551 tổ chức, cá nhân đóng thuế “khủng” ở Cần Thơ

Có 551 tổ chức, cá nhân đã được tuyên dương do thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2015.

Có 551 tổ chức, cá nhân đã được tuyên dương do thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2015. Đáng chú ý trong đó có nhiều DN đã giữ vững thành tích nộp thuế tốt như CN Công ty Pepsico Việt Nam tại Cần Thơ, CN Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam tại Cần Thơ…

Mới đây, ông Nguyễn Thanh Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã dự hội nghị tuyên dương khen thưởng tổ chức, cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2015. Theo đó, TP Cần Thơ có 551 tổ chức, cá nhân được các cấp khen thưởng thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế năm 2015.

Cụ thể, 22 tổ chức, cá nhân nhận Bằng khen của Bộ Tài chính; 38 tổ chức, cá nhân nhận Bằng khen của UBND TP Cần Thơ; 131 tổ chức, cá nhân nhận Giấy khen của Tổng cục Thuế và 360 tổ chức, cá nhân nhận Giấy khen của Cục Thuế TP Cần Thơ.

{keywords}

551 tổ chức, cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ thuế ở Cần Thơ

Đáng chú ý trong đó có nhiều DN đã giữ vững thành tích nộp thuế tốt, như: CN Công ty Pepsico Việt Nam tại Cần Thơ, CN Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam tại Cần Thơ…

Được biết, CN Công ty Pepsico Việt Nam tại Cần Thơ là đơn vị thuộc sở hữu nước ngoài duy nhất tại Cần Thơ nhận bằng khen của Bộ Tài chính trao tặng về thành tích chấp hành tốt các chính sách, pháp luật thuế năm 2013. Đồng thời cũng là một trong số các đơn vị đóng góp nhiều nhất cho ngân sách nhà nước tại TP Cần Thơ trong nhiều năm liền.

Trong năm 2015, mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng kết quả thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố được 7.119,952 tỉ đồng, đạt 101,71% dự toán Bộ Tài chính và HĐND thành phố giao, tăng 8,04% so cùng kỳ. Có được kết quả tốt đẹp đó là nhờ vào sự phấn đấu vươn lên của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong việc khắc phục khó khăn để duy trì, phát triển sản xuất, kinh doanh và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế nhà nước.

Phát biểu tại hội nghị, Nguyễn Thanh Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ghi nhận và tôn vinh các tổ chức, cá nhân có đóng góp cùng ngành thuế hoàn thành nhiệm vụ, góp phần phát triển Cần Thơ.

Hoài Thanh

tin nổi bật

Giá vàng hôm nay 7/12: Vàng tăng mạnh trở lại

Giá vàng hôm nay 7/12 trên thị trường thế giới tăng mạnh trở lại sau khi chịu áp lực bán trong phiên đầu tuần. Đồng USD giảm.

Đồng USD giảm mạnh, dòng tiền đổ vào cổ phiếu thị trường mới nổi

Dòng tiền đổ mạnh vào cổ phiếu các thị trường mới nổi, trong đó có Việt Nam, trong bối cảnh đồng USD sụt giảm, nguy cơ suy thoái ở các quốc gia phát triển rõ nét hơn và Trung Quốc nới lỏng biện pháp kiểm soát dịch Covid-19.

VN-Index rớt mạnh về dưới 1.050 điểm

Các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục đẩy mạnh mua vào cổ phiếu Việt Nam giữa lúc thị trường có nhịp điều chỉnh khi áp lực chốt lời/bớt lỗ gia tăng trước ngưỡng 1.100 điểm của chỉ số VN-Index.

‘Sức khỏe' tốt, doanh nghiệp chi nghìn tỷ đồng trả cổ tức

Nhiều doanh nghiệp có sức khỏe tài chính tốt và sẵn sàng chi nghìn tỷ đồng trả cổ tức cho cổ đông cũng như mua cổ phiếu quỹ trong bối cảnh thị trường eo hẹp thanh khoản và chứng khoán giảm mạnh kể từ tháng 4/2022.

Giá vàng hôm nay 6/12: Vàng thế giới rơi tự do, trong nước bật tăng

Giá vàng thế giới cũng như vàng trong nước đứt đà tăng, bất ngờ giảm mạnh sau phiên tăng giá đầu tuần. Tuy nhiên, đến buổi chiều, giá vàng trong nước tăng trở về mốc cũ, trên 67 triệu đồng/lượng.

Đề xuất tiếp tục giảm sàn thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu năm 2023

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường (BVMT) đối với xăng, dầu, mỡ nhờn năm 2023 như năm 2022 (áp dụng mức sàn trong Biểu khung thuế), góp phần hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh giá xăng dầu dự báo vẫn còn ở mức cao.

Tăng chỉ tiêu tín dụng 1,5-2% cho toàn hệ thống ngân hàng

Hôm nay, ngày 5/12/2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng định hướng năm 2022 thêm khoảng 1,5-2% cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.

'Âm thầm' mua - bán lượng lớn cổ phiếu, hai nhà đầu tư nữ bị phạt

Hai nhà đầu tư nữ không báo cáo giao dịch mua - bán cổ phiếu và âm thầm trở thành cổ đông lớn tại các doanh nghiệp bị phạt tổng cộng 170 triệu đồng.

Cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, ngân hàng hút dòng tiền, VN-Index hướng tới 1.100 điểm

Chỉ số VN-Index tiếp tục đà tăng và được kỳ vọng lên 1.350 điểm trong năm 2023. Dòng tiền đổ vào nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản và ngân hàng sau đợt giảm sâu nhiều tháng trước đó.

Doanh nghiệp ông Đặng Thành Tâm vay hơn trăm tỷ từ công ty con

Doanh nghiệp của ông Đặng Thành Tâm đang phải xoay xở nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh trong bối cảnh đến kỳ hạn phải trả gần 3.000 tỷ đồng trái phiếu.

Các nhà đầu tư ngoại mua ròng cổ phiếu Việt Nam kỷ lục

Các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng cổ phiếu với tổng giá trị kỷ lục trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục mạnh từ đáy và trải qua một tuần giao dịch bùng nổ cả về điểm số và thanh khoản.

Giá vàng hôm nay 5/12: Vàng bật tăng cao

Giá vàng hôm nay tăng mạnh ở cả trong nước và thế giới. Kết thúc phiên tuần trước, giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng, tạo tâm lý lạc quan hơn cho nhà đầu tư.

Giá vàng giảm, người mua lỗ 1,25 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước giảm. Nếu mua đầu tuần, bán ra vào cuối tuần, người mua lỗ 1,25 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 4/12: Rời mốc 67 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước giảm mạnh, rời mốc 67 triệu đồng/lượng.

Chứng khoán Việt Nam có triển vọng tích cực trong năm 2023

Thị trường chứng khoán có đợt bứt phá mạnh trong hai tuần qua và được dự báo tăng trưởng vững chãi trong nửa cuối năm 2023.