{keywords}
Hoạt động từ thập niên 1970, Thành Long là một trong những ngôi sao lớn của làng giải trí Châu Á và thế giới. Khi vừa bước vào thời kỳ hoàng kim của mình, nam diễn viên được nhiều người đánh giá là “người nối nghiệp Lý Tiểu Long” trong lĩnh vực võ thuật và võ thuật điện ảnh. Đáp lại điều đó, ông phản bác: “Tôi không phải Lý Tiểu Long thứ hai. Tôi sẽ là Thành Long đầu tiên". 
{keywords}
Tài tử nổi danh với những bộ phim hành động và tự mình thực hiện hầu hết các phân đoạn nguy hiểm. Ông biết kết hợp khéo léo giữa các thế võ và động tác nhịp nhàng, lợi dùng địa hình, vũ khí tạo nên hiệu ứng trình diễn đẹp mắt. Dù vậy, Sina nhận định các vai diễn của ông có điểm yếu là can thiệp nhiều kỹ xảo, thiếu tính thực tế.
{keywords}
Chân Tử Đan sinh trưởng trong gia đình có mẹ là võ sư nổi tiếng Mạch Bảo Thiền. Ngay từ nhỏ, nam diễn viên đã dần quen với võ thuật, mơ ước trở thành võ sư và mở võ quán riêng. Tài tử từng là đệ tử của nhiều phái võ khác nhau như Thái Cực Đạo, Wushu cho đến khi bái sư chính thức với sư phụ Ngô Bân.
{keywords}
Cũng nhờ sở trường võ thuật, Chân Tử Đan sớm nổi danh như ngôi sao võ thuật hàng đầu Châu Á. Phong cách võ thuật trên màn ảnh của anh được đánh giá mạnh mẽ, có tính thực chiến cao. Thông qua hình tượng “Nhất đại tông sư” Diệp Vấn trên màn ảnh, nam diễn viên còn cho thấy khả năng lĩnh ngộ giữa thế võ truyền thống Trung Quốc và hiện đại để áp dụng tốt cho các vai diễn.
{keywords}
Ngô Kinh hiện được đánh giá là ngôi sao võ thuật đứng đầu Trung Quốc hiện nay. Anh học võ từ năm 6 tuổi và sau đó giành chức vô địch cuộc thi võ thuật quốc gia. Nam diễn viên từng không may bị dính chấn thương nặng, vật lộn với vai trò diễn viên đóng thế trước khi có được thành tựu như hiện tại.
{keywords}
Trong sự nghiệp điện ảnh, Ngô Kinh không có nhiều cơ hội thể hiện ngón võ của mình. Song nam diễn viên được Sina đánh giá là “người có phong độ vững vàng, tài thực chiến tốt và khả năng ra đòn quyết liệt”. Tài từ từng có cuộc đọ sức với Chân Tử Đan trong phim “Sát phá lang” nhưng thua cuộc. Anh sau đó lên tiếng giải thích rằng bản thân thất bại vì mình không phải là vai chính. Điều này được nhiều người cho rằng nam diễn viên đang khẳng định võ công của mình hoàn toàn không lép vế trước đàn anh.
{keywords}
Lý Liên Kiệt tập wushu từ 8 tuổi với võ sư Ngô Bân, ông đã sớm bộc lộ năng khiếu và tư chất để trở thành một cao thủ. Khi bước chân vào giới diễn xuất, Lý Liên Kiệt càng được yêu thích khi phô diễn các thế võ đẹp, lạ, mạnh mẽ đúng chất Thiếu Lâm của ông.
 
{keywords}
Năm 2017, Lý Liên Kiệt giới thiệu môn võ Công Thủ Đạo với tư cách là người sáng lập dựa trên nền tảng của Thái cực quyền. "Ông là một bách khoa toàn thư của võ thuật, giỏi tiếp thu nhiều phái võ. Ông đạt đến trình độ rất cao môn quyền anh, kiếm, gậy và Thái Cực", Sina nhận định. Tuổi xế chiều, tài tử vì lý do sức khỏe hiện không còn đóng phim nhưng vẫn giữ vai trò cố vấn cho nhiều bộ phim điện ảnh.
{keywords}
Lý Tiểu Long được xem là người đặt nền móng cho dòng phim võ thuật Trung Hoa và là người có công đưa võ Trung Quốc ra thế giới. Tên tuổi ông gắn liền với hàng loạt bộ phim ăn khách như Tinh Võ môn, Long tranh hổ đấu, Mãnh Long quá giang, Trò chơi tử thần…
{keywords}
Lý Tiểu Long cũng là tên tuổi đầu tiên tạo được dấu ấn tại thị trường điện ảnh lớn và khó tính như Mỹ. Cố tài tử sáng lập môn phái Triệt quyền đạo, mở nhiều lớp dạy võ cho các ngôi sao hành động thành công hiện nay tại Hollywood. Ông còn được tờ tạp chí Time xếp vào danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20.

Clip Chân Tử Đan đọ võ Ngô Kinh

Thúy Ngọc

Thành Long đón sinh nhật tuổi 66 ấm áp bên vợ

Thành Long đón sinh nhật tuổi 66 ấm áp bên vợ

 - Thành Long đón sinh nhật tuổi 66 ấm áp bên vợ, không quên cảm ơn fan và cầu nguyện cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình.