Lựa chọn công ty thiết kế bệnh viện chuyên nghiệp là vấn đề nhiều chủ đầu tư quan tâm. Bệnh viện là một công trình lớn bao gồm nhiều phòng ban phức tạp khác nhau và được vận hành cùng lúc. Vì vậy, kiến trúc sư thiết kế bệnh viện cần có kiến thức chuyên sâu về ngành, hiểu được nhu cầu của bệnh nhân lẫn bác sĩ để thiết kế được một công trình hoàn hảo nhất.

Bên cạnh đó, một công ty thiết kế bệnh viện chuyên nghiệp phải am hiểu về quy trình vận hành cũng như hoạt động của bệnh viện. Ngoài ra, cân đối ngân sách của chủ đầu tư với kiến trúc bệnh viện là điều chú trọng, với mục đích cuối cùng là tạo ra công trình phù hợp với nhu cầu và tài chính của chủ đầu tư.

{keywords}
Phối cảnh Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột

Đại diện Công ty TNHH Kiến trúc - Xây dựng - Đào tạo Cát Mộc (Cát Mộc Healthcare Design - CHD) chia sẻ các tiêu chí quan trọng trong lựa chọn đơn vị thiết kế bệnh viện.

Công ty có kinh nghiệm lâu năm

{keywords}
Phối cảnh Bệnh viện Nhi Đồng TP. Cần Thơ

Ở Việt Nam hiện chưa có nhiều công ty chuyên thiết kế bệnh viện, bởi đặc thù ngành kiến trúc y tế phức tạp, đòi hỏi công ty và kiến trúc sư phải có kinh nghiệm lâu năm, am hiểu về công trình nhằm giảm thiểu rủi ro cho chủ đầu tư ngay từ giai đoạn bắt đầu của dự án.

Bên cạnh đó, các công ty lâu năm thường có quy trình tư vấn chuyên nghiệp, từ giai đoạn chiến lược đến giai đoạn thực thi, nhờ đó giúp chủ đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về dự án và tiết kiệm chi phí.

Tìm hiểu về người sáng lập công ty

Ngoài việc lựa chọn một công ty lâu năm thì việc hiểu rõ về người sáng lập cũng là yếu tố đáng quan tâm trong quá trình lựa chọn công ty thiết kế bệnh viện. Trong một công ty thiết kế, phần lớn các kiến trúc sư đều chịu ảnh hưởng ít nhiều bởi phong cách thiết kế, ý tưởng sáng tạo và năng lực của người đứng đầu.

Người đứng đầu càng có kiến thức chuyên môn cao thì đội ngũ càng có cơ hội được học hỏi, tiếp cận, nâng cao kỹ năng lẫn tư duy. Do đó mức độ hiệu quả và thời gian hoàn thiện dự án thiết kế bệnh viện cũng được rút ngắn.

{keywords}
ThS.KTS Phạm Thanh Truyền - Giám đốc CHD

Các kỹ sư, kiến trúc sư có chuyên môn cao

Công trình này đòi hỏi những người tham gia trực tiếp phải có kiến thức và kinh nghiệm lâu năm về thiết kế kiến trúc bệnh viện. Mỗi người sẽ chịu trách nhiệm riêng cho từng giai đoạn trong quá trình thực hiện dự án thiết kế bệnh viện. Mục tiêu cuối cùng là tạo ra được công trình bệnh viện đáp ứng được công năng sử dụng, tiết kiệm chi phí, dễ dàng chỉnh sửa, bảo trì và mở rộng về sau.

Các giải thưởng là một “điểm cộng”

Giải thưởng là bằng chứng cho sự nỗ lực và cố gắng của doanh nghiệp. Vì vậy, những công ty thiết kế bệnh viện này đáng để chủ đầu tư cân nhắc lựa chọn thực hiện dự án.

{keywords}
Cát Mộc Healthcare Design - đơn vị chuyên thiết kế bệnh viện ở Việt Nam

Tham khảo các công trình mẫu

Chủ đầu tư cần tham khảo các công trình mẫu đã từng thực hiện của công ty để hiểu rõ hơn về phong cách thiết kế, quy mô của dự án, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn trong quá trình lựa chọn đơn vị thiết kế phù hợp. Công ty càng có nhiều công trình bệnh viện càng được đánh giá cao về năng lực thực hiện dự án.

Cát Mộc Healthcare Design (CHD) đơn vị nổi tiếng ở Việt Nam chuyên về lĩnh vực thiết kế bệnh viện, thiết kế phòng khám, thiết kế kiến trúc y tế. Năm 2014, CHD được trao xác nhận kỷ lục đơn vị tư nhân thiết kế bệnh viện nhiều nhất Việt Nam.

Trong nhiều năm qua CHD đã thiết kế gần 100 bệnh viện, phòng khám trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 436B/6 Ba Tháng Hai, P.12, Q.10, TP.HCM, Việt Nam.

Hotline: 0966 68 04 68 / 090 919 76 88

Số điện thoại cố định: 1900 75 75 76

Email: chd@cmg.vn

Website: https://thietkebenhvien.vn

Tố Uyên