bệnh viện

Cập nhập tin tức bệnh viện

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định thành lập Tổ công tác rà soát khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.

8.000 người Anh nhận tin nhắn ‘bị ung thư phổi ác tính’ dù không bị bệnh

Cơ sở y tế định nhắn tin chúc mừng Giáng sinh nhưng gửi nhầm thông báo "ung thư phổi ác tính" cho khoảng 8.000 người.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn Nha Trang đầu tư công nghệ phẫu thuật khúc xạ hiện đại

Bệnh viện Mắt Sài Gòn Nha Trang là một trong những bệnh viện đi đầu tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên ứng dụng hai phương pháp Femtosecond Lasik và ReLEx SMILE vào phẫu thuật khúc xạ.

Thanh tra các dự án, gói thầu ở Đồng Nai liên quan đến AIC

Thanh tra tỉnh Đồng Nai sẽ thanh tra các dự án, gói thầu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai do Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế (AIC) và các công ty thành viên trúng thầu trong 10 năm qua.

Khám bệnh bằng bảo hiểm chỉ mất 25 phút nhờ chuyển đổi số

Nhờ chuyển đổi số, Bệnh viện đa khoa Đức Giang hiện không còn in phim chụp, máy đọc phim vì thế không cần sáng đèn. Một số loại sổ sách chép tay, thậm chí bút viết cũng dần biến mất. Bệnh nhân đến khám bệnh nhanh chóng, không phải chờ đợi.

Bệnh viện 51 tuổi ở TP.HCM quá tải bệnh nhân, nhiều hạng mục xuống cấp

Bệnh nhân đến khám chữa bệnh hàng ngày quá đông, cơ sở vật chất mục nát, nhiều vị trí bị chắp vá dù từng được trùng tu, sửa chữa là những hình ảnh đáng lo ngại về Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình đã 51 tuổi ở quận 5, TP.HCM.

Mạo danh Bệnh viện mắt Trung ương để lừa người già

Nhận thấy có nhiều người cao tuổi quan tâm đến sản phẩm bồi bổ sức khỏe nên nhóm đối tượng nảy sinh kế hoạch lừa đảo, chiếm đoạt tài sản những nạn nhân thiếu hiểu biết.

Đại biểu Quốc hội 'mổ xẻ' chuyện Bệnh viện K, Bạch Mai xin thôi tự chủ

ĐBQH cho rằng "tự chủ cũng giống như một dòng sông được khơi thông, con thuyền là các bệnh viện công đi trên đó sẽ được an toàn và rất tiện lợi, còn nếu chúng ta xác định không cẩn thận, rất dễ bị đánh đắm con thuyền đó".

Bác sĩ giỏi nghỉ việc là 'thất bại trong quản lý bệnh viện công'

ĐBQH cho rằng, việc các cán bộ y tế xin nghỉ việc tại các bệnh viện công; việc các bệnh viện lớn, có danh tiếng nhưng lại xin thôi tự chủ là "một sự thất bại của chính sách trong cơ chế quản lý đối với các bệnh viện công lập".

Kiểm toán Nhà nước sẽ kiểm toán Vietinbank, BIDV, các dự án cao tốc, sân bay

Kiểm toán Nhà nước muốn đánh giá hoạt động tái cơ cấu thị trường tài chính, trọng tâm là ngân hàng thương mại và các tổ chức tín dụng.

Chú trọng dinh dưỡng ở bệnh viện: 'Viên thuốc thứ 2' cho người bệnh

Việc đáp ứng yêu cầu về suất ăn cho người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế và suất ăn bệnh lý cho các bệnh nhân là mối quan tâm của các bệnh viện, đặc biệt sau dịch Covid-19 khi số lượng người đến viện tăng đột biến.

‘Lá chắn’ bảo vệ bệnh nhân khỏi nguy cơ kháng kháng sinh tại Bệnh viện FV

“Trong số các bệnh nhân tầm soát vi khuẩn kháng thuốc, có 1/3 người đã mang những mầm vi khuẩn đa kháng (kháng nhiều loại kháng sinh) từ cộng đồng, dẫn đến nguy cơ biến chứng nặng” - BS. Vũ Trường Sơn, Trưởng Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện FV.

Thủ tướng: Nhân dân đang mong mỏi các dự án bệnh viện lớn tại Hà Nam

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã đi khảo sát hiện trường, kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án xây dựng 3 bệnh viện lớn trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Khoa chấn thương chỉnh hình FV: Ưu tiên chất lượng sống của bệnh nhân

“Chất lượng sống của người bệnh sau phẫu thuật quan trọng không kém mạng sống của họ, dù cơ hội cứu lấy chân, tay cho các bệnh nhân mong manh đến mấy tôi cũng cố gắng hết sức”, TS.BS Lê Trọng Phát, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện FV nói.

Sưng phù nề một bên chân - dấu hiệu cần đến gặp bác sĩ ngay

Theo BS. Lương Ngọc Trung, Bệnh Viện FV, sưng, phù một bên chân là dấu hiệu ban đầu của bệnh huyết khối tĩnh mạch hai chi dưới. Đây được coi là “sát thủ thầm lặng” nguy hiểm, đặc biệt ở những người từng mắc bệnh Covid-19.

Bệnh viện giảm chi phí nhân sự hàng tháng khi chuyển sang sử dụng BizFly Cloud Server

Giữ 1 vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống, đặc biệt là quãng thời gian dài biến động vì dịch bệnh vừa qua, việc liên tục đổi mới lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đang được đặt lên ưu tiên.

Cảnh báo lừa đảo, dàn cảnh bán thuốc trong bệnh viện trung ương

Sáng 8/6, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết thời gian gần đây có một nhóm đối tượng lừa đảo tổ chức dàn cảnh để mồi chài người bệnh đang chờ khám đến địa điểm giao dịch, mua bán loại thuốc không rõ nguồn gốc.

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi MEDLATEC ra nước ngoài

Sau 26 năm phát triển, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi MEDLATEC đã khẳng định thương hiệu y tế yêu thích hàng đầu trong nước. Năm nay, đơn vị sẽ bước đầu tiếp cận và mở rộng thị trường ra khu vực Đông Nam Á, trước mắt là Lào và Campuchia.

Bệnh viện FV đạt chứng nhận JCI lần thứ 3 liên tiếp

JCI - tổ chức uy tín hàng đầu thế giới về thẩm định và chứng nhận chất lượng y tế quốc tế vừa công bố 4 bệnh viện của Việt Nam đạt chứng nhận Con dấu vàng JCI.

EMA mở rộng đối tượng được tiêm Evusheld dự phòng Covid-19

Nhằm tăng cơ hội bảo vệ nhiều người hơn trước Covid-19, Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) vừa phê duyệt cho phép 27 nước thành viên thuộc Ủy ban châu Âu mở rộng đối tượng được tiêm kháng thể đơn dòng Evusheld.