5K

Cập nhập tin tức 5K

Thứ trưởng Y tế: 3K sẽ áp dụng linh hoạt, không cứng nhắc

Ngoài 2K phải áp dụng thường xuyên, thì 3K còn lại là “khoảng cách, khai báo y tế, không tập trung đông người” sẽ áp dụng linh hoạt hơn, không cứng nhắc.

Đã đến lúc cần thay đổi 5K

5K đã hoàn thành sứ mệnh của mình trong 2 năm dịch Covid-19 hoành hành. Ở bối cảnh hiện tại, 5K cứng nhắc có thể là rào cản với cuộc sống.

Đỉnh dịch Covid-19, nhiều người ở Hà Nội chơi Noel mà bỏ qua 5K

Hình ảnh không 5K trong đêm Noel thấy ở khắp nơi tại Hà Nội, dù trước đó ngành y tế công bố trong ngày 24/12, Hà Nội dẫn đầu cả nước về số mắc Covid-19 với 1.834 ca, 618 ca trong cộng đồng. 

Trăm F0 ngoài cộng đồng, ‘anh em’ ở Hà Nội ung dung rít chung điếu cày

Ngày 20/12, Hà Nội lần đầu vượt ngưỡng 1.600 ca mắc Covid-19, trong đó có 406 ca cộng đồng. Tuy nhiên, tâm lý chủ quan, lơ là phòng dịch vẫn thấy ở nhiều nơi, vẫn ung dung rít chung điếu cày.

Ca Covid-19 cao kỷ lục, nhiều người Hà Nội vẫn 'quên' tuân thủ 5K

Tụ tập đông người không đảm bảo giãn cách, không đeo khẩu trang, không quét mã QR… là những biểu hiện lơ là phòng, chống dịch Covid-19 của một bộ phận người dân.

TP.HCM: Nhiều người lơ là 5K, bất chấp ca Covid-19 gia tăng

Sau 40 ngày nới lỏng giãn cách xã hội, thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn mới kể từ 1/10, nhiều người dân TP.HCM có dấu hiệu chủ quan không đeo khẩu trang, thiếu giãn cách, tụ tập đông người…

Những thói quen nhất quyết không rời bỏ trong mùa dịch

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã hình thành nhiều thói quen tích cực, thay đổi sinh hoạt của nhiều người, như việc luôn đeo khẩu trang ở nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hay súc miệng bằng dung dịch diệt khuẩn.