Như GameSao.vn đã từng đăng tải rất nhiều thông tin có liên quan trước đó, Assassin's Creed Rogue sẽ được ấn định phát hành vào ngày 11/11 tới đây cùng với phiên bản rất được chờ đợi trên các hệ máy next-gen: Assassin's Creed: Unity. Mặc dù chưa có bất cứ thông tin nào từ phía Ubisoft cho người chơi biết cụ thể diễn biến trò chơi sẽ ra sao, nhân vật xuất hiện trong Rogue sẽ như thế nào (ngoài nhân vật chính Shay Cormac)…Nhưng mới đây, trang chuyên viết về game rất uy tín trên thế giới, GamesRadar đã đưa ra một danh sách những ứng cử viên rất có thể sẽ xuất hiện trong Rogue, tựa game trên các hệ máy last-gen cuối cùng trong series Assassin's Creed (AC) cực kỳ đình đám.

1. Haytham Kenway (AC3):

Hãy bắt đầu với một nhân vật gần như chắc chắn sẽ xuất hiện trong Rogue, Haytham Kenway của AC3. Haytham là một anh chàng có vẻ ngoài vô cùng quyến rũ, là con của Edward Kenway và đã trở thành một kẻ ám sát chuyên nghiệp từ khi lên 8 tuổi. Haytham xuất hiện trong cuộc hành trình của Shay thì ắt hẳn anh chàng này sẽ là một người cố vấn hữu dụng cho nhân vật chính của Rogue. Với những gì mà Haytham Kenway thể hiện trong AC3 khi đến Mỹ trong lúc cuộc chiến tranh giữa Pháp và Ấn Độ diễn ra khốc liệt, thì chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự tư vấn hợp lí và đúng đắn mà Haytham dành cho Shay trong cuộc hành trình đầy gian nguy trong Rogue.

Khả năng xuất hiện: 99%

2. Adéwalé (AC4: BF)

Trong khi Haytham Kenway gần như chắc chắn sẽ xuất hiện trong Rogue và đang trở thành một chủ đề bàn tán sôi nổi của cộng đồng GameInformer, thì mới đây, Ubisoft đã đưa một hình ảnh “một nhân vật quen thuộc” sẽ xuất hiện trong Rogue và hỏi các fan đó là ai lên trang Twitter chính thức của họ. Các fan ngay lập tức đoán được nhân vật này là ai trong vòng chưa đầy 1 giây, đó chắc chắn là Adéwalé với bộ râu rậm đặc trưng của mình. Hình ảnh được đăng trên trang Twitter cho thấy rằng, Adéwalé đang trong một màn đấu kiếm rất căng thẳng với Shay và đang cố gắng hạ gục anh ta vì một mục đích nào đó chưa rõ.

Khả năng xuất hiện: 90%

3. Zilo (AC3):

Có vẻ như Zilo sẽ được Ubisoft tận dụng ở một vai trò mới trong Rogue khiến cho trò chơi hấp dẫn hơn cũng như chính hình ảnh của cô ta sẽ đáng nhớ hơn trong tâm trí của người chơi thay vì nhạt nhòa, thiếu sức sống trong AC3. Nếu được xuất hiện trong Rogue, chắc chắn Zilo sẽ cùng Shay lãnh đạo một cuộc cách mạng đấu tranh cho tự do và công bằng chống chế độ áp bực và nô lệ…Với sức mạnh cơ bắp đáng nể cùng sự quyết liệt của mình, hi vọng Zilo sẽ được xuất hiện cùng Shay trong Rogue sắp phát hành tới đây.

Khả năng xuất hiện: 60 – 75%

4. Achilles Davenport (AC3):

Bạn còn nhớ Achilles chứ? Đó là một lão già luôn cáu kỉnh với những trò đùa nghịch của Connor và luôn tìm cách chỉ trích anh ta mọi lúc mọi nơi…Bản chất của Achilles thực ra không phải như vậy. Khi còn trẻ, Achilles từng là một chàng trai có ý chí và lý tưởng rất cao đẹp. Thậm chí, ông ta đã từng dẫn dắt và lãnh đạo đoàn quân cách mạng Colonial Assassins trong quá khứ. Đó là tất cả những gì có trong AC3 6 năm trước, và có vẻ như Ubisoft ám chỉ rằng Shay có một mối liên hệ nào đó với Achilles. Rogue được giới thiệu sẽ được thiết kế tại bối cảnh ở Mỹ, trong khi đó, Achilles cũng đang hoạt động ở đất nước này…và rất có thể Shay và Achilles sẽ là bạn / thù trong Rogue.

Khả năng xuất hiện: 90%

5. Arno Dorian (AC: Unity):

Người hâm mộ đã được chính Ubisoft xác nhận rằng UnityRogue sẽ có sự liên kết với nhau. Trong thực tế, Cách mạng Pháp (Unity) và chiến tranh Ấn Độ (Rogue) có quá nhiều điểm tương đồng; và rất có thể, Arno thay thế Shay trừ gian diệt ác sau khi nhân vật chính của Rogue nghỉ hưu lắm chứ?!

Giả thuyết đó được đưa ra là có cơ sở khi, Shay xuất hiện với một vài nếp nhăn trên mặt minh chứng cho tuổi tác, trong khi đó, 5 năm sau cuộc chiến tranh giữa Pháp và Ấn Độ kết thúc, Arno vẫn chưa được sinh ra. Người chơi đang đặt cược rất lớn vào viễn cảnh Arno “nhí” sẽ được xuất hiện trong Rogue để kế thừa ý chí mà Shay đã để lại. Nếu đó là sự thật, RogueUnity sẽ khiến cho fan hâm mộ phải chơi đủ cả hai trò chơi mới thấy hết được cái hay và ý nghĩa mà Ubisoft gây dựng trong một thời gian chuẩn bị khá dài.

Khả năng xuất hiện: 110%!

 

June_6th