Android

Cập nhập tin tức Android

Huawei sắp thoát ly Google hoàn toàn

Với hệ điều hành ‘cây nhà lá vườn’ HarmonyOS Next, Huawei dường như sắp hoàn thành việc thoát ly Google Android trong năm nay.

Microsoft chính thức hỗ trợ đăng nhập không mật khẩu xuyên nền tảng

Tất cả người dùng giờ đây đã có thể đăng nhập tài khoản Microsoft bằng cách tạo mã khoá (pass-key) xuyên nền tảng Windows, Androids hay iOS.

Huawei đang làm điều mà nhiều đối thủ Apple, Google không làm được

Hệ điều hành HarmonyOS Next của Huawei có thể cạnh tranh sòng phẳng với iOS của Apple và Android của Google, điều mà chưa hãng công nghệ nào làm được.

Cài ứng dụng miễn phí, vô tình tiếp tay cho tội phạm mạng

Một số ứng dụng VPN miễn phí trên Google Play biến thiết bị Android thành công cụ tiếp tay cho tội phạm mạng.

Android 15: Tập trung vào hiệu suất, bảo mật và quyền riêng tư

Google đã công bố phiên bản đầu tiên của Android 15 dành cho nhà phát triển, trải nghiệm người dùng được cải thiện và phát triển trên nền tảng.

Huawei dần thay thế Apple iOS và Google Android tại Trung Quốc

Huawei vừa giành được “thắng lợi” quan trọng khi thuyết phục thành công gã khổng lồ thương mại điện tử JD.com tiến hành xây dựng ứng dụng trên hệ điều hành HarmonyOS Next.

Google cập nhật tính năng Android, chia sẻ file dễ dàng hơn

Tại sự kiện CES 2024, Google giới thiệu thêm các tính năng mới cho Android, tập trung vào khả năng chia sẻ dữ liệu ngang hàng giữa các thiết bị cùng hệ sinh thái.

5 công nghệ sẽ xuất hiện trên smartphone Android năm 2024

Năm 2024, chúng ta sẽ nghe nhiều hơn về trí tuệ nhân tạo, nhưng vẫn còn những điều mới mẻ nữa đến với thế giới smartphone Android.

Nguyên nhân điện thoại Android phiên bản cũ là mục tiêu ưa thích của tin tặc

Các điện thoại thông minh cấu hình thấp, sử dụng hệ điều hành Android phiên bản cũ, đang có xu hướng trở thành mục tiêu tấn công mà tin tặc thường xuyên nhắm tới.

Google nộp 700 triệu USD dàn xếp vụ kiện chống độc quyền

Google đồng ý trả 700 triệu USD để dàn xếp với các bang của Mỹ liên quan đến hành vi trên chợ ứng dụng Google Play.

Tin nhắn iPhone sắp hết thời lúc xanh lá, lúc xanh dương

Trong động thái hoàn toàn bất ngờ, Apple thông báo sẽ chấp nhận tiêu chuẩn nhắn tin RCS của GSM thông qua bản cập nhật phần mềm cuối năm 2024.

BigTech Trung Quốc phát triển hệ điều hành HarmonyOS thay thế Android

Trong một động thái chiến lược báo hiệu sự chuyển dịch khỏi Android của Google, các BigTech Trung Quốc đang tích cực tuyển dụng các nhà phát triển hệ điều hành HarmonyOS của Huawei.

Google cung cấp tính năng quét ứng dụng mới để phát hiện phần mềm độc hại

Google vừa công bố bản cập nhật Play Protect với tính năng quét ứng dụng theo thời gian thực để xử lý các ứng dụng độc hại trước khi tải xuống và cài đặt trên thiết bị Android.

Phát hiện phần mềm độc hại mới chuyên đánh cắp tài khoản ngân hàng tại Việt Nam

Công ty an ninh mạng quốc tế Group-IB cảnh báo về loại virus mới, được thiết kế để bí mật thu thập thông tin người dùng, gồm xác thực ứng dụng ngân hàng nhằm chiếm đoạt tài khoản.

Hãng ô tô điện Nio ra mắt điện thoại thông minh dành riêng cho chủ xe

Hãng ô tô điện Nio vừa cho ra mắt chiếc điện thoại thông minh nhằm khai thác tối đa nhu cầu của người lái đối với các dòng xe điện của họ.

Chợ ứng dụng Trung Quốc thực thi chính sách mới

Theo Reuters, các cửa hàng ứng dụng di động ở Trung Quốc của Tencent, Xiaomi… đã bắt đầu cấm các nhà phát triển phát hành app mới nếu không tiết lộ thông tin mà chính quyền yêu cầu.

ChatGPT chính thức phát hành trên nền tảng Android

ChatGPT chính thức có mặt trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android, song trước mắt chỉ khả dụng tại Mỹ, Ấn Độ, Bangladesh và Brazil.

Xóa ngay hai ứng dụng này nếu không muốn dữ liệu bị gửi ra nước ngoài

Các nhà phân tích bảo mật vừa phát hiện hai ứng dụng quản trị tập tin trên Google Play thực chất là phần mềm gián điệp, đặt hơn một triệu người dùng vào tình thế nguy hiểm.

Xóa ngay ứng dụng này nếu không muốn bị nghe lén

Một ứng dụng quay màn hình phổ biến trên Android bị phát hiện theo dõi người dùng, bao gồm ghi âm trộm và đánh cắp tài liệu khác từ điện thoại.

Lỗ hổng cho phép tấn công smartphone Android chỉ bằng số điện thoại

Google vừa đưa cảnh báo về loạt lỗ hổng tìm thấy trong chip Samsung nằm trong hàng chục mẫu điện thoại, đồng hồ Android và phương tiện giao thông.