Có nhiều ứng dụng hạn chế sử dụng dữ liệu di động để tiết kiệm pin và chi phí 3G/4G cho smartphone Android.

Tiết kiệm pin Android bằng cách tự động tắt 3G/4G khi dùng Wi-Fi

Hơn nửa triệu người dùng Android bị lừa tải game chứa mã độc

Đổi DNS trên Android và iOS chỉ với một chạm

Các ứng dụng di động sử dụng dữ liệu liên tục. Kết quả, bạn sẽ nhanh chóng cạn pin và cạn tiền trong tài khoản điện thoại của mình. Mặc dù vậy, bạn có nhiều cách hạn chế sử dụng dữ liệu di động để tiết kiệm pin và chi phí 3G/4G.

Cách dễ nhất là sử dụng công cụ quản lý dữ liệu có sẵn trong trình đơn cài đặt hệ thống theo đường dẫn Settings (Cài đặt) > Data Usage (Sử dụng dữ liệu) > Mobile Data Usage (Sử dụng dữ liệu di động). Với cách này, bạn có thể tắt đồng bộ, kiểm tra việc sử dụng dữ liệu, và thực hiện một số thao tác khác.

Ngoài ra, bạn còn có nhiều cách quản lý dữ liệu với các loại ứng dụng khác nhau, một trong số đó là dùng ứng dụng quản lý lưu lượng. Sau đây là 5 ứng dụng quản lý lưu lượng di động tốt nhất dành cho Android, và chúng hoàn toàn miễn phí.

{keywords}
5 ứng dụng tiết kiệm dữ liệu di động tốt nhất cho Android

1. DataEye 

DataEye tiết kiệm dữ liệu di động và pin smartphone bằng cách cho phép người dùng kiểm soát lưu lượng dữ liệu. Nó kiểm soát quá trình sử dụng dữ liệu dựa theo ứng dụng, tiến trình ẩn, tiến trình chạy nền...

Bạn có thể tắt dữ liệu di động với các ứng dụng bạn không sử dụng thường xuyên hoặc không muốn đồng bộ ở chế độ nền.

{keywords}
 

2. Datally

Datally là ứng dụng tiết kiệm dữ liệu của Google. Nó hiển thị cho bạn biểu đồ sử dụng dữ liệu tổng quan hoặc theo ứng dụng. Nó cho phép bạn chặn các ứng dụng tiêu tốn dữ liệu ở chế độ nền, cũng như đặt ra giới hạn dữ liệu được phép sử dụng hàng ngày.

Đặc biệt, chế độ Bedtime của ứng dụng sẽ tự động tắt kết nối dữ liệu di động vào ban đêm.

{keywords}
 

3. GlassWire

GlassWire giúp việc giám sát quá trình sử dụng dữ liệu di động, giới hạn dữ liệu, và các hoạt động Internet khác theo thời gian thực trở nên dễ dàng hơn. Với ứng dụng này bạn có thể biết ngay ứng dụng nào đang làm chậm kết nối Internet của thiết bị hoặc làm lãng phí dữ liệu di động.

{keywords}
 

4. Các trình duyệt tiết kiệm dữ liệu

Nhiều trình duyệt có sẵn chức năng tiết kiệm dữ liệu. Một vài điển trình bao gồm Google Chrome, UC Browser Mini, Opera Mini, và Phoenix Browser.

Các trình duyệt này sẽ nén dữ liệu, giảm độ phân giải ảnh, và thỉnh thoảng loại bỏ hoàn toàn một vài thành phần của trang web.

{keywords}
 

5. Các ứng dụng Lite

Dự án Android Go của Google đã tạo ra hàng loạt ứng dụng Lite và Go nhỏ hơn, nhẹ hơn và sử dụng ít dữ liệu hơn. Facebook Lite, Spotify Lite, Facebook Messenger Lite, Gmail GoYouTube Go (chỉ hỗ trợ ở một vài vùng nhất định) và UC Browser Mini là những sản phẩm phổ biến đến từ dự án Android Go.

{keywords}
 

Những ứng dụng này không chỉ chạy nhanh và nhẹ hơn, chúng còn sử dụng ít dữ liệu di động hơn so với phiên bản đầy đủ.

Ca Tiếu (theo Android Authority)

5 ứng dụng scan tài liệu miễn phí cho Android

5 ứng dụng scan tài liệu miễn phí cho Android

Trước đây, mỗi khi muốn scan tài liệu bạn thường tìm đến cửa hàng photocopy. Bây giờ, bạn có thể thực hiện việc này tại nhà chỉ với một chiếc smartphone.

Ứng dụng YouTube cho Android đã được tải hơn 5 tỷ lần

Ứng dụng YouTube cho Android đã được tải hơn 5 tỷ lần

Sau Google Play thì ứng dụng tiếp theo cán mốc 5 tỷ lượt tải về là dịch vụ video YouTube.

WhatsApp đã có mặt trên máy tính bảng Android với phiên bản beta

WhatsApp đã có mặt trên máy tính bảng Android với phiên bản beta

WhatsApp, một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất cho thiết bị di động, chưa có trên máy tính bảng Android, ít nhất là không chính thức.