người lao động

Cập nhập tin tức người lao động

Trình Thủ tướng phương án nghỉ 5 ngày liên tiếp dịp lễ 30/4 - 1/5

Bộ LĐ-TB&XH vừa trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phương án hoán đổi ngày làm việc để nghỉ liền 5 ngày dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

500 người lao động tranh tài tại Hội thao BIDV khu vực Tây Nguyên

Hội thao Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam khu vực Tây Nguyên năm 2024 thu hút hơn 500 người lao động tham gia tranh tài sôi nổi.

TP.HCM: Xóm ve chai tạm bợ ‘chịu trận’ nắng nóng gần 40 độ C

Nắng nóng gay gắt kéo dài khiến người dân xóm ve chai hẻm 184 đường Nguyễn Xí, Bình Thạnh (TP.HCM) mệt mỏi khi sống trong những căn nhà tạm bợ, chật hẹp, 4 bức tường xung quanh bằng tôn, thép.

BIM Group dẫn đầu Top Nhà tuyển dụng được yêu thích 2023 ngành BĐS, cho thuê

BIM Group dẫn đầu trong Top Nhà tuyển dụng được yêu thích 2023 ngành Bất động sản - Cho thuê - Khối Doanh nghiệp Lớn, theo khảo sát có sự tham gia của hơn 39.000 đáp viên thuộc nhiều độ tuổi, ngành nghề trên toàn quốc.

Yếu tố giúp PNJ trở thành ‘Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất 2023’

Với hơn 7.000 đôi tay và khối óc, PNJ tiếp tục khai phóng nội năng và chuyển hoá không ngừng để kiến tạo hành trình mới, bứt phá vươn tầm.

Australia sắp ban hành luật cho phép người lao động từ chối cuộc gọi của sếp

Australia sẽ đưa ra luật cho phép người lao động có quyền bỏ qua các cuộc gọi, tin nhắn và thư điện tử vô lý từ người sử dụng lao động trong khoảng thời gian ngoài giờ làm việc mà không bị phạt.

Năm 2024, sửa đổi Luật BHXH có lợi cho người lao động

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi dự kiến được thông qua trong năm 2024, có hiệu lực từ tháng 7/2025 sẽ có nhiều thay đổi có lợi cho người lao động.

Tặng quà Tết cho người lao động qua thẻ HD SAISON

Thẻ tín dụng được phát hành miễn phí bởi HD SAISON có sẵn 300 ngàn đồng - là quà của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐVN) dành tặng cho 201 ngàn công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước vào dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Đêm lạnh thấu xương, em bé Hà Nội ra đường mưu sinh cùng mẹ

Những ngày qua, nhiệt độ tại Hà Nội giảm sâu, xuống dưới 10 độ C. Nhiều người mưu sinh khi đêm xuống phải đốt lửa, căng lều, bạt để chống chọi với đợt rét đậm rét hại đầu năm 2024 này.

Thủ tướng yêu cầu chi trả kịp thời tiền lương, thưởng cho người lao động

Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp tích cực chăm lo đời sống, chi trả tiền lương, thưởng cho người lao động kịp thời, theo đúng quy định, hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, bảo đảm cho mọi người lao động đều có Tết.

Xây dựng chiến lược đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

Chính phủ yêu cầu xây dựng chiến lược đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, gắn với định hướng, chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, công tác ngoại giao kinh tế, quan hệ đối ngoại.

Công đoàn EVNNPT chăm lo người lao động trước, trong và sau Tết

EVNNPT triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo hài hòa quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động và doanh nghiệp, góp phần ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn - 2024.

Hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội 1 triệu đồng dịp Tết

Liên đoàn Lao động Hà Nội dự kiến sẽ hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn 1 triệu đồng/người vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Cần Thơ: Bùng nổ Ngày hội Thanh niên Công nhân - Lan toả năng lượng tích cực

Nhiều hoạt động tiếp năng lượng thể chất, tinh thần đã được tổ chức trong ngày hội “Thanh niên Công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực” khu vực đồng bằng Sông Hậu tại Cần Thơ ngày 4-5/11 mang đến không khí giải trí sôi động cho thanh niên công nhân.

Vietcombank tiếp tục được vinh danh ’Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động’

Đây là lần thứ 4 liên tiếp Vietcombank được vinh danh và nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”.

Vinh danh 64 doanh nghiệp vì người lao động

64 doanh nghiệp tiêu biểu vừa được vinh danh vì người lao động năm 2023 đã có nhiều sáng kiến giúp người lao động có môi trường làm việc tốt, đời sống vật chất và tinh thần được chăm lo.

Hơn 118.000 lao động bị mất việc trong quý III

Theo Tổng cục Thống kê, quý III/2023, số lao động bị mất việc là 118.400 người, giảm 99.400 người so với quý trước.

Bị cắt đơn hàng, doanh nghiệp được lùi đóng kinh phí công đoàn

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ lùi thời hạn đóng kinh phí công đoàn cho các doanh nghiệp bị cắt đơn hàng, phải giảm từ 50% lao động trở lên.

Người lao động khốn đốn vì doanh nghiệp chậm, trốn đóng BHXH

Việc doanh nghiệp chậm, trốn đóng BHXH có thể dẫn đến tình trạng người lao động không được hưởng chế độ BHYT, kể cả lương hưu.

Tìm cách giải quyết quyền lợi cho 200.000 lao động bị nợ đóng BHXH

Nên dùng quỹ BHXH để giải quyết chế độ cho hơn 200.000 người lao động đang là nạn nhân của tình trạng chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH).