Khoai tây là loại nông sản cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu và năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chế biến được rất nhiều món ăn từ loại nguyên liệu quen thuộc này. Dưới đây là một số công thức đơn giản cho bạn tham khảo, giúp bữa ăn hàng ngày thêm phần đa dạng.

 

Khoai tây nghiền

Mon ngon lam tu khoai tay anh 1

Ảnh: Myrecipes.

Nguyên liệu:

- Khoai tây

- Bơ, sữa, kem chua

- Muối, tiêu

Chế biến:

- Luộc mềm khoai 16-18 phút, thêm muối.

- Để ráo nước, xay nhuyễn khoai tây.

- Làm nóng chảo, trộn bơ, sữa đến khi hỗn hợp mịn, sau đó thêm kem chua.

- Trộn khoai với hỗn hợp kem, bơ vừa nấu. Nêm nếm với muối, tiêu và thưởng thức.

Khoai tây cuộn thịt xông khói

Mon ngon lam tu khoai tay anh 2

Ảnh: Paleo Grubs.

Nguyên liệu:

- Khoai tây

- Thịt xông khói

- Sốt BBQ

- Bột ớt, tiêu

Chế biến:

- Gọt vỏ, khoét mắt và rửa sạch. Cắt khoai thành từng thanh vừa ăn.

- Làm nóng lò nướng ở 190 độ C. Cuộn khoai với thịt xông khói, thêm bột ớt, tiêu.

- Nướng 33-35 phút hoặc tới khi thịt xông khói giòn.

- Thưởng thức cùng sốt BBQ.

Khoai tây áp chảo

Mon ngon lam tu khoai tay anh 3

Ảnh: Recipes From Europe.

Nguyên liệu:

- Khoai tây

- Dầu thực vật, dầu olive

- Lá hương thảo

- Bột tỏi, bột ớt

- Muối, tiêu

Chế biến:

- Gọt vỏ, rửa sạch khoai tay và cắt thành từng lát mỏng.

- Làm nóng dầu ở nhiệt độ vừa. Áp chảo khoai 4-5 phút mỗi mặt đến khi giòn, thêm hương thảo, muối, tiêu.

- Rắc bột tỏi, bột ớt, đảo thêm 2-3 phút và thưởng thức.

Khoai tây nướng muối và giấm

Mon ngon lam tu khoai tay anh 4

Ảnh: Delish.

Nguyên liệu:

- Khoai tây

- Giấm trắng, dầu olive

- Hành

- Muối, tiêu

Chế biến:

- Cắt nhỏ khoai, trộn với giấm, muối. Luộc khoai trong 20 phút sau đó để ráo.

- Trộn đều khoai với dầu olive, muối, tỏi.

- Làm nóng lò nướng ở 200 độ C, nướng trong 20 phút hoặc tới khi khoai vàng giòn.

- Thêm hành, muối và thưởng thức.

Salad khoai tây

Mon ngon lam tu khoai tay anh 5

Ảnh: goodhousekeeping.

Nguyên liệu:

- Khoai tây

- Mayonnaise, sữa

- Giấm trắng

- Hành, ngò, cần tây

- Muối, đường, tiêu

Chế biến:

- Cắt nhỏ, luộc mềm khoai trong 12-15 phút, thêm muối. Sau đó để ráo.

- Trộn mayonnaise, sữa, giấm, đường, muối, tiêu. Cho một nửa hỗn hợp vào khoai tây.

- Thêm hành, ngò, cần tây vào phần sốt còn lại và trộn chung với khoai.

- Thưởng thức hoặc bảo quản lạnh trong 4 tiếng.

Theo Zing

Cách kho ba chỉ heo ngon kiểu Nhật Bản

Cách kho ba chỉ heo ngon kiểu Nhật Bản

Buta kakuni là món thịt kho truyền thống của người Nhật. Nguyên liệu chính bao gồm ba chỉ cắt miếng vuông, xì dầu, đường, mirin, sake...