Chi phí lưu trú tại các khách sạn gần như chưa phải là thực tế khi bạn đặt phòng. Số tiền chính xác phải là lúc thanh toán hóa đơn bởi bạn thường mất thêm các chi phí vụn vặt khác liên quan tới nước uống, wifi, phí nghỉ dưỡng,...  sẽ tăng lên nếkhó hiểu như chi phí nằm viện.

Cuối năm với nhiều chuyến du lịch nghỉ dưỡng bạn nên đề phòng 9 chi phí ẩn rất dễ phát sinh từ việc thuê khách sạn ảnh hưởng tới túi tiền của mình khi đi du lịch này. 

1. Bãi đậu xe
 
Một số chuỗi khách sạn thường miễn phí chi phí đỗ xe ô tô, nhưng không nhiều nơi làm được như thế. Khi gửi xe ô tô qua đêm có thể bạn sẽ mất thêm phí. Điều này những người chủ tư nhân thường không nói với khách khi đặt phòng. Vì thế cách tốt nhất nếu di chuyển tới nơi nghỉ dưỡng bằng phương tiện cá nhân bạn hãy nhớ gọi điện và hỏi rõ nơi đỗ, chi phí cụ thể. Nếu bạn ở dài ngày thì chi phí phát sinh này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới kinh phí nên bạn cần thật cản thận. 

2. Phí dọn phòng
 
Nhiều homestay có thu thêm phí dọn sau khi các gia đình đông người sử dụng và để lại rất nhiều rác. Chi phí này có thể là vài trăm nghìn đồng cho mỗi gia đình hoặc vài chục nghìn đồng cho các đoàn ít người. Hãy dự trù thêm khoản chi phí này trong chuyến đi của mình khi thuê phòng khách sạn nhé.

3. Các nhà hàng nằm bên trong resort 
 
Các nhà hàng nằm trong khuôn viên của resort thường có thực đơn ít phong phú và giá cả thì lại quá đắt. Nhưng nếu đó là khu resort biệt lập thì họ có một lượng khách rất ổn định, vì vậy họ có thể tính phí bất cứ thứ gì họ muốn. Thay vì chi nhiều tiền cho một nơi ít sự lựa chọn về giá, bạn nghĩ sao về một khách sạn địa phương với giá rẻ hơn lại thoải mái lựa chọn các dịch vụ giá rẻ khác mà không bị bó buộc.

4. Dịch vụ phòng
 
Bạn đang trả tiền để được nhận những dịch vụ cung cấp cuộc sống thoải mái như ở nhà khi đi du lịch. Và đương nhiên, dịch vụ đó có chi phí cao rồi. Ví dụ, ở thành phố giá trung bình của một chiếc bánh ngọt dao động từ 10 nghìn đến 30 nghìn thì ở các khách sạn lớn chắc chắn con số đó sẽ lớn hơn rất nhiều. Nếu đói bụng và phải sử dụng các dịch vụ ăn ngoài thì đây cũng là một chi phí bạn cần tính toán trong danh mục khách sạn đấy.

5. Nước và cà phê
 
Nhiều khách sạn cung cấp một số chai nước hoặc gói cà phê miễn phí với số lượng hạn chế. Nhưng đây mới là mẹo khiến bạn phải tiêu thêm tiền: Họ sẽ đặt thêm các tiện ích bổ sung vào căn phòng và đương nhiên là không miễn phí. Hãy hỏi thật kỹ phục vụ phòng để biết bạn được phép sử dụng những loại đồ uống nào miễn phí. Nếu cần thêm cà phê hãy tìm quán bên ngoài với loại cà phê tốt hơn với cùng một mức giá. 

6. Tủ lạnh và két sắt
 
Bạn là một bà mẹ mới sinh con nên cần một tủ lạnh trong phòng? Bạn có muốn khóa những vật có giá trị của mình vào ban đêm? Tủ lạnh và két an toàn trong phòng thường được cung cấp theo yêu cầu của khách đặt phòng và có giá thuê. Hãy gọi và hỏi về điều này trước khi bạn đặt, sau đó lập ngân sách cho khoản phí mình sẽ phải trả.

Theo Tổ quốc