Theo ghi nhận của PV. VietNamNet, các tuyến phố ở TP. Thanh Hóa tiểu thương đã tấp nập trưng bày các loại cây cảnh để bán Tết. Trong số các loại cây cảnh như: đào, quất, cam, bưởi,... thì bưởi cảnh chiếm phần nhiều. Giá mỗi cây bưởi cảnh dao động từ 3 triệu đến 30 triệu đồng, có những gốc cây đặc biệt được phát giá tới 50 triệu đồng.

Theo các thương lái, đến thời điểm hiện tại bưởi cảnh được khách hàng lựa chọn nhiều hơn.

Tuy nhiên, tiểu thương cũng chỉ mới bán được những cây với giá từ 3 đến 15 triệu đồng.

{keywords}
Gốc bưởi "khủng" được phát giá lên 50 triệu đồng
{keywords}
Quả bưởi vàng ươm, cành sai trĩu  
{keywords}
 
{keywords}
Những gốc bưởi có giá trung bình từ 15 đến 30 triệu đồng
{keywords}
So với năm ngoái, bưởi năm nay cho quả nhiều hơn
{keywords}
Gốc bưởi này có giá 30 triệu đồng

Nhiều tiểu thương cho hay, những cây to, giá trị lớn hơn dự kiến trong tuần tới sẽ bán được vì các công ty, công sở thời điểm đó sẽ mua nhiều hơn để trưng bày.

Anh Nguyễn Văn Tuấn, một thương lái ở TP. Thanh Hóa, cho biết, năm nay anh lấy gần 50 gốc bưởi, mới đưa về bày bán được 2 hôm nay nhưng đã có người tới mua.

Anh Tuấn nhận định, với đà này chẳng mấy chốc mà anh bán hết được số bưởi trên.

“Bưởi năm nay so với năm ngoái đẹp hơn rất nhiều (đậu nhiều quả). Bưởi đẹp thì giá cũng sẽ cao hơn. Gốc bưởi to, như năm ngoái chỉ đậu được chưa đầy chục quả. Cũng gốc đó, năm nay đậu được 40 đến 50 quả, căng mịn, vàng óng”, anh Tuấn chia sẻ.

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Bưởi năm nay đẹp và nhiều quả
{keywords}
Những cây bưởi nhỏ thế này có giá từ 3 đến 5 triệu đồng
{keywords}
 
{keywords}
Khách hàng đến mua bưởi từ rất sớm

Theo anh Tuấn, gốc cây đẹp trung bình năm nay khoảng 15 đến 20 triệu, năm ngoái giá bán chỉ một nửa.

Anh Phúc, một người dân ở TP. Thanh Hóa, nói rằng, năm nào Tết đến anh cũng mua một cây bưởi về chơi. Theo anh, bưởi có mùi thơm đặc trưng nên khi vào trưng bày trong nhà ai cũng thích.

“Năm ngoái tôi mua một cây gần 7 triệu đồng nhưng chỉ được khoảng chục quả. Năm nay cây nào cũng trĩu quả, tuy nhiên so với năm ngoái thì giá khá cao. Cũng cây dáng như năm ngoái, năm nay tôi mua với giá 20 triệu đồng nhưng rất nhiều quả", anh Phúc nói.

Các lái buôn dự kiến bưởi cảnh năm nay sẽ hút khách nên đến thời điểm này, nhiều người đã “ôm” hàng. Có người ra tận Thái Bình, Nam Định đặt cọc để phòng khi hết hàng còn có bưởi đưa về bán tiếp.

Lê Dương

Cành hoa mận cổ về Hà Nội, giá tiền triệu vẫn hút dân mua chơi Tết

Cành hoa mận cổ về Hà Nội, giá tiền triệu vẫn hút dân mua chơi Tết

Trong khi đào vùng cao còn đang “tắc” vì truy xuất nguồn gốc thì những cành hoa mận cổ đã ồ ạt về phố, bán với giá tiền triệu vẫn hút dân Hà Nội mua về chơi Tết Tân Sửu.