AirPods Pro thế hệ hai

Apple công bố AirPods Pro thế hệ đầu vào tháng 10/2019. Gần 3 năm sau, tin đồn gợi ý công ty sẽ nâng cấp mẫu tai nghe không dây này.

{keywords}
 

AirPods Pro thế hệ hai được dự đoán trang bị một số tính năng mới, bao gồm nâng cấp lên chip H1 hỗ trợ các tính năng như khử tiếng ồn chủ động, âm thanh Lossless; cập nhật cảm biến chuyển động dành cho các tính năng theo dõi tập luyện mở rộng; hộp sạc mới chống nước tương tự hộp sạc của AirPods thế hệ ba và phát ra âm thanh khi thất lạc; cảm biến nhận diện làn da.

Năm 2020, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg đưa tin Apple thử nghiệm thiết kế gọn nhẹ hơn cho AirPods Pro mới, loại bỏ phần thân, giống với Beats Studio Buds. Dù vậy, những tin đồn gần đây gợi ý AirPods Pro thế hệ hai sẽ không có thay đổi đáng kể về thiết kế.

iPad Pro M2

{keywords}
 

Gurman cũng dự đoán Apple sẽ ra mắt ipad Pro 11 inch và 12.9 inch dùng chip M2, hỗ trợ sạc không dây MagSafe cuối năm nay. Chúng có chung thiết kế như các mẫu iPad hiện nay, ngoại trừ chấu 4-pin ở cạnh trên và dưới, theo blog Mac Otakara. Mục đích của các chấu này chưa rõ là gì.

Lần cuối Apple cập nhật dòng iPad Pro là vào tháng 4/2021 với các tính năng mới như chip M1, cổng Thunderbolt, hỗ trợ 5G, màn hình sáng hơn và camera trước 12MP hỗ trợ tính năng Center Stage.

iPad bình dân cổng USB-C

{keywords}
 

Apple được cho là sẽ nâng cấp iPad bình dân với thiết kế mới, bao gồm màn hình 10.5 inch, cổng USB-C, cạnh phẳng, camera lồi. Các tính năng khác được đồn là chip A14 Bionic, hỗ trợ 5G.

Dù iPad thế hệ 10 có thể vẫn giữ lại nút Touch ID, tin đồn gợi ý thiết bị sẽ không còn jack tai nghe.

Apple giới thiệu iPad thế hệ 9 vào tháng 9/2021 với các tính năng quan trọng như màn hình 10.2 inch, chip A13 Bionic, camera trước 12MP hỗ trợ Center Stage, True Tone và gấp đôi dung lượng tối thiểu.

Apple TV chip A14

{keywords}
 

Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, Apple chuẩn bị ra mắt Apple TV mới vào nửa sau năm 2022. Nó sẽ dùng chip A14 và RAM 4GB, theo Gurman, nên có tốc độ nhanh hơn hẳn so với Apple TV 4K hiện nay, vốn dùng chip A12 và RAM 3GB.

Được giới thiệu tháng 4/2021, Apple TV 4K có giá thấp nhất 179 USD cho bộ nhớ 32GB, còn Apple TV HD vẫn có giá 149 USD. Ngược lại, nhiều thiết bị streaming từ Chromecast và Roku chỉ có giá từ 25 đến 100 USD.

Mac Pro chip M2 Extreme

{keywords}
 

Sau khi công bố Mac Studio trong sự kiện tháng 3, Apple úp mở về phiên bản Mac Pro dùng chip tự phát triển sẽ ra sau. Năm 2020, Apple cho biết quá trình chuyển đổi từ chip Intel sang Apple Silicon trên dòng Mac cần 2 năm để hoàn thành, vì vậy Mac Pro mới có thể ra mắt cuối năm nay.

Theo Gurman, Mac Pro mới sẽ trang bị chip M2 Ultra và M2 Extreme, kích thước nhỏ hơn. Nó là máy tính Mac nhanh nhất từ trước đến nay, vượt mặt cả Mac Studio dùng chip M1 Ultra.

Du Lam (Theo Macrumors)

 

iPhone 14 vẫn ra mắt qua mạng

iPhone 14 vẫn ra mắt qua mạng

Theo nhà báo Mark Gurman của Bloomberg, Apple đã bắt đầu quay phim phục vụ sự kiện ra mắt iPhone 14. Năm nay, công ty vẫn tổ chức lễ công bố iPhone mới qua mạng.