Đã gọi là game kinh dị, đương nhiên chúng phải khiến cho người chơi cảm thấy kinh hãi bằng cách này hoặc cách khác. Dù vậy Trong những trò chơi như vậy luôn tồn tại những trường đoạn để lại ấn tượng sắc nét hơn hẳn so với phần còn lại. Thậm chí chỉ cần nhắc đến tên tựa game đó thôi, bạn sẽ nghĩ ngay tới những hình ảnh kinh dị mà mình từng theo dõi trong một tình huống cụ thể. Dưới đây là 5 ví dụ điển hình.

Lựa chọn cứu Josh hoặc Ashley (Until Dawn)

Trong tựa game kinh dị Until Dawn dành cho PS4, có một trường đoạn mà bạn buộc phải lựa chọn giữa việc cứu một trong hai người bạn của mình là Ashley và Josh. Hai người này đang bị trói chặt trong tư thế đứng vào tấm phản gỗ, trước mặt là lưỡi cưa sắc bén đang từ từ tiến tới mà không cần nói thêm chắc bạn cũng hình dung được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Trước mặt nhân vật người chơi điều khiển là một chiếc cần gạt và tùy thuộc vào quyết định đẩy nó sang trái hay sang phải mà lưỡi cưa sẽ chạy theo đường ray tương ứng và lấy đi mạng sống của Ashley hoặc Josh. Dù vậy việc lựa chọn ra sao không mang nhiều ý nghĩa lắm bởi lưỡi cưa sẽ luôn chạy sang phải và tạo ra một trong những cảnh tượng ám ảnh nhất của làng game kinh dị.

Thai nhi biết nói (P.T)

Các nhà làm game Nhật Bản luôn khiến người ta cảm thấy thán phục vì những ý tưởng quái dị không ai sánh kịp, đặc biệt là thể loại game kinh dị. Trong bản demo của tựa game Silent Hills yểu mệnh mang tên gọi P.T, người chơi sẽ bắt gặp một thai nhi đầy máu me nằm trong bồn rửa mặt - cảnh tượng đủ khiến phần lớn chúng ta kinh hãi khi nhìn thấy. Nhưng chưa dừng lại ở đó, thai nhi này còn biết nói với chất giọng của một người đàn ông trưởng thành.

Phẫu thuật lấy bom nổ chậm khỏi cơ thể (Metal Gear Solid V)

Metal Gear Solid V giống như những người tiền nhiệm của mình cũng phản ánh rất chính xác sự tàn nhẫn của chiến tranh. Một chủ đề nổi bật trong phiên bản này là đề cập đến nỗi bất hạnh của trẻ em khi bị buộc phải trở thành những cỗ máy giết chóc từ khi tuổi đời còn rất nhỏ trong thời buổi loạn lạc.

Mặc dù không thuộc thể loại kinh dị nhưng trường đoạn mà Big Boss cùng các đồng sự buộc phải phẫu thuật để lấy trái bom ra khỏi bụng của một bé gái vẫn đủ sức khiến gương mặt game thủ trở nên méo mó vì những hình ảnh đầy máu me ghê rợn cũng như những hình dung về chuyện gì sẽ xảy ra nếu như họ thất bại.

Bị cắt nhiều ngón tay (Outlast)

Mò mẫm đến nhà thương điên bỏ hoang Mount Massive, nhà báo Mile Upshur chắc hẳn chẳng bao giờ ngờ tới những sự kiện kinh hoàng đang chờ đón mình ở chốn này. Hết bị săn đuổi bởi những kẻ tâm thần điên dại, Mile còn trở thành con mồi ưa thích của lão già bệnh hoạn Richard Trager với sở thích tra tấn nạn nhân bằng những trò hành xác đau đớn khủng khiếp.

Trong một tình huống khi mà Mile không may rơi vào tay Richard, anh chàng này đã bị cắt rời nhiều đầu ngón tay bằng một cây kéo rỉ sét. Tiếng gào khóc thảm thiết của Mile cùng thái độ bình thản và có phần vui sướng của lão già điên thực sự khiến người ta cảm thấy lợm giọng mỗi khi nhớ đến những trải nghiệm nhớ đời trong Outlast.

Và... tự cắt ngón tay (Heavy Rain)

Chặt ngón tay có vẻ như là một hình thức gieo rắc nỗi sợ hãi ưa thích của các nhà làm game kinh dị. Bên cạnh Outlast thì Heavy Rain ra mắt năm 2010 cũng có một trường đoạn không kém phần "thốn" khi nhân vật chính bị tên sát nhân bí ẩn yêu cầu phải tự chặt đứt ngón tay mình trước camera nếu muốn đảm mạo tính mạng cho con trai đang bị bắt cóc.

Điểm ghê rợn nhất của tình huống nói trên là người chơi còn được phép lựa chọn những dụng cụ để thực hiện hành động nói trên bao gồm kéo, dao phay, kìm hoặc cưa. Chính lúc này, trí tưởng tượng của bạn mới được "khởi động" và hình dung ra sự đau đớn mà từng món đồ dùng sẽ gây ra, góp phần khiến đoạn cao trào trở nên kịch tính và đáng sợ hơn rất nhiều.

Theo GameK