Android

Cập nhập tin tức Android

Nhiều người đã tải xuống một ứng dụng Android bị cài mã độc trojan truy cập từ xa để quét mật khẩu, tin nhắn và dữ liệu cá nhân khác mà không hề hay biết.

Tại sao iPhone SE 3 là mối đe dọa cho smartphone Android?

Thị trường smartphone tầm trung đang được thống trị bởi các điện thoại Android, nhưng sự xuất hiện của iPhone SE 3 rất có thể sẽ thay đổi điều đó.

 

Android 13 có những nâng cấp thú vị gì?

Dù vừa phát hành Android 12, Google đã tung ra bản Developer Preview của Android 13.

Xóa app này ngay trước khi nó làm ‘cháy’ tài khoản ngân hàng của bạn

Hãng bảo mật Pradeo vừa phát hiện một ứng dụng trên Google Play Store có khả năng cài đặt trojan độc hại trên thiết bị của người dùng.

 

Google chỉ trích Apple ‘bắt nạt’ người dùng qua iMessage

Google tuyên bố việc Apple phân biệt màu sắc xanh lá và xanh dương khi nhắn tin nhắn bằng iMessage như một hình thức “bắt nạt” người dùng Android.

CES 2022: Google cố gắng bắt kịp Apple?

Google đang muốn bắt kịp hệ sinh thái Apple khi cập nhật hàng loạt tính năng mới cho hệ điều hành Android trong năm 2022.

 

Apple: "iOS an toàn hơn Android hàng chục lần"

Apple cho biết trong 4 năm qua, các thiết bị Android nhiễm phải phần mềm độc hại cao hơn gấp 15 đến 47 lần so với iPhone.

Kẻ ngáng đường hệ điều hành iOS thống trị thế giới di động

iOS có thể đã là hệ điều hành thống trị thế giới di động, nếu không vì sự chen ngang của một người cũ ở Apple, kỹ sư Andy Rubin.

Mất việc vì ứng dụng báo thức lỗi

Một người dùng chia sẻ rằng tính năng báo thức trên ứng dụng đồng hồ dường như không hoạt động. Lỗi này xuất hiện trên nhiều thiết bị và vẫn chưa được khắc phục.

Google đặt dấu chấm hết cho điện thoại Android đời cổ

Từ ngày 27/9, Google ngừng hỗ trợ các smartphone chạy Android 2.3.7 trở về trước. Người dùng không thể đăng nhập vào những dịch vụ phổ biến như Gmail, YouTube, Maps.

Người dùng Android Việt kêu trời vì điện thoại lỗi hàng loạt

Những lời cảnh báo về việc ứng dụng dừng hoạt động liên tục xuất hiện trên màn hình của người dùng Android Việt trong buổi chiều hôm nay.

 

Tim Cook: "Phần mềm độc hại trên Android nhiều gấp 47 lần iOS"

Tim Cook, CEO của Apple đưa ra nhận định này trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến tại hội nghị VivaTech.

Apple có thể sai lầm nếu đưa iMessage lên Android

Cách đây 8 năm, một lãnh đạo Apple muốn đưa ứng dụng nhắn tin iMessage lên Android nhưng đã bị thành viên cấp cao khác ngăn cản.

Lý do Bill Gates thích Android hơn iPhone

Đồng sáng lập Microsoft khẳng định ưu tiên sử dụng smartphone chạy Android so với iPhone.

OPPO Reno5 5G ra mắt giá cận cao cấp 11,99 triệu đồng

Với hiệu suất 5G mạnh mẽ cùng khả năng sạc nhanh siêu tốc, Reno5 5G sẽ sẵn sàng mở ra nhiều trải nghiệm kết nối 5G trong tương lai.

Android 12 ra mắt các chức năng mới và bảo mật bắt kịp iOS

Hàng loạt tính năng và tiện ích mới sẽ được Google cùng các nhà phát triển giới thiệu trong bản cập nhật Android 12 tới đây.

'LG rời bỏ thế giới smartphone là tin buồn cho tất cả'

Những ý tưởng độc đáo như màn hình gập, màn hình cuộn có thể không còn xuất hiện trong tương lai nếu LG ngừng sản xuất smartphone.

Cơ chế bảo mật iOS có vô tình mở cửa hậu cho tin tặc?

Theo các nhà mật mã học tại Đại học Johns Hopkins (Mỹ), iOS không sử dụng mã hóa tích hợp nhiều nhất có thể, điều này đã gây ra các lỗ hổng bảo mật không cần thiết.  

Tại sao cả Google và Apple đều muốn người dùng cài đặt hệ thống mới?

Hệ điều hành là một phần sức mạnh của smartphone, cả Google và Apple đều hy vọng sẽ tối ưu sản phẩm thông qua các tính năng mới được bổ sung bởi hệ thống mới.  

Cách kết nối Huawei Freebuds Pro với các thiết bị Android và iOS

Huawei Freebuds Pro - tai nghe không dây của Huawei đang nhận được sự quan tâm của người dùng với thiết kế lạ mắt và tính năng chống ồn chủ động thông minh.