của Nhật, 100g tàu hũ tươi (váng đậu), 1 bó nhỏ rau tần ô (cải cúc), 100g bắp non, 10g muối,  50g bột nêm, 1kg bún

Cách nấu lẩu nấm ngon: Với bất cứ món lẩu nào, đầu tiên, bạn phải nấu nước dùng bằng cách rửa sạch xương lợn rồi chặt miếng, cho lên bếp luộc sơ để loại bỏ phần bọt bẩn. Sau khi nước sôi, bạn tắt bếp và rửa lại xương bằng nước sạch.

{keywords}
 

Tiếp theo, cho xương vào nồi rồi thêm 1,2 - 1,5l nước sạch, nêm thêm muối, bột nêm và đun sôi. Khi nước dùng sôi thì hạ lửa nhỏ, ninh xương khoảng 45 phút.

Bước tiếp theo của cách nấu lẩu nấm ngon này là bạn sơ chế các nguyên liệu nhúng lẩu bao gồm: cho trứng cút vào nồi luộc chín rồi đổ ra nước lạnh, bóc sạch vỏ để riêng 1 bát. Bắp bao tử lột vỏ, rửa sạch, chả xoắn Nhật cắt lát vừa ăn.

Các loại nấm và rau cải cúc nhặt sạch, bỏ rễ, rửa sạch rồi để ráo. Tôm rửa sạch, bỏ râu và đầu. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.

Bây giờ, bạn chỉ cần nêm nếm lại gia vị cho phần nước dùng sao cho vừa miệng với cả nhà rồi đặt lên bếp lẩu và cho nguyên liệu theo thứ tự từ bắp non đến nấm đông cô rồi cho chả Nhật, nấm kim châm, tôm, trứng cút, rau và tàu hũ vào.

Những lời chúc ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 ý nghĩa nhất

Những lời chúc ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 ý nghĩa nhất

Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 bạn hãy dành tặng mẹ, vợ, người yêu và những đồng nghiệp nữ lời chúc tốt đẹp và thật ý nghĩa.

Cô dâu xinh đẹp đẩy xe lăn cho chồng trong đám cưới ở Bắc Giang

Cô dâu xinh đẹp đẩy xe lăn cho chồng trong đám cưới ở Bắc Giang

Hạnh phúc muộn màng của người đàn ông khuyết tật cùng người vợ trẻ sinh năm 1996 đã lấy không ít nước mắt của mọi người trong ngày cưới...

 
Nhật Linh (tổng hợp)

tin nổi bật

7 món dễ làm, chống ngán sau Tết

Sau những ngày Tết với đủ các món thịt mỡ và thừa đạm, loạt món từ rau củ quả hấp dưới đây không chỉ giúp cân bằng dinh dưỡng mà còn tốt cho sức khỏe.

Cách làm nộm giò lụa dưa chuột giải ngấy sau Tết

Hướng dẫn cách làm nộm giò lụa với dưa chuột đơn giản sau những ngày nghỉ tết Nguyên đán chống ngán. Cùng tham khảo cách làm trong bài viết này.

3 cách làm nộm từ thịt gà luộc thừa sau tết Nguyên đán

Hướng dẫn cách làm nộm từ thịt gà luộc cho dịp tết Nguyên đán. Cùng vào bếp với VietNamNet để thực hiện món nộm gà ngon này.

Gợi ý mâm cúng và văn khấn mùng 2 tết Quý Mão

Về cơ bản, mâm cúng mùng 2 Tết cũng tương tự như cúng mùng 1 nhưng cần thay đổi vài món ăn cho mới lạ.

Mâm cúng hóa vàng theo gợi ý của chuyên gia

Tùy điều kiện kinh tế và phong tục tập quán, mỗi gia đình sẽ chuẩn bị mâm cỗ hóa vàng khác nhau. Tuy nhiên, mâm cúng phải đầy đủ các lễ vật, nghi thức đúng chuẩn.

Gợi ý mâm cúng và văn khấn mùng 3 tết Quý Mão

Nhiều gia đình chọn ngày mùng 3 Tết để cúng hóa vàng, cầu mong một năm vạn sự tốt lành.

Gợi ý mâm cỗ cúng mùng 1 Tết đầy đủ, chi tiết

Với mong muốn năm mới đủ đầy, bình an, mâm cúng mùng 1 Tết được mọi nhà chuẩn bị chu đáo, bày biện đủ món.

Gợi ý mâm cỗ cúng giao thừa trong nhà, ngoài trời

Khi thực hiện lễ cúng giao thừa, mọi người thường chuẩn bị 2 mâm cúng, gồm mâm cúng giao thừa ngoài trời và mâm cúng giao thừa trong nhà.

Món ăn giải ngấy ngày Tết dễ chế biến, hợp khẩu vị

Mâm cỗ ngày Tết thường có nhiều món dầu mỡ, khó tiêu. Vì vậy, thời điểm này bạn cần chế biến các món giải ngấy.

3 cách làm nước chấm gà luộc ngon cho ngày tết Nguyên đán

Gợi ý 3 cách làm nước chấm gà luộc đơn giản cho dịp tết Nguyên đán. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm những cách làm nước chấm cho món đặc trưng ngày Tết này nhé.

Gợi ý mâm cúng tất niên đơn giản, đầy đủ

Mâm cúng tất niên tết Quý Mão 2023 đơn giản nhưng vẫn đầy đủ với ý nghĩa tổng kết năm cũ và mong cầu năm mới thịnh vượng.

Nem cá, món ăn không thể thiếu trong dịp Tết của người Thái xứ Thanh

Dịp Tết Nguyên đán, người dân tộc Thái ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) làm món cá muối chua (nem cá) truyền thống để cúng ông bà tổ tiên.

Người Hàn thay đổi cách cúng tổ tiên trong Tết

Thay vì tất bật tự nấu từng món cho bàn cúng, ngày càng nhiều người dân xứ củ sâm mua các set đồ ăn bán sẵn tiện lợi, giá cả phải chăng.

Món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ Tết miền Nam

Mâm cỗ ngày Tết miền Nam không quá cầu kỳ nhưng cũng rất phong phú.

Cách luộc gà cúng ngon và đẹp

Gà cúng giao thừa, cúng tổ tiên là lễ vật quan trọng dịp Tết. Dưới đây là cách luộc gà ngon, không bị nứt da trong các mâm cỗ cúng và đãi khách ngày tết Nguyên đán để một năm luôn may mắn, bình an.