bệnh viện

Cập nhập tin tức bệnh viện

Sau 26 năm phát triển, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi MEDLATEC đã khẳng định thương hiệu y tế yêu thích hàng đầu trong nước. Năm nay, đơn vị sẽ bước đầu tiếp cận và mở rộng thị trường ra khu vực Đông Nam Á, trước mắt là Lào và Campuchia.

Bệnh viện FV đạt chứng nhận JCI lần thứ 3 liên tiếp

JCI - tổ chức uy tín hàng đầu thế giới về thẩm định và chứng nhận chất lượng y tế quốc tế vừa công bố 4 bệnh viện của Việt Nam đạt chứng nhận Con dấu vàng JCI.

EMA mở rộng đối tượng được tiêm Evusheld dự phòng Covid-19

Nhằm tăng cơ hội bảo vệ nhiều người hơn trước Covid-19, Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) vừa phê duyệt cho phép 27 nước thành viên thuộc Ủy ban châu Âu mở rộng đối tượng được tiêm kháng thể đơn dòng Evusheld.

5 tiêu chí không thể thiếu khi chọn đơn vị thiết kế bệnh viện

Bệnh viện là công trình lớn bao gồm nhiều phòng ban phức tạp. Vì vậy, đơn vị thiết kế cần nắm chắc kiến thức chuyên ngành, cũng như phải hiểu rõ nhu cầu của bệnh nhân lẫn bác sĩ để mang đến được một công trình hoàn hảo.

Ăn cắp đồ của bệnh nhân rồi bỏ chạy, tên trộm rơi từ tầng 4 bệnh viện tử vong

Đang nuôi người nhà ở BV Việt Tiệp (Hải Phòng), ông H. lấy cắp đồ của bệnh nhân rồi bỏ chạy và bị rơi từ tầng 4 xuống đất tử vong.

Hàng nghìn người đăng ký tiêm kháng thể đơn dòng Evusheld ngừa Covid-19

Theo Hệ thống BVĐK Tâm Anh, hàng nghìn người đã “đặt chỗ” chờ tiêm ngay trong ngày đầu tiên mở kênh đăng ký tiêm kháng thể đơn dòng Evusheld dự phòng Covid-19 cho bệnh nhân suy giảm miễn dịch, ung thư, ghép tạng, không thể tiêm vắc xin.

'Lót tay' 10 triệu đồng/tháng cho nữ trưởng khoa ở bệnh viện tâm thần

Quá trình điều tra, Công an TP Hà Nội xác định mỗi tháng, Nguyễn Xuân Quý nộp cho bác sĩ Lưu 10 triệu đồng tiền phòng để 'lót tay'.

Bắt nghi phạm khống chế giám đốc, đâm bảo vệ Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Nghi phạm đến Bệnh viện tâm thần Hà Nội tìm người nhà đang điều trị, nhưng lại gây gổ với nhân viên bệnh viện, đâm trọng thương bảo vệ và khống chế giám đốc.

Cơ hội xét nghiệm theo tiêu chuẩn Mỹ ngay ở Việt Nam

Đạt tiêu chuẩn chất lượng CAP của Mỹ là tiêu chí quan trọng để các kết quả xét nghiệm của MEDLATEC có thể được sử dụng trên nhiều bệnh viện nước ngoài.

Đề nghị xác định lại chi phí phòng chống dịch của các bệnh viện công

Đại biểu Tạ Thị Yên, Phó Ban Công tác đại biểu đề nghị cần rà soát, xác định lại chi phí tài chính trong phòng chống dịch bệnh vừa qua của các bệnh viện công.

Thanh tra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau

Thanh tra tỉnh Cà Mau tiến hành thanh tra Bệnh viện đa khoa tỉnh này về các vấn đề liên doanh liên kết với các đối tác bên ngoài.

Sau cuộc nhậu bị vỡ bàng quang, nam thanh niên phải nhập viện cấp cứu

Sau trận bia, về nhà, anh T không thể đi tiểu. Tại bệnh viện, anh được các bác sĩ kết luận là vỡ bàng quang - viêm phúc mạc và được chỉ định phẫu thuật.

Gắp sán dây dài 6m trong dạ dày người phụ nữ hay ăn đồ tái, sống

Một bệnh nhân ở Sơn La vừa được lấy thành công con sán dây dài khoảng 6m ra khỏi dạ dày.

Sau ổ dịch tại BV Phụ sản Trung ương, Hà Nội yêu cầu các bệnh viện siết sàng lọc

Sau khi phát hiện 25 ca Covid-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Sở Y tế các bệnh viện phải tập trung rà soát, siết chặt khâu sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm đối với người ra hoặc vào, điều trị nội trú, ngoại trú.

Bệnh viện ở TP.HCM phải hoàn trả tiền thu sai của gần 300.000 lượt bệnh nhân

Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức (TP.HCM) phải trả lại tiền phụ thu xét nghiệm cho 286.785 lượt bệnh nhân với tổng số tiền là 3,349 tỷ đồng.

Ca cấp cứu bệnh nhân lênh đênh trên biển từ 'bệnh viện online'

Không chỉ trong nước, có nhiều bệnh nhân ở nước ngoài như Mỹ, Australia, Nhật Bản…cũng đã được nhóm “Bác sĩ của bạn” tư vấn miễn phí. Có lần, họ còn nhận được lời kêu cứu từ một thủy thủ lênh đênh trên biển…

Công an tìm bệnh nhân, bị hại vụ án sai phạm xảy ra ở Bệnh viện Bạch Mai

Bộ Công an thông tin, cơ quan cảnh sát điều tra đã thu hồi toàn bộ số tiền bệnh nhân phải trả chênh lệch khi điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Vụ trẻ 2 tuổi rơi từ tầng 9 xuống đất tử vong: Lãnh đạo BV 10 ngày không báo tin

Sự việc thương tâm xảy ra từ 20/10, nhưng Sở Y tế, Công an, chính quyền không được Bệnh viện (BV) Quốc tế Green báo cáo.

Bé 2 tuổi rơi từ tầng 9 bệnh viện ở Hải Phòng xuống đất tử vong

Đại diện Bệnh viện đa khoa Quốc tế Green Hải Phòng xác nhận sự việc có việc cháu bé 2 tuổi rơi từ tầng 9 bệnh viện xuống đất tử vong.

Đến bệnh viện khám, điều trị làm gì để tránh lây nhiễm Covid-19?

Khi đến bệnh viện, người bệnh cần khai báo y tế trung thực và đo thân nhiệt theo hướng dẫn. Người dân cũng phải tuân thủ khoảng cách an toàn trên 2m, đặc biệt tại các khu vực Khám bệnh cấp cứu, Khu vực bếp ăn…