5 thủ khoa cả nước chọn trường đại học nào?

Hai trong số 5 thủ khoa chọn Học viện An ninh Nhân dân, 2 thủ khoa khác chọn ngành Y - Dược trong khi thủ khoa còn lại chọn ngành Kinh tế đối ngoại của Trường ĐH Ngoại thương.

 - Hai trong số 5 thủ khoa chọn Học viện An ninh Nhân dân, 2 thủ khoa khác chọn ngành Y - Dược trong khi thủ khoa còn lại chọn ngành Kinh tế đối ngoại của Trường ĐH Ngoại thương.

{keywords}

Trần Quỳnh Trang - Thủ khoa khối A cả nước kỳ thi THPT quốc gia 2016 nộp hồ sơ vào Trường ĐH Dược HN.

Trần Quỳnh Trang - Thủ khoa khối A cả nước kỳ thi THPT quốc gia 2016 với tổng điểm 3 môn Toán - Lý - Hóa là 29,4 điểm (trong đó Toán: 10, Lý: 9,8, Hóa: 9,6) lựa chọn Trường ĐH Dược Hà Nội.

Trang là học sinh lớp 12A1 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An. Với điểm số 29,4, Trang là thí sinh có điểm thi cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Trang cho biết trong chiều nay hoặc ngày mai em sẽ nộp giấy chứng nhận điểm thi THPT quốc gia cho trường qua đường bưu điện để xác nhận nhập học.

Năm nay điểm chuẩn của Trường ĐH Dược Hà Nội là 26,75 điểm, bằng mức điểm chuẩn năm ngoái.

{keywords}

Nguyễn Tiến Dũng nộp hồ sơ vào ngành Y Đa khoa, Trường ĐH Y Hà Nội.

Cùng lớp với Trang, thủ khoa khối B - bạn Nguyễn Tiến Dũng đạt mức điểm 3 môn Toán - Hóa - Sinh là 29,15 (trong đó Toán: 9,75, Sinh: 9,8; Hóa: 9,6) cho biết, em lựa chọn ngành Y đa khoa của Trường ĐH Y Hà Nội.

Dũng cho biết, em đã ra Hà Nội tới tận trường để nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia cho trường để xác định nhập học và hiện tại đang chờ giấy báo nhập học của trường.

Được học ngành Y tại Trường ĐH Y Hà Nội là ước mơ và nguyện vọng của Dũng từ những năm học THPT.

Năm nay, ngành Y Đa khoa của Trường ĐH Y Hà Nội lấy điểm chuẩn là 27 điểm, thấp hơn 0,75 điểm so với mức điểm năm ngoái.

{keywords}

Trần Trung Dũng (thứ 2 từ phải sang) nộp hồ sơ vào Học viện An ninh Nhân dân.

Thủ khoa khối A1 - bạn Trần Trung Dũng, học sinh lớp 12 Toán 2, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định lựa chọn nộp hồ sơ vào Học viện An ninh Nhân dân như dự tính trước đó.

Trong kỳ thi THPT vừa rồi, Dũng có tổng điểm 3 môn tính theo khối A1 là 28,95 điểm với môn Anh: 9,65 điểm; Toán: 9,5 điểm; Vật lý: 9,8 điểm. Dũng là thủ khoa khối A1 toàn quốc trong kỳ thi năm nay.

Dũng cho biết, trong chiều nay, 17/8, em sẽ tới trường để nộp giấy chứng nhận kết quả thi xác nhận nhập học.

{keywords}

Nguyễn Thị Kim Ngân - Thủ khoa khối C nộp hồ sơ vào HV An ninh Nhân dân.

Thủ khoa khối C - bạn Nguyễn Thị Kim Ngân đạt 28,5 điểm với Ngữ văn: 9,25; Lịch sử: 9,5 và Địa lý: 9,75 cũng lựa chọn vào Học viện An ninh Nhân dân, ngành Điều tra trinh sát.

Với 1,5 điểm ưu tiên, tổng điểm xét tuyển của Ngân là 30 điểm. Ngành Điều tra trinh sát của học viện năm nay lấy 29,75 dành cho đối tượng là thí sinh nữ.

Điều đặc biệt là Kim Ngân là một thí sinh tự do của kỳ thi năm nay. Năm ngoái, Kim Ngân đã thi vào Học viện An ninh Nhân dân nhưng không đỗ do tổng điểm 3 môn của em chỉ được 25,5 điểm.

Kim Ngân đã nộp hồ sơ vào Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội để học. "Em rất thích ngành du lịch vì được đi nhiều, trải nghiệm nhiều nên quyết định nộp hồ sơ vào trường này" - Ngân giải thích.

Tuy nhiên, cựu học sinh Trường THPT Chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn vẫn giữ ước mơ vào Học viện An ninh Nhân dân nên đã quyết tâm thi lại và đã trở thành thủ khoa khối C năm nay.

Ngân cũng cho biết, chiều nay, em đang tới trường để nộp giấy chứng nhận kết quả thi xác nhận nhập học.

{keywords}

 Nguyễn Thu Trang - Thủ khoa khối D1 nộp hồ sơ vào Trường ĐH Ngoại thương.

