5.870 tỷ đồng hỗ trợ đã đến tay 13 triệu lượt lao động

Cập nhật giải ngân từ gói an sinh xã hội 26.000 tỷ (gói hỗ trợ lần 2) cho thấy, đến nay đã có gần 13 triệu lượt lao động nhận được hỗ trợ. 

Thống kê của Bộ LĐTB&XH cho biết, tính đến nay gói an sinh lần 2 hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19 đã có 13 triệu lượt lao động nhận được hỗ trợ, với tổng số tiền 5.870 tỷ đồng.

Trong đó, hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt từ ngân sách đã giải ngân tới tay trên 1 triệu lao động với tổng số tiền trên 1.300 tỷ đồng, gồm: lao động tự do, lao động tạm hoãn hợp đồng, nghỉ việc không lương; lao động mất việc làm chưa đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

{keywords}
Đã có 13 triệu lượt lao động được nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỷ đồng

Được biết, Ngân hàng Chính sách xã hội đã giải ngân trên 170 tỷ đồng cho các doanh nghiệp vay để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất cho hơn 42.000 lao động.

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã thực hiện giảm đóng vào Quỹ Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp về 0%, tạm hoãn đóng vào Quỹ hưu trí và tử tuất cho các đơn vị đang sử dụng trên 12 triệu lao động, tổng số tiền giảm và hoãn đóng khoảng 4.400 tỷ đồng.

Riêng chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo duy trì việc làm cho người lao động, hiện vẫn trong quá trình hướng dẫn, hoàn thiện hồ sơ, chưa đơn vị nào được phê duyệt.

Tổng số kinh phí dự kiến cho chính sách này là 4.500 tỷ đồng từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

52,5 tỷ đồng hỗ trợ công nhân lao động TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai

52,5 tỷ đồng hỗ trợ công nhân lao động TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã hỗ trợ 52,5 tỷ đồng cho công nhân, lao động của TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Vũ Điệp 

tin nổi bật

Điều tra thủ phạm đốn hạ gần 400 cây thông trong rừng phòng hộ ở Đà Lạt

Công an vào cuộc điều tra gần 400 cây thông ba lá cao 5-10 m bị đốn hạ, nằm la liệt trong rừng phòng hộ ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

Vụ luật sư ‘tố’ điều tra viên hành hung, công an nói… trượt ngã

Luật sư tố cáo điều tra viên của phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM hành hung mình. Ngay sau đó Công an TP.HCM đã có thông tin chính thức về vụ việc.

Tìm thấy thi thể bé 6 tuổi bị cha ôm nhảy cầu Cửa Đại tự vẫn

Bé L. được phát hiện cách vị trí gặp nạn khoảng 400m, gần Đồn Biên phòng Cửa Đại.

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước

Bộ Nội vụ ngày 18/5 tổ chức tập huấn, toạ đàm “Vai trò của chuyển đổi số đối với việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của Bộ Nội vụ.

Bộ Công an ban hành Đề thi tham khảo bài thi đánh giá tuyển sinh năm 2022

Ngày 18/5/2022, Bộ Công an đã Ban hành Đề thi tham khảo bài thi đánh giá sử dụng trong tuyển sinh Đại học Công an nhân dân năm 2022.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón và có buổi hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Từ 1/7 tăng lương tối thiểu vùng, người lao động bớt chút khó khăn

Việc tăng lương tối thiểu vùng có thể được thực hiện từ 1/7 tới. Việc tăng lương sẽ giúp người lao động bớt chút khó khăn.

Hà Nội cấm mang chó mèo, loa công suất lớn vào phố đi bộ hồ Gươm

Hà Nội yêu cầu người đến phố đi bộ hồ Gươm không mang vật nuôi; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường.

Giám đốc CDC Bến Tre nộp khắc phục hậu quả 3,4 tỷ đồng

Giám đốc CDC Bến Tre đã khắc phục hậu quả, nộp hơn 3,4 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ chờ xử lý của Thanh tra tỉnh.

Chủ tịch Bình Dương yêu cầu kiểm tra vụ dân bỗng dưng mất lối đi

Sau phản ánh của VietNamNet về việc người dân bỗng dưng mất lối đi, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra, xử lý.

Hiện trường phòng trọ 3 người trong 1 gia đình tử vong do ngạt khí

Căn phòng 4 người gặp nạn là phòng kín. Trước căn phòng là nơi mà gia đình này nướng, kho cá để bán ở chợ vào ban ngày.

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lê Minh Trung

Ông Lê Minh Trung được xác định đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương; vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, gây dư luận xấu trong xã hội.

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 15 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trong hai ngày 16 và 17-5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15.

Khai trừ Đảng Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM Lê Hải Trà

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long

Trong hai ngày 16 và 17/5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì kỳ họp.