DN

Cập nhập tin tức DN

Chủ động, tranh thủ mọi cơ hội “xốc” lại hoạt động

Những nỗ lực phục hồi thể hiện sức sống mạnh mẽ của ngành du lịch cũng như quyết tâm của các doanh nghiệp du lịch với mong muốn sớm đưa du lịch Việt phát triển.

Chú trọng hợp tác quốc tế, nâng cao tay nghề cho người lao động

Cùng với việc hợp tác với các trường trong khu vực ASEAN, các cơ sở GDNN trên địa bàn Hà Nội còn ký kết với các tổ chức quốc tế, đào tạo nghề, tạo việc làm cho sinh viên.

Cần chọn giải pháp thực tế, mang lại hiệu ứng trực tiếp cho DN, người dân

Phải chọn giải pháp nào nhanh đi vào thực tế, mang lại hiệu ứng trực tiếp cho DN và người dân. Giảm thuế giá trị gia tăng là giải pháp khả thi cao, nhanh đi vào thực tế, không tốn nguồn lực khi thực hiện và rất rõ ràng.

Hội nhập quốc tế- động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Hội nhập kinh tế quốc tế toàn diện đã trở thành động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cũng như tạo sức mạnh tổng hợp nhằm nâng cao sức cạnh tranh và khẳng định vị thế của Việt Nam.

EVNNPC: Tăng cường năng lực, trình độ cho đội ngủ quản lý công tác giảm tổn thất điện năng

Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, vừa qua, Tổng công ty đã thực hiện tổn thất điện năng là 4,54%, tiếp tục giảm 0,1% so với kế hoạch Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao.

Xúc tiến thương mại trên môi trường số: Lợi thế mà doanh nghiệp cần tận dụng tốt hơn

Xúc tiến thương mại trực tuyến giúp doanh nghiệp tiếp cận thị trường khá nhanh và an toàn trong bối cảnh đại dịch.

Hà Nội: Tăng đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp

Một trong những giải pháp để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng năm 2021, thành phố Hà Nội tập trung đồng triển khai đồng bộ các biện pháp duy trì, phục hồi phát triển kinh tế.

Bộ Xây dựng đã xúc tiến làm việc với Bộ, ngành khác nhằm tháo gỡ khó khăn nhanh nhất

Trong thời gian tới, Bộ Xây dựng sẽ chỉ đạo, hướng dẫn, đồng hành cùng doanh nghiệp trong tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh. Trước những khó khăn hiện nay, Bộ sẽ nhanh chóng tìm giải pháp gỡ khó và thúc đẩy kinh tế phát triển.

Sau khi Nghị quyết 128/NQ-CP triển khai, đăng ký doanh nghiệp bắt đầu phục hồi

Số liệu từ Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho thấy, trong tháng 10/2021 đã có 8.233 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, giảm 32,5% so với cùng kỳ năm 2020.

Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả đều có sức mạnh tài chính vượt trội

Lễ công bố Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả, Top 10 Công ty uy tín ngành Ngân hàng, Bảo hiểm, Công nghệ năm 2021, tiếp tục vinh danh những DN có sức mạnh tài chính và truyền thông, có vị thế trên thị trường.

Hàn Quốc luôn là đối tác quan trọng đối với ASEAN và Việt Nam

Các nước ASEAN luôn đánh giá cao hỗ trợ kịp thời và hiệu quả của Hàn Quốc, đề nghị Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác phát triển, sản xuất và cung ứng vắc-xin COVID-19 an toàn, đồng đều và hiệu quả.

Các nước ASEAN cùng nhau hợp tác nhằm giảm thiểu tác động kinh tế-xã hội của dịch bệnh

Lãnh đạo các nước ASEAN cùng nhau đề ra các định hướng, biện pháp hợp tác trên 3 khía cạnh then chốt: kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh; hỗ trợ, đảm bảo an toàn cho công dân của nhau; giảm thiểu tác động kinh tế-xã hội của dịch bệnh.

Xây dựng Kế hoạch phát triển KTXH năm 2022, thực hiện bằng được “mục tiêu kép”

Kế hoạch phát triển KTXH năm 2022 xây dựng trong bối cảnh khó khăn và thuận lợi đan xen, ảnh hưởng, tác động nặng nề của đại dịch COVID-19.

Liều thuốc quý giúp DN “hồi sức” trong bối cảnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19

Nghị định 52 ra đời cũng thể hiện trách nhiệm của Chính phủ, vai trò của Nhà nước, Chính phủ trong việc ứng phó với khó khăn ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế. Điều này tạo nên niềm tin cho cộng đồng kinh doanh.

Nghị định 52/2021/NĐ-CP đưa ra rất nhiều nội dung trong chính sách hỗ trợ DN

Dự kiến tổng số thuế và tiền thuê đất được gia hạn theo chính sách giãn, hoãn thời hạn nộp thuế tại dự thảo Nghị định 52 là 115.000 tỷ đồng. Đây là khoản cho vay không tính lãi đối với DN, cá nhân để khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Tiếp thêm nguồn lực tài chính để người dân, doanh nghiệp sớm vượt qua khó khăn do Covid

Để hỗ trợ người dân có thêm các nguồn lực tài chính để vượt qua khó khăn do chịu ảnh hưởng từ năm 2020 và lường trước được diễn biến dịch vẫn phức tạp trong năm 2021, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ ban hành Nghị định 52.

Cạnh tranh dựa trên nền tảng sản xuất thông minh và công nghệ mới

Thúc đẩy hợp tác giữa ASEAN và APO trong lĩnh vực sản xuất thông minh và triển khai các sáng kiến ASEAN về sản xuất thông minh sẽ giúp các quốc gia tăng cường năng lực phục hồi kinh tế nhanh trong giai đoạn hậu COVID-19.

Vai trò của doanh nghiệp nhà nước với sự phát triển của kinh tế quốc gia

Doanh nghiệp nhà nước tại Việt Nam có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Hà Tĩnh phấn đấu tiết kiệm 29.500 kWh trong Giờ Trái đất, tương đương khoảng 56 triệu đồng

Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên Giờ Trái đất năm nay tại Hà Tĩnh không thể triển khai các sự kiện, hoạt động như: Lễ phát động Giờ Trái đất, chương trình đạp xe tuyên truyền… như mọi năm.

Đắk Lắk: Khuyến khích đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh

Tỉnh Đắk Lắk thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp, từng bước nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.