Trong khi đó, thủ khoa khối D1 - bạn Nguyễn Thu Trang cho biết, bạn đã nộp hồ sơ vào Trường ĐH Ngoại thương, nhóm ngành NTH01 (Kinh tế - Kinh tế Quốc tế - Luật) và sẽ đăng ký chuyên ngành Kinh tế đối ngoại của trường này.

Nguyễn Thu Trang đạt mức điểm 28,13 (Toán: 9,25; Ngữ văn: 9 và Tiếng Anh: 9,88). Điểm chuẩn cho khối D01 vào nhóm ngành NTH01 của Trường ĐH Ngoại thương năm nay là 24,95 điểm.

Trang cho biết, em lựa chọn Trường ĐH Ngoại thương vì muốn rèn nhiều kĩ năng, hoạt động xã hội nhiều, phát triển con người toàn diện cho bản thân. Theo Trang, môi trường của trường này năng động và va chạm nhiều, giúp sinh viên có nhiều điều kiện rèn luyện hơn các trường khác.

Nguyễn Thu Trang là học sinh lớp 12A Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ- ĐH Quốc gia Hà Nội. Khá nhiều học sinh chuyên ngữ đều lựa chọn Trường ĐH Ngoại thương để nộp hồ sơ.

  • Lê Văn

tin nổi bật

Sau vụ dừng tuyển sinh của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Bộ GD-ĐT yêu cầu gì?

Các trường đại học phải công khai ngành buộc phải dừng tuyển sinh, thực hiện điều chỉnh đề án, thông báo cho thí sinh biết để kịp thời điều chỉnh sang các ngành/trường khác sau sự việc ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dừng tuyển ngành Luật.

ĐH Kinh tế Quốc dân định mở phân hiệu 2 ở Nghệ An

UBND tỉnh Nghệ An vừa qua đã có chủ trương thu hồi 41,5 ha đất của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân vì lý do là dự án chậm tiến độ. Toàn bộ khu đất lớn này có thể được chuyển giao cho Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

ĐH Y Dược TP.HCM: Một hiệu phó được bổ nhiệm lại

Ông Ngô Quốc Đạt vừa được Hội đồng trường ĐH Y Dược TP.HCM bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng. Một năm trước Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã bổ nhiệm ông Đạt làm phó hiệu trưởng nhưng bị Bộ Y tế yêu cầu rút quyết định.

Điểm chuẩn ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM sẽ ra sao?

Điểm chuẩn Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM có thể lên tới 24-25 ở những ngành như Công nghệ thực phẩm, Marketing...

Nhiều cơ hội cho sinh viên ngành Luật

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, hội nhập quốc tế sâu rộng, nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế về nhân sự ngành Luật đang ngày càng tăng.

Đại học Trưng Vương hỗ trợ đầu tư và đồng hành cùng sinh viên khởi nghiệp

Năm học 2022 - 2023, với định hướng phát triển mới "Tự tin sáng tạo - khởi nghiệp thành công", Đại học Trưng Vương có nhiều đổi mới, đặc biệt là thành lập thêm cơ sở thực hành tại Hà Nội.

Điểm chuẩn và học phí Trường ĐH Hà Nội 4 năm qua

Trường ĐH Hà Nội nằm trong top đầu về đào tạo ngôn ngữ với mức điểm trúng tuyển cao. Năm 2021, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy điểm chuẩn cao nhất năm là 37,55 điểm.

Môi trường học tập truyền cảm hứng ở Melbourne Polytechnic Việt Nam

Melbourne Polytechnic Việt Nam là một lựa chọn cho các bạn trẻ đang tìm kiếm một chương trình học chuẩn quốc tế tại Việt Nam theo hình thức “du học tại chỗ” với mức chi phí hợp lý.

Trường ĐH đột ngột hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh, Bộ GD-ĐT nói gì?

Về việc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột báo hủy kết quả trúng tuyển với thí sinh và dừng tuyển sinh ngành Luật, Bộ GD-ĐT cho hay lý do bởi không đủ điều kiện mở ngành học này.

Trường ĐH nổi tiếng đột ngột hủy kết quả, dừng tuyển sinh ngành Luật

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật sau khi công bố điểm chuẩn học bạ và điểm sàn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp.

Mức tăng học phí ngành Luật phía Nam trong 4 năm tới ra sao?

Năm 2022- 2023 học phí cao nhất ở Trường ĐH Luật TP.HCM là 165 triệu đồng, mức thấp nhất là 15,1 triệu đồng ở Trường ĐH Sài Gòn. Ở nhiều trường, học phí sẽ tăng dần trong các năm tiếp theo.

4 trường thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đưa sinh viên lên Hòa Lạc

Theo kế hoạch, tháng 9/2022, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ đưa hơn 2.000 sinh viên của 4 trường trực thuộc tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Công bố điểm sàn các trường công an nhân dân 2022

Bộ Công an đã công bố điểm sàn vào các trường công an nhân dân năm 2022.

Học sinh TP.HCM tựu trường ngày 22/8

Học sinh mầm non TP.HCM tựu trường ngày 31/8; các bậc học từ tiểu học đến THPT tựu trường 22/8.

Biến động điểm chuẩn và học phí Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Mức điểm chuẩn của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 2 năm gần đây lại có xu hướng ổn định hơn.